Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Hoa hồi là gia vị rất nổi tiếng ở Trung Quốc. Hoa hồi tiếng Trung là gì và chúng được sử dụng trong những trường hợp như thế nào ?

Hoa hồi tiếng Hàn Quốc là gì ? Người Hàn dùng hoa hồi như thế nào ?

Vì sao hoa hồi Lạng Sơn được coi là báu vật của xứ Lạng?

1, Hoa hồi tiếng trung là gì?

Hoa hồi hay còn gọi là bát giác hồi hương hoặc đại hồi. Có một số vùng gọi với cái tên đơn giản hơn là tai vị hoặc chỉ một từ hồi. Trong tiếng Trung, chúng được gọi là 八角, pinyin: bājiǎo, có nghĩa là tám cánh.

hoa hoi tieng trung la gi nguoi trung quoc dung hoa hoi lam giTrong tiếng Trung, hoa hồi gọi là 八角, pinyin: bājiǎo, có nghĩa là tám cánh

Hoa hồi mọc thành hình ngôi sao, màu nâu nhạt, có mùi thơm như tiểu hồi, thường được sử dụng làm gia vị và làm thuốc chữa bệnh. Chúng mọc nhiều và  phát triển mạnh mẽ ở những vùng có khí hậu lạnh tại Trung Quốc, điển hình như những khu vực giáp danh với Việt Nam. Đây cũng chính là nơi sinh ra hoa hồi – các tỉnh đông bắc Việt Nam và vùng núi Trung Quốc.

2, Người Trung Quốc dùng hoa hồi làm gì?

Sau câu hỏi hoa hồi tiếng trung là gì thì chúng ra cùng tìm hiểu xem người Trung Quốc sử dụng chúng như thế nào trong cuộc sống hàng ngày.

Đầu tiên là họ cũng như người Việt Nam ta, sử dụng hoa hồi rất nhiều trong các món ăn, đặc biệt là tận dụng để làm gia vị ướp thịt nhằm tạo ra mùi thơm và tăng thêm chất dinh dưỡng cũng như độ đậm đà cho món ăn.

Hoa hồi tiếng Trung là gì

Ngoài ra họ còn sử dụng hoa hồi để ướp rượu. Vì hoa hồi có mùi rất đậm, bền hương và chúng được người Trung Hoa vô cùng yêu thích nên nhiều thương nhân đã nghĩ ra cách lưu lại hương hoa trong các chai rượu. Khi ủ rượu, họ cho một vài cánh hoa hồi vào để chúng có thể tan ra và ngấm vào, lên men cùng với rượu.

Trong đông y, người Trung Hoa sử dụng hoa hồi để chữa các bệnh cảm cúm, phong hàn, lạnh bụng. Hoa hồi có tính ấm nóng, ôn hòa nên chữa những bệnh nhiễm lành rất tốt. Vì chúng là thảo dược tự nhiên nên tuyệt đối không gây ra các tác dụng phụ, không tạo ra những hậu quả xấu đối với sức khỏe. Tuy nhiên cũng không nên vì thế mà bạn quá lạm dụng thảo dược này.

Ngoài ra, đại hồi còn được sử dụng để chế tạo ra thuốc thuốc hỗ trợ quá trình tiêu hóa, trung tiện, lợi sữa,… Những loại thuốc hay thực phẩm chức năng hiện nay có chứa thành phần từ hoa hồi vô cùng nhiều. Không khó để thấy chúng xuất hiện trên các vỏ thuốc xuất xứ từ Trung Quốc.

Đại hồi có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm chứng đau dạ dày, hạn chế việc dạ dày co bóp quá mạnh, giúp điều tiết quá trình trao đổi chất và làm mềm thức ăn, giảm áp lực cho dạ dày,… nên thường được những người mắc bệnh dạ dày ở Trung Quốc ưa chuộng.

Hoa hồi tiếng trung là gì và những cách thức mà người Trung Quốc áp dụng chúng vào cuộc sống hàng ngày quả là phong phú. Bạn có muốn biết chúng có tác dụng gì trong mỗi trường hợp hay không, hãy thực hiện thử ngay nhé.

Liên hệ tại: https://www.youtube.com/channel/UCTIXfw4hTk68Q4DPJvG2CiQ

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư