Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Kiến ba khoang là nỗi ám ảnh của nhiều người, nhất là những gia đình có trẻ con. Vậy làm cách nào để tiêu diệt kiến ba khoang hiệu quả.

Thời điểm cuối hè, sang thu là thời điểm kiến ba khoang xuất hiện nhiều nhất. Loại kiến này có chất độc nguy hiểm.

Vùng da tiếp xúc với chất độc của kiến ba khoang sẽ bị phồng rộp, đau rát kéo dài nhiều tuần liền. Nếu chúng ta càng gãi thì diện tích da chịu tổn thương sẽ càng lây lan ra nhiều hơn.

tre em bi kien ba khoang dot 1

Để diệt kiến ba khoang, cần áp dụng một số biện pháp dưới đây

– Kiến ba khoang bị thu hút với ánh sáng đèn huỳnh quang. Vì thế người dân nên sử dụng đèn có ánh sáng vàng và tránh không đứng gần bóng đèn sáng trong nhà.

– Khi thấy kiến ba khoang bò trên người hoặc đồ dùng thì nên thổi chúng bay đi chỗ khác rồi dùng khăn giấy để bắt chúng, tránh bị dính chất độc từ kiến.

t7i8

– Phun thuốc diệt côn trùng quanh cửa sổ, gầm giường, kệ tủ, góc tường và những nơi hay có kiến ba khoang xuất hiện. Tất nhiên mẹ nên chọn thuốc của những thương hiệu uy tín, không xịt thuốc lên quần áo, chăn màn, bát đũa hay gần nơi đặt đồ ăn… Khi vừa mới xịt thuốc nên tránh xa khu vực đó để không hít phải, tránh ảnh hưởng sức khỏe.

3 kien 159888203713440244532

– Làm bẫy để dụ kiến ra khỏi nhà bằng cách: Bật đèn hành lang rồi để một thau nước trong suốt bên dưới. Khi thấy ánh đèn phản chiếu dưới thau nước, kiến sẽ bò tới và không thoát ra được.

– Trồng sả ở ban công hoặc xịt tinh dầu sả ở nơi kiến ba khoang hay xuất hiện cũng là cách được nhiều người áp dụng. Lý do là loài này cực kỳ ghét mùi sả.

Ngoài ra, nên đóng kín cửa vào buổi tối hoặc lắp lưới tránh côn trùng. Khi đi ngủ cần rũ chăn, màn và buông màn cẩn thận.

 

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư