Hoa hồi kho thịt như thế nào thì ngon nhất

Đăng bởi: Khanh Linh Thứ Hai, 26 Tháng Mười 2020 10:44 chiều

Một bữa cơm ngon được hình thành từ những món ăn đặc sắc. Chúng đặc sắc không phải bởi nguyên liệu cao siêu gì mà đến từ cách làm của mỗi người. Hoa hồi kho thịt, bạn đã bao giờ được thưởng thức món ăn này chưa. Nếu chưa thì còn chần chừ gì mà không học ngay bí quyết làm chúng thôi nào.

Hoa hồi trong nấu ăn được sử dụng như thế nào?

Hoa hồi nấu bò kho cực dễ làm và cực bắt cơm

Cách sử dụng hoa hồi trong nấu ăn: hoa hồi ướp thịt ngon mê ly

1, Nguyên liệu

– 500gr thịt ba chỉ
– 2 hoa khánh hồi
– 1 thanh quế
– 1 muỗng canh xì dầu
– 1 muỗng canh nước tương đen hay 1 muỗng cà phê nước màu kho thịt
– 1 miếng gừng thái lát
– 2 nhánh hành lá thái khúc
– Vài trái ớt khô
– 1 muỗng canh rượu trắng hay rượu đỏ
– 1 muỗng canh đường
– 1 muỗng canh nước mắm
– 400ml nước dừa tươi
– 1 củ hành tím thái nhỏ để riêng phi với dầu.

2, Chế biến

Công thức làm hoa hồi kho thịt bắt đầu từ bước sơ chế thịt heo. Đầu tiên là rửa thật sạch thịt với nước. Bạn chỉ nên rửa khoảng 2 lần là vừa, không nên rửa nhiều lần hơn để tránh làm trôi mất các chất dinh dưỡng có trong miếng thịt. Sau đó thái thịt thành những miếng vừa ăn, khoảng 2 – 3 cm là đẹp. Trần qua nước sôi tầm 3 phút để loại bỏ hết các bọt khí. Đổ thịt ra rổ cho ráo nước.

Tiếp đến là công đoạn rất quan trọng trong món hoa hồi kho thịt đó là ướp thịt. Ướp thịt với tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên. Gia vị quan trọng nhất trong món ăn này chính là hoa hồi nên bạn phải bỏ chúng vào ngay từ đầu để thấm vị nhất. Nếu thấy 2 khánh hồi chưa đủ thì bạn có thể cho thêm để món ăn hấp dẫn và dậy mùi hơn nữa.

Tiếp đến là bắc chảo lên bếp, phi hành và tỏi cho vàng rồi đổ thịt đã được ướp gia vị vào xào cho săn. Xào khoảng 4 – 5 phút là được, không nên xào lâu hơn vì thịt dễ bị cháy, gây cho món ăn có vị đắng khi hoàn thành.

Sau đó bạn đổ khoảng 500 ml nước vào hầm trong lửa vừa đến khi nước cạn còn một nữa thì tắt bếp. Trong quá trình hầm nhớ đậy nắp vung để thời gian hầm được lâu nhất có thể và nước cạn từ từ, không bị bốc hơi quá nhanh chóng.

Thành phẩm sau khi hoàn thiện có màu sắc đậm, hơi cam đất, nước sốt sền sệt. Nếu sốt chưa đạt đến độ mong muốn của bạn thì cho thêm chút bột năng vào khuấy đều là ổn. Lưu ý là đừng cho nhiều bột năng quá vì nước sẽ bị cô lại quá nhiều.

Hoa hồi kho thịt mà ăn cùng cơm thì ngon không gì tả nổi. Thịt thơm đậm đà mùi thơm của hoa hồi, nhất là với những ai mê đắm thứ mùi này thì thật tuyệt vời. Thịt chín mềm, ngòn ngọt,  ăn cùng cơm nóng hổi, rưới thêm chút nước sốt nữa thì bao nhiêu bát cơm cho đủ đây. Dù là người kén ăn nhất cũng sẽ phải đổ gục trước món này thôi.

Cách làm hoa hồi kho thịt không hề khó phải không. Chỉ cần bạn đặt hết tâm tư, tình cảm vào món ăn thì chắc chắn chúng sẽ có hương vị vô cùng tuyệt hảo. Chúc bạn sẽ thành công với món ăn này.



Xem thêm