Khởi động cuộc thi “Hoa khôi hòa bình Việt Nam 2020”

Đăng bởi: Tào Hoàng Thứ Hai, 9 Tháng Mười Một 2020 8:34 chiều

Là một chương trình hướng tới đối tượng là phụ nữ trẻ, cuộc thi “Hoa khôi hòa bình Việt Nam” nhằm truyền tải những thông điệp tích cực trong cuộc sống và những giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Chiều 5/11, tại Hà Nội, Ban tổ chức cuộc thi “Hoa khôi hòa bình Việt Nam” đã tổ chức họp báo tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam. Cuộc thi do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam tổ chức với chủ đề “Sinh viên vì hòa bình Việt Nam, vì hòa bình thế giới”. Cuộc thi được tổ chức với ý nghĩa tạo tiền đề để phụ nữ Việt Nam tự tin tỏa sáng và phát triển kĩ năng mềm, khả năng giao tiếp ứng xử, cùng việc nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ Việt và phụ nữ Việt nói chung trong thời buổi hội nhập và giao lưu văn hóa hiện nay.

Ban tổ chức “Hoa khôi Hòa bình 2020” tặng hoa cho các đơn vị đồng hành cùng chương trình tại buổi họp báo

Đối tượng tham gia cuộc thi là các nữ sinh có độ tuổi từ 18 đến 25, chưa kết hôn, chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính, tốt nghiệp THPT trở lên, mang quốc tịch Việt Nam, chiều cao tối thiểu từ 160cm trở lên, đang học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp hoặc các cơ sở đào tạo nghề trên cả nước,… Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi có tiêu chí khắt khe về thí sinh có phẫu thuật thẩm mỹ và hướng tới vẻ đẹp tự nhiên. Vì vậy, thí sinh dù chỉ phẫu thuật thẩm mỹ rất nhỏ cũng không được tham gia cuộc thi.

Thời gian diễn ra vòng sơ tuyển Cuộc thi “Hoa khôi hòa bình Việt Nam 2020” từ ngày 5/11 đến ngày 26/11, vòng bán kết diễn ra vào ngày 28/11, vòng chung kết diễn ra vào ngày 26/12, tại Hà Nội.

Thí sinh đoạt danh hiệu “Hoa khôi hòa bình Việt Nam 2020” được nhận Vương miện cánh chim hòa bình và 50 triệu đồng; ngoài ra còn có các danh hiệu Á khôi 1, Á khôi 2 và các giải thưởng phụ: Người đẹp truyền cảm hứng, Người đẹp áo dài,…

Bà Nguyễn Thị Thanh Thùy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: “Suốt 4 năm vừa qua, Ban tổ chức đã xây dựng và nghiên cứu rất nhiều về cuộc thi. Ban tổ chức muốn các em sinh viên hiểu được ý nghĩa của cuộc thi không chỉ là cuộc thi sắc đẹp mà nó còn có ý nghĩa xây dựng phát triển tri thức và kỹ năng của sinh viên Việt Nam, mang lại phồn vinh cho đất nước, cho con người và cho chính nơi bạn đang sinh sống, học tập”.

NL

Xem thêm