Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Hoa hồi có thể chữa trị được nhiều bệnh như cảm cúm, đau nhức xương khớp. Ngoài ra chúng còn được sử dụng để nấu những món ăn như nấu nước phở, bò kho… Vậy hoa hồi giá bao nhiêu ?

Giá hoa hồi lạng sơn năm 2020 tăng cao, người trồng hồi không đủ bán

Giá hoa hồi tươi hôm nay tiếp tục tăng cao

Dù hoa hồi có nhiều tác dụng, ứng dụng trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong những năm trước giá bán cực thấp. Có thời điểm sản lượng hoa hồi bạt ngàn nhưng lại không có đầu ra.

Vào đợt Trung Quốc thu mua thì giá cả cũng rất bấp bênh. Hoa hồi xuất thô nên giá không cao. Có thời gian chỉ có vài chục nghìn mỗi kg. Hoa hồi bị thương lái ép giá với giá rẻ mạt nên bà con không mặn mà.

Lý do cho việc những năm trước giá hoa hồi xuống thấp là bởi bị Trung Quốc ép giá. Vì giá hoa hồi quá rẻ mạt nên người dân dần dần trở nên không mấy mặn mà với loại cây này nữa. Nhiều hộ gia đình đã chuyển qua trồng loại cây khác để đảm bảo được kinh tế.

Tuy nhiên tình trạng này đã chấm dứt trong những năm gần đây, rất nhiều công ty ở trong nước và nước ngoài cũng đã đến tìm hiểu và mua hoa hồi. Hồi nhanh chóng được nhận được sự quan tâm đặc biệt đối với loại nông sản này. Đặc biệt là khi hoa hồi được công nhận là chỉ dẫn địa lý của Lạng Sơn đã càng đẩy nhanh giá trị về chất lượng và thương hiệu, giúp cho thế giới biết nhiều đến loại cây quý và tuyệt vời này của Việt Nam.

Hoa hồi đã tìm được đầu ra ở các thị trường cao cấp. Những quốc gia có lượt nhập khẩu hoa hồi cao nhất hiện nay ngoài Trung Quốc còn có Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Singapore,… Đây quả thực là những tín hiệu đáng mừng về thị trường xuất khẩu hoa hồi của Việt Nam.

2 216598 1

Hiện nay, mỗi kg hoa hồi tươi được bán với khoảng vài chục nghìn, còn hoa hồi khô cũng từ 150.000 – 200.000 một cân. Có những nơi được giá hơn còn có thể lên đến 220.000 – 230.000 một cân. Điều này khiến cho những người nông dân cảm thấy như được an ủi. Kinh tế địa phương cũng được cải thiện nhờ vào cây hồi.

hoa hoi lang son

Hoa hồi giá bao nhiêu hiện nay đã được giải đáp tỉ mỉ và chi tiết qua những chia sẻ ở trên. Với những công dụng tuyệt vời và hữu ích mà nó mang lại, tôi tin chắc càng ngày sẽ càng được sự tin tưởng và sử dụng của nhiều người Việt Nam hơn nữa.

Liên hệ tại: https://www.youtube.com/channel/UCTIXfw4hTk68Q4DPJvG2CiQ

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư