Tiêu điểm

Hoa hồi câu cá gì mà nhiều người săn lùng đến vậy?

Hoa hồi làm mồi câu cá vô cùng hiệu quả vì lâu tan trong nước, mùi hương bay xa nên dụ được dù ở khoảng cách vài km. Vậy hoa hồi câu cá gì? Có hiệu quả hay không thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Hoa hồi làm mồi câu cá đớp phát nào trúng phát đấy, cần thủ giật mỏi tay

1, Cá chép

Hoa hồi câu cá gì? Chắc chắn không thể thiếu cá chép. Đây là loại cá nước ngọt vô cùng được yêu thích trong mâm cơm của nhiều gia đình, hơn nữa đây cũng là món ăn được các đấng mày râu ưa chuộng khi nhà có khách. Hoa hồi mà dùng để làm mồi câu cá chép thì bắt khỏi nói, nhắm con nào là trúng con đấy, không trượt phát nào.

Hoa hồi làm mồi câu cá cực hiệu nghiệm

Bạn chỉ cần trộn rượu nếp, cơm nguội, cám ngô, thóc ngâm đã lên mầm và cuối cùng là hoa hồi. Bạn có thể chọn hoa hồi khô hoặc bột hoa hồi, tuy nhiên nếu dùng bột thì sẽ ngấm nhanh và mạnh hơn. Sau đó ủ trong 5 ngày và mang đi câu là được. Thính khi thành phẩm sẽ mềm, có phần hơi nhão, màu vàng sền sệt. Đây được coi như sát thủ của cá chép. Nếu bạn muốn ghi điểm với ai đó thì đừng bỏ qua mẹo nhỏ này.

Xem thêm: Cách làm mồi câu cá hoa hồi khiến cần thủ giật mỏi tay

2, Hoa hồi làm mồi câu cá tra

Đây cũng được coi là loại cá vô cùng ưu thích thính được làm từ hoa hồi. Với những loại thính khác có thể không có hiệu quả lắm, lúc được lúc không nhưng thính từ hoa hồi thì không như vậy, lúc nào cũng mang lại hiệu quả hết sức tích cực. Chỉ với khoảng 2 tiếng ngồi câu thôi là thành quả bao giờ cũng đầy giỏ.

Hoa hồi làm mồi câu cá rô phi vô cùng hiệu quả

Công thức để làm thính này gồm có hoa hồi rang thật vàng, sau đó tán nhỏ, trộn chung với cà rốt, thức ăn cho động vật (chó, mèo, gà, heo,…) ruột bánh mì, cám gạo và cuối cùng là bột đậu tương. Ủ hỗn hợp trên khoảng 2 ngày là đem ra dùng được. Kỹ hơn thì bạn bỏ thêm chút lạc rang cho dậy mùi rồi vo viên vào và câu thôi. Với công thức này, con cá tra dù có cứng đầu và no bụng đến mấy cũng không thể bỏ qua thức ăn vô cùng béo bở này.

3, Hoa hồi làm mồi câu cá rô phi

Hoa hồi câu cá gì? Ít ai biết rằng ngoài hai loại cá kể trên thì cá rô phi cũng có thể bắt được nếu dùng mồi từ hoa hồi. Đây là loại cá sống ở hầu hết các ao hồ của Việt Nam, chúng rất dễ sống, sinh trưởng và phát triển rất nhanh. Là món khoái khẩu của rất nhiều bạn nhỏ nếu được đem rán lên.

Để câu cá rô phi rất đơn giản. Nguyên liệu gồm có cam thảo, quế, bột gạo, vụn bánh mì, hạt ngô. Tất cả ủ qua một đêm cho mềm và ngấm vào nhau. Công thức này chỉ cần ủ một đêm là đem ra dùng được. Trước khi đem đi câu, bạn trộn thêm với chút cám gạo tươi để thơm và chất hơn là xong. Tương truyền cứ thả thính lần nào là cá cũng đớp lần đó. Vậy nên hãy mang đi xô đựng thật to bạn nhé.

Vậy là hoa hồi câu cá gì bạn đã biết rõ qua bài viết này. Nếu còn câu hỏi hay thắc mắc gì đừng ngần ngại gửi về cho chúng tôi ở dưới phần bình luận hoặc theo nhưng thông tin trên phần thông tin liên lạc. Chúc bạn thành công trong việc câu cá và trở thành tay săn cá cừ khôi.

Liên hệ tại: https://www.youtube.com/channel/UCTIXfw4hTk68Q4DPJvG2CiQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *