Lập kế hoạch kinh doanh spa không thể bỏ qua những chú ý sau

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Sáu, 3 Tháng Bảy 2020 2:12 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Bước đầu kinh doanh dù là lĩnh vực gì cũng cần có kế hoạch rõ ràng, để kinh doanh spa thành công phải vạch ra kế hoạch thành lập spa rõ ràng, người kinh doanh spa cũng cần có năng lực, tài chính và định hướng đầu tư đúng đắn.

Xác định đối tượng khách hàng phù hợp.

Đối với các spa nhỏ, spa mini cần xác định rỏ spa thành lập để hướng tới phục vụ đối tượng khách hàng nào, tìm hiểu kĩ đặc điểm, nhu cầu của loại khách hàng đó để có hướng xây dựng đúng đắn.

Đối với các spa lớn, spa chuyên nghiệp với chi phí đầu tư lớn thì nên phân tích thị trường trước khi thành lập spa. Các phân khúc khách hàng phổ biến trong kinh doanh spa ở Việt Nam? Nêu điển hình một số spa và phân khúc khách hàng của họ? Định hướng phân khúc khách hàng chính đối với spa? Nhu cầu của phân khúc khách hàng chính của spa? Kết hợp với mục đích thành lập spa của mình là dành cho đối tượng khách hàng nào để có hướng đi đúng đắn trong việc chọn lựa dịch vụ, máy móc, cơ sở vật chất,…

Một kế hoạch thành lập đúng đắn ngay từ khi khởi đầu sẽ giúp việc kinh doanh spa vững vàng và thành công.

Xây dựng cơ sở vật chất spa

Tìm ý tưởng cho spa của mình, xác định vị trí, diện tích… lựa chọn mặt bằng cho việc kinh doanh spa.

Lựa chọn đơn vị thiết kế spa, tạo bản dựng 3D về nội thất và tổng quan spa sắp xây dựng dựa trên ý tưởng spa đã định hướng sẵn.

Ký kết các hợp đồng liên quan về thuê địa điểm, và các vấn đề về điện nước,…….

Thủ tục pháp lý

Làm các thủ tục pháp lý về lĩnh vực hoạt động kinh doanh spa cũng cần chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh spa. Đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực spa theo mã số ngành đăng ký sau:

Dịch vụ tắm hơi, chăm sóc da và các dịch vụ tăng cường sức khoẻ tương tự (trừ hoạt động thể thao).

Có các chứng chỉ hành nghề Spa, thẩm mỹ viện do tổng cục dạy nghề trực thuộc bộ y tế cấp. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên khi tuyển dụng cũng cần có các bằng cấp, chứng chỉ đúng pháp luật.

Dự trù chi phí

Cần liệt kê các mục chi phí cố định hàng tháng, chi phí thay đổi hàng tháng, nhằm xác định tổng chi phí đầu tư, chi phí vận hành spa, lỗ – lãi hàng tháng như thế nào, điểm hòa vốn ở đâu, thời gian thu hồi vốn bao lâu …

Kỹ thuật spa, kỹ thuật điều trị làm đẹp chuyên nghiệp

Qý khách hàng cần được cung cấp các loại máy thẩm mỹ chuyên dụng chất lượng đảm bảo và phù hợp với quy mô đầu tư ban đầu, nếu đầu tư các dòng máy không chất lượng thì mọi cố gắng đều không có giá trị, vì kết quả làm đẹp đêm lại cho khách hàng không có, hoặc không đúng như mong đợi của khách hàng, dần dần mất uy tín và càng làm càng khó vì lỡ đầu tư các dòng máy không chất lượng, không có khả năng thu hồi vốn máy để cho phép đầu tư lại dòng máy chất lượng hơn.

Bên cạnh kiến thức và chuyên môn đã tích lũy, quý khách hàng cần tham khảo chuyên môn kỹ thuật rõ ràng từ đơn vị chuyển giao công nghệ. Hiện tại có rất nhiều các đơn vị cung cấp máy thẩm mỹ công nghệ cao, tuy nhiên để đảm bảo quý khách hàng lựa chọn được máy đem lại kết quả điều trị thực tế, xin hãy tìm hiểu và phải có 4 thông tin sau:

Yêu cầu công ty cung cấp máy cung cấp đầy đủ các giấy tờ nhập khẩu chính hãng, C/O, tem nhãn của máy rõ ràng.
Yêu cầu xem cấu trúc kỹ thuật máy ( yêu cầu mở vỏ máy và xem bên trong – khách hàng có thể biết máy nào chất lượng hay không chất lượng thông qua cấu trúc máy bên trong), và thông số kỹ thuật máy đúng như miêu tả.

Yêu cầu test thử máy đơn giản, và đợi kết quả thực tế thu được có đúng như miêu tả hoặc tham khảo những người đã đầu tư máy trước đó( tránh việc chỉ nghe lời giới thiệu về hiệu quả mà chưa qua trải nghiệm kết quả)

Phải trao đổi để đảm bảo công ty cung cấp máy đủ năng lực kinh nghiệm về ứng dụng điều trị, đã cung cấp nhiều máy và trải nghiệm điều trị thực tế, đem lại hiệu quả thực sự theo liệu trình rõ ràng chứ không chỉ đơn giản là lời giới thiệu về hiệu quả xuông.

Mỹ phẩm ứng dụng:

Không gì bằng một mỹ phẩm chất lượng tốt được nhập khẩu chính thức, có công bố chất lượng.

Không gì bằng một dòng mỹ phẩm chuyên dụng kết hợp với máy laser, tốn ít chi phí nhưng đem lại vẻ đẹp khỏe mạnh cho khách hàng.

Biết cách hoặc có đơn vị hỗ trợ Marketing thu hút khách hàng

Lên các chương trình marketing thu hút khách hàng. Có thể sử dụng nhiều phương tiện để thu hút khách hàng như báo, đài, internet, địa phương, mạng xã hội…lên kế hoạch marketing tổng thể, theo dõi và triển khai kế hoạch marketing tổng thể.

Biết cách lựa chọn kênh quảng bá cho phù hợp : quảng bá địa phương, google tìm kiếm, google mạng hiển thị, facebook, zalo, văn phòng, bài viết PR, báo chí, truyền hình, cộng tác với các kênh nguồn khách hàng sẵn có từ các đơn vị khác,…….

Biết cách hoặc được hỗ trợ tổ chức sự kiện khai trương thu hút khách hàng, tổ chức sự kiện làm đẹp, thu hút khách hàng, tăng doanh thu mạnh mẽ.

Có công cụ quản lý cơ sở Spa/ thẩm mỹ chuyên nghiệp

Quản lý online, không cần cài đặt, tự động cập nhật khi có internet.

Thanh toán và in bill biên nhận thanh toán, biên nhận thực hiện dịch vụ, biên nhận giao hàng, xác nhận việc giao hàng hoàn thành.

Quản lý thanh toán gói và thực hiện lần lượt các gói liệu trình còn hay hết.

Quản lý công nợ khách hàng đặt cọc, thanh toán nợ

Quản lý các thông số điều trị, hình ảnh các lần điều trị.

Quản lý các thông tin lịch sử của khách hàng.

Quản lý doanh thu theo nhân viên bán hàng, theo chiến dịch marketing, theo sản phẩm để thúc đẩy thế mạnh của mình.

Có công cụ quản lý email riêng của Spa.

Công cụ quản lý công việc trong Spa.

Công cụ gửi SMS thông báo khách hàng, gửi email thông báo khách hàng.

Công cụ báo nhắc khách hàng.

Các báo cáo doanh thu, công nợ và nhắc công nợ.

Các báo cáo hoa hồng sale, hoa hồng kỹ thuật viên.

Các báo cáo dòng tiền thu chi, phiến bán hàng..

 

Xem thêm