Hoàn cảnh tang thương cần sự chung tay giúp sức của cộng đồng

Đăng bởi: Tào Hoàng Thứ Tư, 17 Tháng Sáu 2020 10:55 sáng

Trường hợp hoàn cảnh gia đình có cả 2 anh em vừa bị tai nạn mất tại Bình Dương, đã được an táng. Con của 2 anh, cháu thì 4 tháng tuổi, cháu thì bị ung thư mù 2 mắt….

Mới đây, hoàn cảnh một gia đình cực kỳ khó khăn ở Lạng Sơn được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự đồng cảm của cộng đồng.

Hoàn cảnh này khó khăn đến mức, BCH Đoàn xã Liên Hội phải viết thư ngỏ, kêu gọi cộng đồng cùng hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn này.

Đó là hoàn cảnh cô Hà Thị Ngại trú tại thôn Nà Pua, xã Liên Hội (Văn Quan – Lạng Sơn). Gia đình có 3 người con là anh Vi Văn Sơn, Vi Văn Sang và Vi Văn Sáng. Ngày 14/6/2020, cả 2 anh Sơn và Sang đã bị tai nạn giao thông và mất tại Bình Dương.

Gia đình có hoàn cảnh khó khăn bi đát. Chồng cô Ngại bị tâm thần, bản thân cô Ngại cũng hơi chậm chạp.

Vì hoàn cảnh mưu sinh, các con bà thường đi mưu sinh nơi đất khách quê người. Người anh lớn thì đi vào Nam lấy vợ lập nghiệp ở miền đất xa lạ. Sau này, người em là Sang cũng vào miền Nam cùng người anh kiếm kế sinh nhai.

Thật không may, ngày 14 – 6, hai anh em bị tai nạn nơi đất khách quê người. Anh Sơn được nhà vợ đưa về Kiên Giang mai táng. Con gái anh Sơn mới 4 tháng tuổi bị ung thư mù cả 2 con mắt.

Bé Tâm Lăng bị mù cả hai con mắt

Còn anh Sang được gia đình đưa về quê nhà ở huyện Văn Quan, Lạng Sơn mai táng. Từ nhỏ, Sang đã đã ao ước có một gia đình đầy đủ tình thương. Thế rồi Sang lập gia đình sinh được đứa con gái đầu lòng tên là Tâm Lăng. Những tưởng may mắn đã tới, hạnh phúc sẽ bình yên trong ngôi nhà nhỏ bên sườn núi. Bỗng dưng một ngày tai ương ập đến, con gái bị bệnh ung thư mù lòa cả hai mắt.

Đám tang của anh Sang 

Bé Tâm Lăng thiếp đi bên đám tang của bố

Hình ảnh anh Sang 

Ngôi nhà nghèo bên sườn núi

Theo lời cô Hoàng Thảo là giáo viên dạy bé Tâm Lăng cho biết: Bé đang học lớp 4 tuổi, 2 mắt bé không thấy gì cả nhưng bé rất thông minh. Bố bé đi kiếm tiền để hết lớp 5 tuổi cho bé đi hà hội học chữ nổi ở trường khiếm thính. Giờ bố cũng bỏ bé đi. “Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn mong các nhà hảo tâm khuyên góp cho bé ạ. Họ hàng gia đình bé sẽ làm 1 quyển sổ tiết kiệm mang tên bé để lo cho bé sau này”, cô Hoàng Thảo chia sẻ.

Kính mong sự ủng hộ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm gần xa. mọi sự giúp đỡ từ quần áo, sữa… tiền xin được gửi về hoặc trực tiếp trao tới địa chỉ: Hà Thị Ngại thôn Nà Pua, xã Vân Mộng, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn.


Xem thêm