Kẻ táng tận lương tâm đem bệnh nhân ung thư ra giả vờ kêu gọi để lừa tiền từ thiện

Khỏe Đẹp Plus – Một số kẻ đã mạo danh là bệnh nhân ung thư, đến các bệnh viện K, trà trộn với bệnh nhân thật, ngang nhiên lừa đảo tiền của những nhà hảo tâm.

Xin chào các nhà hảo tâm! Trong thời gian gần đây, xuất hiện thêm một số trường hợp giả danh kêu gọi từ thiện cho các bệnh nhi ung thư để lừa đảo các nhà từ thiện. Cụ thể, một số kẻ lừa đảo dùng nick ảo chia sẻ một số bài từ thiện nhằm lấy lòng tin của nhiều người.
 
Sau đó, nick face ảo đó đăng tải trường hợp các bệnh nhân ung thư để tìm cách lừa đảo. Gần đây nhất là trường hợp bé Đức Huy ở Bệnh viện mắt TW. Cháu Huy bị K võng mạc đã bị bỏ 1 mắt và phải dùng mắt giả. Kẻ lừa đảo đã dùng video quay lại cảnh cháu lấy mắt giả ra để kêu gọi từ thiện với số tiền lên đến 260 triệu. Đoạn video nhanh chóng tạo ra sức lan toả khiến cộng đồng mạng xúc động kèm theo lượng chia sẻ chóng mặt.
Khốn nạn hơn, kẻ lừa đảo tung tin đồn rằng, nếu không đủ tiền, các bác sĩ sẽ không mổ khiến cháu mất nốt mắt còn lại. Điều này khiến bác sĩ trực tiếp điều trị cho cháu Huy bị nhiều kẻ chửi rủa không ngớt.
Trong khi đó, chính vị bác sĩ này đã ra sức kêu gọi các nhà hảo tâm kêu gọi cho bệnh nhân đồng thời phẫu thuật thành công cho cháu. Mình đã gọi trực tiếp cho bố cháu Huy là anh Tư để xác nhận, gia đình cháu Huy đã cho cháu về ổn định lâu dài và không tiếp nhận thêm sự ủng hộ từ lâu.
Đáng chú ý, kẻ lừa đảo thay tên bố cháu bằng cái tên khác là Lê Minh Thái, tài khoản ủng hộ, số điện thoại người khác chứ không phải bố cháu Huy. Lướt face này thấy hầu như thông tin về nhân thân người kêu gọi không hề có. Thủ đoạn của kẻ lừa đảo rất khôn ngoan chỉ xin 50 hay 100k nhưng đã thu hút hơn vài chục ngàn lượt chia sẻ. Chúng ta thử hình dung chỉ cần 1.000 người ủng hộ số tiền sẽ lớn đến mức nào.
Chính vì vậy, chúng tôi KHUYẾN CÁO CÁC NHÀ HẢO TÂM KHÔNG NÊN CHUYỂN TIỀN VÀO TÀI KHOẢN KÊU GỌI TRONG HÌNH KÈM THEO BÀI VIẾT NÀY. ĐỒNG THỜI, SAU NÀY KHI MUỐN ỦNG HỘ CÁC CHÁU NÊN TÌM HIỂU THÔNG TIN THẬT KỸ TỪ NHỮNG NGUỒN TIN CHÍNH XÁC, CÓ GIẤY TỜ NHÂN THÂN ĐÀNG HOÀNG, QUA NHỮNG TRANG BÁO CHÍNH THỐNG, NHÓM TỪ THIỆN, CÁ NHÂN UY TÍN HOẶC CHÍ ÍT LIÊN HỆ NGAY PHÒNG CÔNG TÁC XÃ HỘI CỦA BỆNH VIỆN NƠI BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ VÌ PHÒNG NÀY NẮM HỒ SƠ CÁC BỆNH NHÂN RẤT ĐẦY ĐỦ.
Kính mong các nhà hảo tâm thực sự tỉnh táo để tránh đặt niềm tin nhầm chỗ. Thân ái!
Dưới đây là Facebook kẻ lừa đảo: https://www.facebook.com/nguyenminhminh2000/posts/427889311470152
Nguồn: Facebook Chu Bá Định
Free WordPress Themes, Free Android Games