Huấn luyện viên nổi tiếng thế giới chia sẻ bí quyết tập cơ bụng 6 múi như người mẫu

Đăng bởi: Tào Hoàng Thứ Tư, 15 Tháng Một 2020 3:18 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Nếu giảm mỡ bụng chưa phải là mục tiêu cuối cùng của bạn, điều mà bạn muốn sở hữu chính là cơ bụng 6 múi săn chắc thì hãy nhớ ngay những bí quyết tập dưới đây.

Bài tập tại nhà giúp bạn có vòng eo con kiến đẹp mê mẩn

Giải mã bộ môn yoga giữ dáng giảm cân của ái nữ tỷ phú khiến Brooklyn Beckham mê đắm

Bụng là vị trí khó tập luyện và giảm mỡ nhất trên cơ thể. Đặc biệt là phái nữ, việc hình thành mỡ bụng đều nhanh chóng mặt, nhưng vấn đề loại bỏ lại vô cùng khó khăn, chứ chưa nói gì đến việc tập luyện cơ bụng 6 múi.

Thực tế, cơ thể mỗi người phụ nữ được xây dựng khác nhau nên việc tạo cơ bụng cũng khác nhau, nhưng đều có điểm chung là cần phải kiên trì và có tâm huyết. Amanda Butler – huấn luyện viên nổi tiếng tại The Fhmit Room, có trụ sở tại thành phố New Yok khẳng định: Việc tập cơ bụng 6 múi có thể mất từ 3 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên, mọi người muốn đạt được mục tiêu cần phải ghi nhớ những điều quan trọng cần thực hiện.
Tăng cường tập cardio: Đây là một trong những điều mà huấn luyện viên của Kourtney Kardashian yêu cầu, bắt cô kết hợp các bài luyện tập có liên quan tới tim mạch vào mỗi buổi tập. Khi bạn tập cardio một cách nhất quán như một phần của thói quen tập thể dục, nó cũng sẽ tập trung vào việc xây dựng cơ bắp. Do đó, bạn sẽ bắt đầu thấy sự thay đổi thành phần cơ thể của mình.

Thêm các bài tập HIIT: HIIT (High Intensity Interval Training) là tên viết tắt của bài tập cường độ cao ngắt quãng hay chính là các bài tập Cardio ở cường độ cao. Đây là một trong những biện pháp nhanh nhất để giảm mỡ bụng và hình thành cơ bụng.

Steve Uria – huấn luyện viên chuyên nghiệp và người sáng lập phòng tập thể dục Switch Playground cho biết: “Tập HIIT mang lại lợi ích của việc giảm mỡ toàn cơ thể, cũng như tăng khối lượng nạc. Nếu bạn bắt đầu thực hiện HIIT ba đến bốn lần một tuần, bạn sẽ thấy một sự khác biệt rõ rệt”.
Tập luyện đều toàn bộ các cơ bụng: Khi tập luyện cơ bụng, không nên chỉ tập trung vào cơ bụng sáu múi. Bạn nên chú trọng đồng đều vào tất cả các cơ trên bụng, bao gồm các cơ xiên bên trong và bên ngoài, bụng trên và cả bụng dưới…
Ăn nhiều protein: Nếu là người đam mê thể dục, ít nhiều bạn đã nghe tới việc protein là một phần quan trọng của quá trình phục hồi giữa các bài tập, giúp cơ bắp xây dựng lại và khỏe hơn. Thậm chí, việc tăng lượng protein cũng có thể giúp bạn thay đổi thành phần cơ thể bằng cách giảm mỡ trên người. Theo một nghiên cứu, việc bổ sung thêm 15% protein vào chế độ ăn uống có thể tăng tối đa hiệu suất tập luyện.

Uống đủ nước mỗi ngày: Uống đủ nước không chỉ tốt cho da và tiêu hóa, nhiều nghiên cứu còn khẳng định thói quen này giúp bạn đốt cháy calo và giảm mỡ nhiều hơn.
Ngừng ăn đường tinh luyện và thực phẩm chế biến: Dù có tập luyện vất vả như thế nào nhưng mọi công sức cũng sẽ đều không có tác dụng nếu bạn cứ tiêu tụ đường tinh luyện và thực phẩm chế biến. Những loại thực phẩm này chứa nhiều calo, chất béo, natri và đường và rất ít giá trị dinh dưỡng.

Bổ sung carbs tinh chế ở mức tối thiểu: Các loại thực phẩm chứa carbohydrate tinh chế như bánh mì trắng, bột mì và gạo có thể khiến bạn nhanh cảm thấy đói hơn. Hơn nữa, nhiều nghiên cũng đã chỉ ra những người ăn nhiều ngũ cốc tinh chế thường dễ hình thành mỡ bụng hơn ngũ cốc nguyên hạt.

Bổ sung thực phẩm giàu chất xơ: Tiêu thụ chế độ ăn nhiều chất xơ rất tốt cho Sức Khỏe tổng thể, đặc biệt là Giảm cân. Mỗi ngày, bạn cần bổ sung 10 gram chất xơ hòa tan để hỗ trợ việc giảm mỡ bụng.

Xem thêm