Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Là người đàn ông coi trọng sự nghiệp, tôi sẽ không lấy vợ trước tuổi 30 vì chắc chắn bị vướng chân, không thể tập trung toàn tâm toàn ý cho công việc để thăng tiến.

Ai sẽ đi cùng bạn đến cuối đời tất cả đều do duyên phận an bài

Tôi đã đọc những ý kiến tranh luận xung quanh Quyết định 588 của Thủ tướng về việc phê duyệt “Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030”, trong đó có nội dung khuyến khích kết hôn trước 30 tuổi và sinh con thứ hai trước khi người mẹ 35 tuổi.

Xét về lợi ích của toàn xã hội, tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định này, bởi ai cũng biết đứa trẻ sinh ra khi cha mẹ còn trẻ trung, sung sức sẽ có sức khỏe và trí tuệ tốt nhất. Tuy nhiên, về lứa tuổi kết hôn và sinh con, Chính phủ chỉ khuyến khích vì mỗi người tùy hoàn cảnh và nguyện vọng sẽ có lựa chọn khác nhau. Với tôi, tôi chọn phát triển sự nghiệp, đến khi thành đạt mới tính chuyện vợ con.

thanhdat 16173265Ảnh minh họa.

Là đàn ông, điều quan trọng nhất là phải lập thân, lập nghiệp, nhất là với những người có trí tuệ, có năng lực và hoài bão. Như vậy không phải ích kỷ, không phải chỉ để làm giàu hay thỏa mãn cái tôi cá nhân, mà là khiến mình trở nên có ích hơn đối với cộng đồng. Một khi thành đạt, tôi có thể lo cho vợ con cuộc sống tốt hơn, đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

Điều gì xảy ra nếu tôi lấy vợ ở lứa tuổi 20, cứ ví dụ “kịch khung” là 29 chẳng hạn? Như vậy sau khi tốt nghiệp đại học, tôi chỉ có 6 năm để vừa học thêm, vừa xây dựng nền tảng cho sự nghiệp. 6 năm trôi qua rất nhanh và trong khoảng thời gian đó, dù không kém cỏi thì tôi cũng chưa thể làm được quá nhiều.

Ở tuổi 28 – 29, nếu có năng lực và thuận buồm xuôi gió, người ta bắt đầu có thành tựu và vị trí nhất định, đang trên đà phát triển như con diều ăn gió bắt đầu lên cao. Cần tranh thủ lúc này để tăng tốc, tập trung tối đa để bứt phá. Đây chính xác là hoàn cảnh của tôi hiện tại, dù khá thành đạt so với lứa tuổi nhưng mọi thứ vẫn chỉ là bắt đầu.

Nếu bây giờ lấy vợ rồi sinh con, tôi phải chia thời gian, tâm sức cho gia đình. Sẽ có đủ vấn đề đau đầu phát sinh như tiền bạc, nuôi dạy con, làm trọng tài cho các xung đột giữa mẹ chồng nàng dâu, rồi cả việc lấy đâu ra thời gian để đưa vợ con đi chơi, đi mua sắm, đi hâm nóng tình cảm, đi du lịch cho giống nhà người ta… Nếu không làm tròn vai người chồng, bạn sẽ bị hờn dỗi, trách móc, sẽ căng thẳng, mệt mỏi và chẳng còn đủ sức lực để làm việc cho ra hồn nữa. Thế là hoài bão bị chôn vùi, tài năng bị lãng phí trong căn nhà hẹp hôn nhân.

Thế nên, lựa chọn của tôi sẽ là khi nào con diều sự nghiệp lên đến tầm cao ổn định thì mới lập gia đình. Lúc đó, với điều kiện của mình, tôi thừa sức lấy được người vợ trẻ đẹp, đủ tiêu chuẩn sinh những đứa con thông minh khỏe mạnh; và chúng tôi sẽ sinh đủ 2 đứa trước khi cô ấy 35 tuổi, thậm chí chưa đến 30.

LÂM ANH/VTC

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư