Tiêu điểm

Làm đông lạnh mút trang điểm? Thật hay đùa?

Chẳng phải các Beauty Blender đã có quá nhiều công thức lạ kỳ khác nhau cho những bí quyết làm đẹp rồi hay sao? Chưa đâu, vì đây sẽ tiếp tục là một lời khuyên và trào lưu mới cho các cô nàng yêu thích làm đẹp!

Có đồ vật nào trên hành tinh này phải “chịu đựng” sự “tra tấn” nhiều hơn miếng mút trang điểm? Chúng ta từng nghe nói đến việc nhét mút trang điểm vào bao cao su, làm sạch mút trang điểmbằng lò vi sóng, phủ chúng bằng gel bôi trơn hoặc thậm chí, cố gắng thay thế chúng bằng vô số các phương pháp bao gồm cả trứng, cà chua và áo lót. Nếu là chiếc bông mút trang điểm, có lẽ ta sẽ quyết định tự treo cổ mình mất thôi!

Tuy nhiên các hình thức “tra tấn” vẫn không có dấu hiệu kết thúc vì TikTok vừa giới thiệu một bí kíp “hành hung” khác, đó là việc cho miếng mút uống no nước và nằm trong tủ đông lạnh 1 giờ.

Để lớp trang điểm được mịn màng và lâu trôi, hãy thử đông lạnh mút trang điểm của bạn! – TikToker @gwmakeup

Pelaez nói rằng lớp nền của cô ấy “mịn hơn hẳn so với khi không dùng bông mút đóng băng”, và sau một thời gian trang điểm, cô hầu như không phải chỉnh sửa gì và tiết kiệm được rất nhiều sản phẩm trang điểm. Không thể phủ nhận kết quả từ những video này trông rất tinh tế, nhưng chúng tôi vẫn phải nghe ý kiến từ một nghệ sĩ trang điểm và một bác sĩ da liễu.

Trong nhiều trường hợp, các bí kíp từ TikTok có thể trở nên nguy hiểm và sẽ bị các chuyên gia làm đẹp từ chối thẳng thừng, nhưng bác sĩ da liễu Mona Gohara ở Connecticut cho rằng phương pháp này an toàn. “Tôi chắc chắn sẽ sử dụng (miếng mút trang điểm đông lạnh) để giúp giảm bọng mắt khi dùng kem che khuyết điểm”, cô nói với Allure. Tuy nhiên, có thể cô sẽ không sử dụng nó trên toàn bộ khuôn mặt của mình vì “Tôi sợ nó sẽ gây kích thích da và làm da đổi màu”.

TikToker Briana Pelaez cũng đã thử phương pháp này

Cho dù bạn có quyết định đặt miếng mút trang điểm “tội nghiệp” của mình vào ngăn làm đá hay không, vấn đề là bạn vẫn cần phải giữ cho nó sạch nhất có thể, bảo vệ nó khỏi vi khuẩn và biết khi nào thì cần thay thế nó (nguyên tắc bất di bất dịch cho bất kỳ dụng cụ làm đẹp nào).

Bác sĩ da liễu Ava Shamban ở Hội đồng da liễu Los Angeles cho biết: “Đối với các loại mút trang điểm, bạn nên làm sạch thường xuyên và thay thế ba tháng một lần”.

Bạn đã có thêm ít nhất một bí kíp mới để thử khi trang điểm rồi đấy, hãy thử xem sao nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *