Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Quả chôm chôm có vẻ ngoài khác lạ khi khoác lên hình lớp áo đầy “lông và lá”. Thế nhưng cùng với hương vị hấp dẫn, loại quả này có nhiều chất có lợi cho sức khỏe.

Là một loại trái cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, quả chôm chôm mới có màu đỏ và xanh được bao quanh bởi lông và được mô tả như nhím biển. Mùa chôm chôm tại nước ta thường kéo dài từ tháng 4 đến tháng 6, theo Dương lịch.

Chôm chôm có thịt mịn, vị hơi chua ngọt đem đến hương vị bổ dưỡng và thơm ngon cho người thưởng thức. Đây là loại quả có nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Quả chôm chôm có lợi ích gì cho sức khoẻ?

Là nguồn cung cấp vitamin C, khoáng chất và hợp chất có nguồn gốc từ thực vật, chôm chôm được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để điều trị sốt và một số loại bệnh.

loi ich khong ngo cua qua chom chom tai viet nam dang vao mua duoc an 1

Nguồn vitamin C dồi dào

Chôm chôm là nguồn cung cấp vitamin C cho cơ thể. Nó có thể hỗ trợ hấp thu sắt, giữ vai trò trong chức năng miễn dịch và chữa lành vết thương. Đồng thời là chất chống Oxy hóa và sản xuất Collagen. Khoảng 150g chôm chôm sẽ cung cấp 8-10% nhu cầu vitamin C hàng ngày của mỗi người.

Chứa đồng và mangan

Với các vi chất dinh dưỡng là đồng và mangan, quả chôm chôm giữ vai trò quan trọng với một số enzim hình thành xương và quá trình chuyển hóa chất béo cacbohidrat. Đồng trong chôm chôm cũng là yếu tố tham gia vào quá trình sản xuất năng lượng, chuyển hóa sắt, tổng hợp chất dẫn truyền thần kinh và mô liên kết.

Chất xơ giúp gia tăng sức khoẻ đường ruột

Quả chôm chôm cũng có chứa chất xơ có thể giúp ruột đào thải tốt hơn. Đây là một chất dinh dưỡng thiết yếu và bổ sung đầy đủ chất này có thể giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn và giảm nguy cơ mắc một số loại bệnh như béo phì, ung thư và bệnh tim.

Việc tối ưu hóa lượng chất xơ cũng giúp hệ thực vật đường ruột được cải thiện. Khi cơ thể có nhiều vi khuẩn tốt sẽ có thể kiểm soát vi khuẩn xấu hiệu quả hơn. Rối loạn sinh học xảy ra khi mức độ vi khuẩn có hại cao hơn so với vi khuẩn tốt và có liên quan tới một số kết quả bất lợi cho sức khỏe. Thế nhưng ăn nhiều quả chôm chôm có thể giúp bạn tránh được vấn đề này.

loi ich khong ngo cua qua chom chom tai viet nam dang vao mua duoc an 2

Một số lợi ích khác

Theo một số nghiên cứu, chiết xuất vỏ và quả chôm chôm có hợp chất từ nguồn gốc thực vật như axit ellagic, corilagin hay geraniin. Đây là các hợp chất có lợi cho lượng đường trong máu và cơ chế bảo vệ khác, ví dụ như chống viêm, kháng khuẩn, bảo vệ tim mạch, chống ung thư…

Lưu ý khi ăn quả chôm chôm

Bạn không nên ăn quả chôm chôm nếu bị dị ứng. Ngoài ra cũng cần tránh ăn chôm chôm nếu bạn đã bị dị ứng với các loại trái cây cùng họ như quả vải. Ngoài ra, chôm chôm cũng không phù hợp với những người mắc hội chứng ruột kích thích.

Chúng ta không nên ăn quá nhiều chôm chôm trong một ngày vì có thể gây ra tình trạng nóng trong người. Ngoài ra, nên chọn những quả chôm chôm chín đều, không bị dập nát và rửa sạch trước khi ăn. 

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư