Lang y Tư Rẩy chia sẻ những cây thuốc chữa bệnh động kinh

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Năm, 4 Tháng Bảy 2019 2:33 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Lang y Tư Rẩy (Xóm Trọng, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) là thầy thuốc nổi tiếng xứ Mường chia sẻ những cây thuốc chữa bệnh động kinh từ thảo dược núi rừng.

Lang y Tư Rẩy tiết lộ bí quyết bệnh động kinh chữa thế nào hiệu quả

5 câu hỏi thường gặp về Lương Y Bùi Văn Rẩy cao thủ chữa bệnh động kinh

Ông lang xứ mường ăn chay chữa bệnh động kinh

Thầy thuốc chữa bệnh động kinh khỏi hoàn toàn bằng những thảo dược quý

Lang y Tư Rẩy cho biết, có 3 hệ động kinh khác nhau. Thứ nhất là “táu gà”, khi lên cơn động kinh, người bệnh ngã xuống, giật giật như con gà bị cắt tiết. Bệnh động kinh “Táu trâu”. Khi lên cơn, người bệnh ngã xuống, mất ý thức, giật toàn thân, sùi bọt mồm, bột mép, người nặng thì bị vãi cả phân ra quần. Có người bị lâu khoảng 15 phút mới tỉnh. “Táu người” chỉ bị chơ vơi, choáng váng, giật giật, không mất ý thức, không ngã.

Lang y Tư Rẩy là người nắm rất rõ về những cây thuốc chữa bệnh động kinh của người Mường

Đặc biệt nhất là táu trâu, táu gà. Đây là 2 hệ động kinh nguy hiểm nhất, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của bệnh nhân.

Ông Tư Rẩy chia sẻ, ngày xưa ông sử dụng cây thuốc chữa bệnh động kinh rất thô sơ. Khi có người bị bệnh, ông đi lên rừng lấy cây thuốc, chặt cây và hứng lấy nước trong thân cây, cho vào ống tre, nứa và mang về cho bệnh nhân uống thô, không cần đun sôi.

Bài thuốc chữa bệnh động kinh của lang y Tư Rẩy gồm các loại thân cây, lá cây, rễ cây thuốc. Đây là các bài thuốc ở rừng nguyên sinh. Các vị thuốc này rất hiếm và lấy rất khó. Phải đi mấy ngày trời mới tìm đủ các vị thuốc.

Bài thuốc của ông gồm rất nhiều vị. Cây mèn ten, cây pa sổ, cây lúc lắc, dây lá lốt… Đây là những cây thuốc chữa bệnh động kinh trong bài thuốc gia truyền của gia đình ông.

Dây lá lốt uống vào cơ thể sẽ giúp ngăn chặn những cơn co giật cơ thể. Nó được coi như là kháng sinh liều cao trong. Cây lúc lắc là cây thuốc đắng, các cụ có dạy “thuốc đắng mới dã tật”. Đây là vị thuốc tác động mạnh vào thần kinh. Cây mèn ten giúp bổ máu, điều hòa cơ thể. Cây kiện nước giúp bổ não. Cây dây hen suyễn giúp chặn cơn động kinh. Cây dong thuông có chất hôi, chát, giúp đẩy độc tố ra khỏi cơ thể ra đường mồ hôi… Sự kết hợp của các cây thuốc chữa bệnh động kinh này sẽ tác động trực tiếp vào mầm mống bệnh, điều hòa và đẩy độc tố ra khỏi cơ thể. Đây là phương thuốc gia truyền chữa động kinh của lang y Tư Rẩy

Lang y Tư Rẩy và cây thuốc chữa bệnh động kinh 

Tất cả các vị thuốc này được đem về sắc rồi đun nước uống. Bên cạnh đó, nước thuốc còn dùng để xông và tắm toàn thân. Bệnh nặng có thể ngâm mình trong bồn nước thuốc để các chất thuốc ngấm sâu vào cơ thể, làm thông thoáng hệ thần kinh, đẩy các chất độc hại ra khỏi cơ thể, dẫn đến thần kinh thông thoáng và cơ thể sẽ át đi mầm bệnh.

Sau thời gian sử dụng bài thuốc từ những cây thuốc chữa bệnh động kinh, bệnh tình sẽ thuyên giảm trông thấy, các cơn co giật cũng dần tan biến.

Video Lang y Tư Rẩy chia sẻ những cây thuốc chữa bệnh động kinh của người Mường


 

Xem thêm