Hiệu trưởng lên tiếng vụ cô giáo phê bình, cho học sinh đứng giữa trưa nắng vì đi học sớm

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Năm, 21 Tháng Năm 2020 8:57 chiều

Vì đi học sớm, một học sinh lớp 1 ở Hải Phòng phải đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng và còn bị cô giáo chủ nhiệm chụp ảnh đưa lên nhóm zalo để phê bình và nhắc nhở phụ huynh.

3 học sinh bị triệu tập do phát tán thông tin sai lệch về COVID-19

Ngày 21/5, trên mạng xã Facebook lan truyền thông tin phản ánh của một phụ huynh học sinh lớp 1A1 Trường tiểu học Quang Trung (P.Vạn Mỹ, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) về việc con gái chị bị đứng ngoài cổng trường trong thời tiết nắng nóng vì đi học quá sớm.

Theo thông tin phản ánh, sự việc xảy ra ngày 19/5, sau khi nghỉ trưa, phụ huynh đưa con đến trường để học chiều. Người mẹ cho biết, vì gia đình chưa đủ điều kiện nên thường đón con về ăn cơm trưa tại nhà, chiều lại đưa đến trường học. Quy định của trường là 1h30 mới được có mặt nhưng vì công việc mà ngày hôm đó, 1h15 chị đã phải đưa con tới trường. Khi đến trường, học sinh này đã bị các bạn trực sao đỏ “đuổi” ra ngoài cổng trường đứng với lý do “không cho đứng trong sân trường”.

Nội dung bài viết chia sẻ trên mạng xã hội

Không dừng lại, em học sinh còn bị cô giáo cho đứng lên bục giảng, chụp ảnh phê bình vì tội đi học sớm trước mặt cả lớp. Giáo viên chủ nhiệm thậm chí còn chụp ảnh gửi hẳn lên nhóm chat chung cho tất cả các phụ huynh để nhắc nhở các phụ huynh cho con đi học sớm.

“Trong khi chỉ còn 15 phút nữa là được vào lớp mà nỡ bắt con đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng, chưa kể trẻ con đứng bên ngoài cổng trường còn biết bao mối nguy hiểm có thể xảy ra, 1 phút cũng có chứ đừng nói là tận 15 phút”, bài đăng trên mạng viết.

Thông tin này đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, hầu hết ý kiến của cộng đồng mạng đều bày tỏ sự bất bình với cách hành xử quá cứng nhắc của giáo viên và cả học sinh trực sao đỏ.

Học sinh đi học sớm bị cô chụp ảnh, phê bình. Ảnh chụp màn hình

Nhiều ý kiến bình luận chỉ ra những hệ lụy khôn lường khi bắt học sinh đứng một mình giữa trưa nắng ngoài cổng trường. Ngoài việc ảnh hưởng tới Sức Khỏe, trẻ có thể gặp bất cứ nguy hiểm nào.

Mặc dù người đưa thông tin ban đầu đã gỡ bài đăng, nhưng nhiều người đã chụp ảnh lại và tiếp tục chia sẻ trên mạng xã hội Facebook.

Thông tin về sự việc, bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung xác nhận với báo Thanh niên rằng có việc học sinh phải ra cổng trường đứng và bị cô giáo phê bình vì đi học sớm. Theo đó, sự việc xảy ra tại lớp 1A1, do cô giáo Lê Thị Kim Lan chủ nhiệm.

Phụ huynh đáp trả trước ý kiến phê bình của cô giáo

Vị Hiệu trưởng cho biết đã liên hệ với phụ huynh học sinh để hỏi rõ sự tình và có lời xin lỗi đến các em học sinh cùng gia đình các em. “Sự việc xảy ra là do cô giáo Lê Thị Kim Lan, quá cứng nhắc. Chúng tôi yêu cầu cô Lan nghiêm túc kiểm điểm”, bà Ly nói đồng thời khẳng định trường học luôn mở cửa với tất cả các học sinh.

Phòng Giáo dục – Đào tạo Q.Ngô Quyền cũng đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường tiểu học Quang Trung gặp gỡ, trò chuyện và có lời xin lỗi phụ huynh học sinh, đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý giáo viên và học sinh.

 


Xem thêm