Lương y Dương Xuân Vọng “bàn tay vàng” chữa gãy chân, gẫy tay và các bệnh về xương khớp

Đăng bởi: Hoàng Thế Tào Thứ Năm, 6 Tháng Hai 2020 6:45 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Lương y Dương Xuân Vọng kể rằng, ông được may mắn sinh ra trong gia đình có truyền thống trị bệnh xương khớp cứu người. Sinh thời, cha ông – cụ Dương Xuân Tình nổi tiếng là vị lương y chữa bệnh xương khớp tài giỏi và có tâm đức. Ông đã cứu chữa được nhiều bệnh nhân khắp trong Nam ngoài Bắc.

Những bài thuốc dân tộc hay chữa xương khớp hiệu quả

Mách bạn cách sử dụng tinh dầu hồi trị đau nhức xương khớp

Một số bệnh đau nhức xương khớp ở người trẻ

Ðộc hoạt trừ phong thấp, giảm đau

Trân trọng và tự hào với truyền thống gia đình, khi còn trẻ, lương y Dương Xuân Vọng đã nghiêm túc và chăm chỉ học hỏi y thuật từ cha. Ngay cả khi tham gia quân đội, ông cũng không quên sử dụng tài nghệ và kiến thức của mình để giúp đồng đội vượt qua những đau đớn, ám ảnh của bệnh tật.

Lương y Dương Xuân Vọng đang bó thuốc cho bệnh nhân.

Thấm thoát, lương y đã hành nghề được hơn 40 năm nay. Đó là con số không nhỏ trong cuộc đời của một người làm nghề y. Bởi nếu không có tài, không có tâm thực sự thì bệnh nhân đã không ưu ái, tin tưởng và tìm đến lương y trong suốt chừng ấy thời gian. Lương y lại là người sống nhân hậu, độ lượng. Hễ ai tìm đến, ông cũng tận tâm cứu chữa. Bởi ông hiểu, cảm thông với nỗi đau và nỗi lo lắng của bệnh nhân. Ông nhớ có lần, một bà cụ 80 tuổi ở Thạch Thất, Hà Nội bị gãy chân được người nhà tìm đến ông chữa trị. Nhìn cụ mà ông không giấu nổi sự xúc động. Tuổi già xương giòn, lại cộng thêm sự bất cẩn trong đi lại, cụ bị ngã gãy xương chân trái. Nếu không được lương y bó thuốc kịp thời, bà cụ khó có thể đi lại được bình thường. Chỉ sau 10 ngày bó thuốc và làm theo hướng dẫn của lương y, bà cụ đã có thể sinh hoạt bình thường trong sự vui mừng và phấn khích của gia đình. Lương y cũng thấy vui lây vì ông đã làm được việc tốt giúp đời, giúp người.

Hình ảnh Anh Lương Xuân Quyết – con trai Lương y Vọng.

Chị Trần Thị Thúy ở TP. Hưng Yên, Hưng Yên bị bệnh thấp khớp hành hạ hơn 10 nay. Cứ trái nắng trở trời là hai khớp gối đau, sưng không đi lại được. Sau khi được lương y khám và đắp thuốc suốt 1 tháng, hai năm nay chị Thúy không còn bị bệnh tật giày vò. Cuộc sống của chị đã trở nên vui về và nhẹ nhõm hơn.

Ông Hoàng Xuân Bách ở Quế Võ, Bắc Ninh bị tai nạn giao thông gẫy xương tay và xương chậu, nằm bó bột ở bệnh viện tỉnh hơn 1 tháng chưa đi lại được. Sau khi đắp thuốc của lương y Dương Xuân Vọng 1 tháng, ông đã đi lại nhẹ nhàng và bê vật nhẹ…. Ngoài ra, còn rất nhiều trường hợp khác được lương y Vọng cứu chữa thành công mà chúng tôi không tiện kể ra ở đây.

Theo lương y, xương khớp có vai trò quan trọng, chúng là bộ khung nâng đỡ cơ thể và giúp con người di chuyển. Con người càng về già thì xương khớp càng dễ bị thoái hóa, sinh bệnh. Hiện nay, tại Việt Nam có đến 30% dân số mắc phải các vấn đề về xương khớp. Điều đáng nói, tuổi bị bệnh đang có dấu hiệu trẻ hóa do thói quen sinh hoạt, ăn uống không khoa học và đảm bảo. Đặc biệt, những người phải ngồi lâu như công nhân, nhân viên văn phòng; những người vận động nặng như: nông dân, phu khuân vác… có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn.


Trong y học cổ truyền, bệnh về xương khớp còn được gọi là chứng Tý. Vì khí huyết vận hành trong các mạch lạc không thông, dẫn đến tắc nghẽn sinh ra đau các khớp, dần dần khớp sưng nóng, đỏ đau. Nếu để bệnh kéo dài có thể dẫn đến tổn thương các nội tạng như gan, thận, dạ dày… Để chữa trị dứt điểm các bệnh về xương khớp, lương y cần biết kết quả thăm khám của bệnh nhân ở bệnh viện. Sau đó gia giảm các vị thuốc với liều lượng phù hợp. Nói về bài thuốc, lương y cho biết thuốc gồm nhiều vị thảo dược tốt cho xương khớp, lưu thông khí huyết.

Nhưng khi được hỏi vị thuốc cụ thể, lương y yêu cầu được giữ kín vì đó là bí quyết gia truyền đã được cha ông nhắc nhở giữ kín. Lương y cam kết các vị thuốc đều được lấy từ vùng rừng núi Kinh bắc. Sau khi lấy về được rửa sạch. Có loại phơi khô, có loại phải dùng khi còn tươi mới có tác dụng. Tùy vào tình trạng của bệnh nhân, lương y sẽ chỉ định phải đắp, bó hay sắc uống. Dù làm theo hình thức nào, tối đa 1,5 tháng bệnh nhân sẽ khỏi.

Không chỉ chữa trị tận tình cho bệnh nhân, lương y còn hiểu, cảm thông và miễn giảm phí điều trị cho họ. Thời gian sắp tới, lương y Dương Xuân Quyết – con trai lương y sẽ là người được ông Vọng tin tưởng tiếp quản sự nghiệp cứu chữa bệnh nhân của gia đình. Anh Quyết cùng lương y Vọng sẽ xây dựng khu nội trú cho các bệnh nhân ở xa. Quy mô phòng trọ dành cho 15-20 người, tạo điều kiện cho các bệnh nhân yên tâm chữa trị.

Bạn đọc và bệnh nhân đang gặp những vấn đề về xương khớp cần giải đáp, có thể liên hệ trực tiếp với lương y.
Lương y Dương Xuân Vọng
Địa chỉ: Thôn Hạ Lát, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, Bắc Giang
Số điện thoại: 0979917579

Xem thêm