Hành khách Vietnam Airlines sẽ được mang tới 12 kg hành lý xách tay

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Hai, 8 Tháng Bảy 2019 5:39 chiều

Khỏe Đẹp Plus– Mới đây, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines đã thông báo thay đổi một số chính sách hành lý trên các chuyến bay của hãng. Một trong số đó là tăng trọng lượng hành lý xách tay.

Vui chơi nghỉ dưỡng hấp dẫn không mất vé tại Sun World Danang Wonders

Kinh nghiệm dạy bé đi du lịch trong mùa hè này

Theo thông tin chính thức trên website của Vietnam Airlines, từ ngày 1/8/2019, hãng này sẽ chuyển sang áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho chính sách hành lý hệ cân trước đây trên các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Đây là một thay đổi quan trọng, hành lý của khách sẽ được tính theo “số kiện” thay vì số cân (kg) như trước đây.
Cụ thể, với chính sách mới này, khách Phổ thông được mang 1 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 12 kg (trước đây là 1 kiện 7 kg). Khách Phổ thông đặc biệt và Thương gia được mang 2 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 18 kg (trước đây là 2 kiện mỗi kiện 7 kg).

36(A) X 23(B) X 56(C) cm/(A) + (B) + (C) < 115 cm

Như vậy, có thể thấy là so với chính sách cũ thì số kiện hành khách được mang theo vẫn không đổi, nhưng trọng lượng kiện được tăng thêm khá nhiều.

Đối với hành lý miễn cước, khách hạng Phổ thông được mang 1 kiện 23 kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, châu Âu, Úc và 2 kiện 23 kg trên các đường bay Nhật Bản, châu Mỹ. Khách hạng Phổ thông đặc biệt hưởng tiêu chuẩn 2 kiện 23 kg trên các đường bay Đông Bắc Á, Tây Âu, Úc và châu Mỹ. Riêng trên đường bay Hà Nội – TP Hồ Chí Minh, hạng Phổ thông đặc biệt có tiêu chuẩn tương đương hạng Thương gia là 1 kiện 32 kg. Khách hạng Thương gia được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước 1 kiện 32 kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Nam Á và tới 2 kiện 32 kg trên các đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, Úc, châu Mỹ.

Ảnh minh họa Internet

Theo Vietnam Airlines, việc chuyển đổi sang chính sách hệ kiện không những giúp hành khách dễ dàng hơn trong quá trình chuẩn bị hành lý mà còn giúp Vietnam Airlines đồng nhất chính sách với các hãng hàng không lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng của hãng khi bay nối chuyến trên các hãng hàng không khác.

Được biết, nhiều hãng hàng không quốc tế trên toàn thế giới như Air France, Aeroflot, British Airways, Lufthansa, All Nippon Airways, Korean Air… cũng đang áp dụng chính sách hành lý hệ kiện như trên.
Chính sách hành lý hệ kiện có hiệu lực từ 1/8, hành khách đã mua vé trước thời điểm này vẫn áp dụng tiêu chuẩn hành lý theo hệ cân như trước.
Ngoài ra, trong giai đoạn 1/8-31/12/2019, Vietnam Airlines cho biết khách hàng mua vé hạng Phổ thông khởi hành từ hoặc đến châu Âu và Úc sẽ được tặng thêm 1 kiện hành lý miễn cước 23 kg. Hãng này cũng sẽ điều chỉnh giảm giá hành lý tính cước và hành lý trả trước tới 50% so với hiện tại.

SKCĐ

Xem thêm