Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Với sự biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường, đặc biệt là 02 năm kinh hoàng đối diện với dịch bệnh Covid-19, cộng đồng ngày càng quan tâm hơn về vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên guồng quay cuộc sống khiến rất nhiều người không thể coi trọng sức khoẻ mà lao theo các giá trị khác, đến khi không thể lấy lại sức khoẻ thì đã quá muộn. Sami Osman thấu hiểu rằng cải thiện sức khoẻ từ bên trong và ngay bây giờ rất quan trọng – chính anh đã tự biến mình thành “mặt trời” dẫn đường cho rất nhiều người trong hành trình chữa lành, cải thiện sức khỏe.

Nhân rộng hành trình “chữa lành sức khoẻ” nhờ sức mạnh đến từ công nghệ

Những điều tốt đẹp không có biên giới. Khi tới Việt Nam, vị huấn luyện viên thể hình người Algeria này hoàn toàn không hề thông thạo ngôn ngữ, môi trường sống và hoàn toàn đơn độc. Chứng kiến cuộc sống của những người dân bình thường ở đất nước hình chữ S, Sami Osman đã tự thôi thúc mình phải làm điều gì đó để giúp mọi người nơi đây và ở cả các quốc gia khác. Sami Osman giúp mọi người cải thiện thể chất trên toàn thế giới với người bạn đồng hành của mình – chiếc điện thoại smartphone nhỏ bé!

sami01

Hình ảnh: Huấn luyện viên Sami Osman

Muốn cải thiện sức khỏe, chính người đó phải tự đặt câu hỏi và nhìn nhận sức khỏe bản thân đang ở đâu. Huấn luyện viên Sami Osman đã giúp hàng ngàn người tự cảm nhận: “Có điều gì đó không ổn với tôi”.Thật không may, có quá nhiều người đã kết luận như vậy, sau khi lờ đi việc sức khoẻ của chính mình đã giảm sút. Đa số người dân Việt Nam không chú ý chăm sóc đúng cách, trong khi một bộ phận dù đã nỗ lực nhưng không thể hoàn toàn khỏe mạnh từ thể chất tới tinh thần. Cái giá của sự khỏe mạnh không hề rẻ, nhưng nhiều người lại cho không hoặc bán sức khoẻ với giá rất rẻ!

Sami Osman muốn rằng trước khi đi vào con đường “chữa lành sức khỏe”, bản thân mỗi khách hàng của anh đều tìm lại được niềm tin vào bản thân sẽ ngày càng tốt lên và không ngừng tự phát triển. Nếu chỉ bản thân anh đốc thúc họ, khi thiếu vắng anh mọi thứ sẽ lại quay về như cũ. Huấn luyện viên Sami Osman mong muốn trở thành người thầy đứng bên lề hỗ trợ khách hàng, dẫn dắt tiềm thức họ nhận ra giá trị của sức khỏe và đánh thức niềm tin của họ đối với việc cải thiện sức khỏe của mình.

Trao sức khoẻ và nhận lại nhiều hơn thế!

Với chuyên môn là huấn luyện viên dinh dưỡng, thể hình, Sami Osman hay thường được gọi là “Big Sam”. Nhiều vị khách của anh từ các độ tuổi khác nhau đều coi Sami Osman như một thành viên dễ mến trong gia đình, thoải mái tin tưởng vào những lời khuyên và lộ trình chăm sóc sức khỏe do anh đề ra. Hơn 10 năm qua, anh đã giúp đỡ được rất nhiều người trên toàn thế giới cải thiện được sức khỏe của họ – trong số đó đã có những khách hàng dù đã khoẻ mạnh hơn rất nhiều vẫn chọn anh đồng hành trong từng ấy thời gian.

sami02

Hình ảnh: Huấn luyện viên Sami Osman hướng dẫn học viên luyện tập

Bản thân Sami Osman biết rằng mong muốn “chữa lành sức khoẻ” của mình với tất cả mọi người là quá sức nếu chỉ có bản thân anh. Nếu như không thể hướng dẫn trực tiếp, đồng hành với họ hằng ngày, anh cũng mong muốn càng nhiều người càng tốt có thể hiểu được những phương pháp của anh. Hiện nay, thông qua ứng dụng trực tuyến, anh ấy cung cấp các chương trình đào tạo và kế hoạch dinh dưỡng được cá nhân hóa để giúp họ đạt được mục tiêu của mình. Sami Osman đã có lượng fan hâm mộ khổng lồ nhờ phong cách chia sẻ dí dỏm, hài hước, tạo động lực cho người xem để họ tự kiểm tra và nhận ra cần phải cải thiện sức khoẻ của mình.

Thế mạnh rất lớn của Sami là vốn ngoại ngữ tiếng Anh chuyên nghiệp. Thuở ban đầu, anh bước những nấc đầu tiên trong sự nghiệp của mình với tư cách là một giáo viên tiếng Anh sau khi hoàn thành bằng Thạc sĩ Ngôn ngữ học Ứng dụng bằng tiếng Anh vào năm 2017. Anh đã làm giáo viên tiếng Anh tại nhiều quốc gia bao gồm Dubai, Sudan, Algeria và Việt Nam. Tuy nhiên, thôi thúc chăm sóc sức khỏe của mọi người thổi vào trong anh tự nhiên như một sứ mệnh định sẵn – sau khi làm giáo viên một thời gian, Sami nhận ra rằng khả năng học tập của học sinh bị ảnh hưởng xấu bởi chế độ ăn uống không điều độ.

sami03

Hình ảnh: Huấn luyện viên Sami Osman

“Thế giới sẽ tốt đẹp hơn thế nào khi mỗi người tự biết quý trọng và nâng niu sức khoẻ của mình hơn? 7 tỷ người trở thành một cộng đồng kết nối với nhau, cùng quan tâm chăm sóc nhau, cải thiện chất lượng y tế của những quốc gia đói nghèo, những người không được chăm sóc sức khoẻ nay có điều kiện quan tâm sâu sắc hơn tới sức khoẻ của bản thân? Đó chắc chắn là tương lai ai cũng mơ tới”. Những thôi thúc lặp lại trong suy nghĩ của Sami Osman. Đó cũng là lúc anh ấy sớm chuyển sang làm huấn luyện viên và giáo dục sức khỏe, nghiên cứu dinh dưỡng và khoa học dinh dưỡng để giúp những người khác cải thiện chế độ ăn của mình.

Thay đổi từ một môi trường quen thuộc sang lĩnh vực hoàn toàn mới không hề đơn giản. Sami tự nhủ: “Tôi có những kiến thức cơ bản tốt về dinh dưỡng và sức khỏe. Những người này xứng đáng được hướng dẫn cách ăn uống và sống lành mạnh hơn là cách viết hay nói tiếng Anh chính xác.” Và thực sự anh đã làm điều đó với đam mê cháy bỏng – chứ không phải là một công việc đơn thuần để kiếm thu nhập. Kể từ đó, anh ấy đã huấn luyện hàng nghìn người trên toàn thế giới cải thiện sức khỏe và thể chất của họ với nền tảng huấn luyện trực tuyến với tên Big Sam của mình.

Truyền cảm hứng với hành trình “chữa lành sức khoẻ” của chính mình!

Không ai đi sẵn trên con đường trải đầy hoa hồng. Là người đã phải vật lộn, đối diện với tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc” và trở về, hơn ai hết Sami Osman hiểu được không điều gì quý bằng sức khỏe. Dù bản thân có rất nhiều điều mọi người đều ao ước, nhưng lại không có sức khỏe để tận hưởng và nắm giữ chúng, vậy thì thật vô nghĩa. Thấu hiểu được con đường giành giật sự sống và sức khoẻ về cho mình, huấn luyện viên Sami Osman đã không ngừng chia sẻ câu chuyện của cá nhân mình như một liều thuốc động viên, truyền cảm hứng cho mọi người!

sami04

Hình ảnh: Huấn luyện viên Sami Osman đang điều trị sức khỏe tại bệnh viện

Sami đã gặp khá nhiều vấn đề về sức khỏe trong quá khứ, nhưng anh ấy đã cải thiện sức khỏe của mình thông qua việc thay đổi chế độ ăn uống và tập thể dục. Anh kể lại: Bản thân mình cũng đã trải qua khoảng 9 cuộc phẫu thuật, bạn không nghe nhầm đâu, 9 cuộc phẫu thuật liên tiếp! Anh ấy đã bị một tai nạn nghiêm trọng trong lúc chơi thể thao, buộc phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt trong 21 ngày trong tình trạng hôn mê và đối mặt với nguy cơ không thể tiếp tục thi đấu thể thao chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, thay vì nản chí ủ dột, anh nhận ra một điều quan trọng hơn: Chúng ta thường bỏ bê thứ kho báu quý nhất – sức khoẻ – và chỉ quý trọng khi mất đi. Bản thân anh đã sai lầm như vậy, cho đến khi chính tai nạn khủng khiếp lại là khoảng thời gian giúp bản thân anh bình lặng trở lại và nhận ra một sứ mệnh lớn hơn. Cuối cùng, anh quyết định trở thành một vận động viên thể hình chuyên nghiệp và người có ảnh hưởng đến thể hình.\

sami05

Hình ảnh: Huấn luyện viên Sami Osman

Trải nghiệm của Sami Osman đã truyền cảm hứng cho anh ấy để giúp những người khác đang đối mặt với những thách thức tương tự tìm cách cải thiện cuộc sống của họ thông qua các lựa chọn lối sống lành mạnh hơn. Hiện nay, anh ấy làm việc với các đại sứ, giáo viên, phi công, CEO và thậm chí cả các bậc phụ huynh bận rộn, những người mà anh ấy giúp họ thực hiện thay đổi tích cực trong lối sống để cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của họ. Thông qua nền tảng trực tuyến chủ yếu của mình, anh ấy có thể tiếp cận mọi người trên toàn cầu và hướng họ đến một lối sống tốt hơn.

Điều đặc biệt của Sami Osman trong hành trình “chữa lành sức khỏe” chính là việc anh củng cố sức khoẻ tinh thần trước, giúp khách hàng của mình tin tưởng bản thân có thể thay đổi được sức khoẻ nếu bắt tay ngay bây giờ. Anh không muốn trở thành một người thúc ép họ, khiến họ “sợ” huấn luyện viên của người hay như một robot lập trình chỉ nhắc nhở giờ tập, thói quen ăn uống… Anh đồng hành cùng họ, truyền cảm hứng để họ tự trân trọng sức khoẻ và cố gắng nuôi dưỡng cơ thể khoẻ mạnh hơn. Điều Sami Osman tự hào chính là khách hàng của anh sau một thời gian đã đạt được những mục tiêu mình đề ra: trở nên khỏe mạnh hơn và tự biết cách cải thiện sức khỏe dù có anh bên cạnh hay không!

Sami Osman không đơn thuần là một huấn luyện viên thể hình. Anh đã trở thành một câu chuyện đầy cảm hứng, nâng dậy những ai mất niềm tin về sức khoẻ của chính mình.

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư