Mách bạn cách làm dầu dừa nguyên chất ngay tại nhà

Khỏe Đẹp Plus – Mách bạn cách làm dầu dừa nguyên chất ngay tại nhà. Cách làm cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể tự làm được.

Từ lâu, dầu dừa được biết đến với nhiều công dụng trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp : dưỡng tóc, dưỡng da, kháng khuẩn, kháng viêm,…. Với những công dụng như vậy, dầu dừa đang được sử dụng rất phổ biến như như một sản phẩm chăm sóc an toàn đến từ thiên nhiên. 

Cách làm dầu dừa nguyên chất ngay tại nhà

Tuy nhiên, hiện nay, có rất nhiều loại dầu dừa pha tạp chất được bán tràn lan, không rõ nguồn gốc trên thị trường

gây nguy hại cho người sử dụng.

Để yên tâm rằng loại dầu dừa ban sử dụng là nguyên chất nhất, Khỏe Đẹp Plus sẽ mách bạn cách làm dầu dừa nguyên chất ngay tại nhà mà cực kỳ đơn giản.

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị :

  • Cơm dừa già  (chọn dừa già thì sẽ thu được nhiều dầu hơn)
  • nạo, Máy xay sinh tố
  • 1 tấm vải lọc, rây lọc nước cốt dừa
  • Hũ đựng dầu dừa

Các bước thực hiện :

Bước 1 : sơ chế cơm dừa 

Cơm dừa sau khi đã rửa sạch, dùng nạo bào nhỏ cơm dừa

Bỏ cơm dừa đã bào mỏng vào máy xay cùng nước sôi xay đến khi hỗn hợp sệt và mịn ( nên dùng nước xôi vì sẽ dễ làm dầu dừa dễ dàng tách ra hơn )

Bước 2 : lọc lấy nước cốt dừa

Dùng các túi lọc chuyên dụng, đồ lọc cà phê hoặc đơn giản là một miếng vải sạch để vắt và lọc lấy nước cốt dừa từ hỗn hợp đã xay cho vào hũ đựng. Bạn nhớ vắt mạnh tay để không bỏ sót nước cốt.

Để không bị lãng phí, bạn nên cho lại cơm dừa vào lại máy xay sinh tố và lọc lại lần 2

Để tiết kiệm thời gian, nên tách bớt sau  nước ra khỏi nước cốt dừa vừa lọc trước khi đem đi đun sôi. Cho nước cốt dừa vừa lọc vào túi nilong chờ 4-5 tiếng. Lớp dầu dừa nhẹ hơn sẽ nổi lên trên phần nước trong.

Bước 3: Đun sôi nước cốt dừa 

Bạn cho nước cốt vào nồi và nấu với lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi dung dịch sôi và bắt đầu bay hơi. Khi lớp cặn ngả màu nâu và dầu dừa trở nên trong suốt là được.

Thời gian đun sôi nước cốt cho đến khi dầu dừa trong lại có thể mất khoảng 1 giờ (với 2 trái dừa). Bạn hãy kiên nhẫn và khuấy liên tục, đều để phần bã nắng đọng dưới đáy nồi không bị khét nhé.

Bước 4 : Lọc lấy dầu dừa nguyên chất

Cuối cùng sau khi thấy phần cơm dừa ngả toàn bộ sang màu nâu sẫm bạn có thể tắt bếp. Dùng rây lọc để  lọc lấy dầu dừa nguyên chất ( là phần nước trong tách ra khỏi nước cốt dừa sau khi đun). Để nguội và cho vào hũ thủy tinh là xong.

Nên bảo quản dầu dừa ở nơi thoáng mát. Ở nhiệt độ phòng, thời gian sử dụng của dầu dừa là 3 tháng. Nếu để trong tủ lạnh thời gian này có thể nên đến 1 năm.

Bằng những cách làm dầu dừa đơn giản vừa nêu, mong rằng bạn sẽ có thể tự làm dầu dừa ở nhà nhé. Chúc các bạn thành công !

Free WordPress Themes, Free Android Games