May mắn thai phụ bị sốt xuất huyết trong tình trạng nguy kịch được cứu sống

Đăng bởi: Tào Hoàng Chủ Nhật, 17 Tháng Mười Một 2019 9:46 sáng

Khỏe Đẹp Plus – Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mang thai lần 3, thai 38 tuần, đau bụng, sốt ngày 5, xuất huyết rải rác nhiều nơi, xuất huyết kết mạc mắt, chảy máu chân răng. Sau khi đưa vào bệnh viện cấp cứu tình trạng rất nguy kịch, có nguy cơ tử vong.

Ai dễ biến chứng khi sốt xuất huyết?

Cách chăm sóc cho bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tại nhà

Đề phòng dịch sốt xuất huyết “hoành hành” khi hè đến

Sáng 09/11/2019 Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ đã cấp cứu kịp thời một thai phụ bị sốt xuất huyết ở thể nặng, trong khi đang mang thai lần 3, thai 38 tuần. Bệnh nhân là chị Phan Thị Tuyết Mai (31 tuổi), ngụ ở Kế Sách, Sóc Trăng.

Hai mẹ con sản phụ đã hỏi phục sức khỏe.

Qua theo dõi, số lượng tiểu cầu giảm rất nặng có xuất huyết nhiều nơi nên bệnh nhân được chỉ định truyền cấp cứu 1 đơn vị tiểu cầu. Đến 8 giờ 15 phút cùng ngày sau khi ổn định bệnh nhân đã sinh 1 bé trai.
Bác sĩ nhận định, bệnh nhân có nguy cơ cao băng huyết sau sinh nên ê-kip đã điều trị tích cực và theo dõi bệnh nhận sau khi sinh.
Được biết, sau sinh tử cung sản phụ co hồi kém, bị băng huyết sau sinh do đờ tử cung, giảm tiểu cầu. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cấp cứu, và truyền 13 đơn vị chế phẩm, tiểu cầu trong 3 ngày.
Sau khi được các bác sĩ theo dõi tích cực, bệnh nhân đã tỉnh, tiếp xúc tốt, sinh hiệu ổn, không có dấu hiệu xuất huyết mới. Cả hai mẹ con đều khỏe mạnh bình thường.

Xem thêm