Monalisa clinic & Spa mang mỹ phẩm bôi da ra mời khách hàng tiêm giảm béo?

Đăng bởi: Tào Hoàng Thứ Tư, 8 Tháng Một 2020 7:57 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Mời khách hàng tiêm giảm béo nhưng mập mờ về sản phẩm, Monalisa clinic & Spa có vi phạm qui định của Bộ Y tế và coi thường tính mạng người tiêu dùng?

Cô gái bị thủng mi mắt, hở nhãn cầu vì ham cắt mí giá rẻ tại spa

Cẩn thận với phương pháp tăng vòng 1 nhanh nhất của các spa

Những lưu ý khi đến spa

Trong vai người có nhu cầu giảm béo, PV đã gặp tư vấn viên của Monalisa clinic & Spa tại số 5 Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Sau khi thăm khám sơ sài, tư vấn viên Monalisa đưa ra liệu trình tiêm cho PV với chi phí khoảng 35 triệu đồng và mời thực hiện ngay tại cơ sở. Với lý do không mang đủ tiền nên chúng tôi từ chối, nhân viên tư vấn nói rằng có thể trả góp lãi suất rất ưu đãi,..

Tư vấn viên Spa Monalisa tư vấn liệu trình giảm béo và mua bộ sản phẩm thuốc Giảm cân cho PV

Khách hàng đề nghị tư vấn viên cho xem giấy phép của thuốc. Sau một hồi vòng vo, tư vấn viên nói rằng cơ sở cần bảo mật thông tin vì sản phẩm độc quyền, không thể cho khách hàng xem tên thuốc được. “Chị yên tâm! Khi chị đăng ký và chuẩn bị tiêm, bác sĩ sẽ cho chị xem thuốc, giấy phép,…của thuốc”, người này nói thêm.

Theo tư vấn viên, sau liệu trình tiêm, khách hàng sẽ phải mua thêm thuốc uống với chi phí đã giảm giá 10% còn 7.150.000đ/bộ. Khách hàng sẽ phải dùng ít nhất 3 bộ sản phẩm uống này để đào thải mỡ tốt nhất. Chúng tôi lại hỏi về nguồn gốc xuất xứ của thuốc uống này thì tư vấn viên nói: “Chị yên tâm! Hàng nhà em rất đảm bảo…” và tiếp tục từ chối cho khách thuốc vẫn với lý do bảo mật.

Tiếp tục chia sẻ khả năng thần thánh của thuốc tiêm, tư vấn viên của Monalisa clinic & Spa nhanh nhẹn ghi thông tin nhằm để khách hàng sớm nộp tiền đặt cọc làm luôn. Khi chúng tôi chuẩn bị ra về, 2 nhân viên khác gọi lại cho xem 2 hộp thuốc và nói rằng đây là sản phẩm của một khách đang tiêm.

Theo quan sát, thuốc có tên Dermica PPC và L – Carnitine do Công ty TNHH TM & DV Đầu tư Aesthetics solution Diệp Anh (địa chỉ tại P. Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm) nhập khẩu và phân phối. Cũng theo tìm hiểu trên dữ liệu của cơ quan y tế, có một loại sản phẩm tên Dermica PPC được chứng nhận là mỹ phẩm, dùng ngoài da có công dụng dưỡng da toàn thân, làm săn chắc da… Nhưng theo tư vấn viên của Monalisa, “đây là 2 loại tinh chất sẽ tiêm kết hợp để giảm béo và là 2 hộp của khách đang tiêm lần một”.


Đây là hai sản phẩm thuộc dạng mỹ phẩm dùng ngoài da lại được Monalisa dùng để tiêm vào người cho khách hàng để giảm béo.

Trao đổi với PV, một phụ nữ tên Thảo (đại diện Spa Monalisa) khẳng định là cơ sở mình có đầy đủ giấy phép về tiêm giảm béo cũng như chứng nhận các loại thuốc nói trên. Khi PV đề nghị cung cấp giấy phép thì bà Thảo lại nói “em không biết em không phải chủ, em chỉ là nhân viên thôi” và từ chối cung cấp.

Thời gian gần đây, rộ lên hàng loạt các vụ mất mạng từ sự liều lĩnh của các Spa, thẩm mỹ viện chui, sử dụng trái phép các sản phẩm không rõ nguồn gốc tiêm, hút cho khách hàng. Spa Monalisa liệu có đang muốn đưa hóa chất không an toàn vào trong cơ thể khách hàng?

Vừa qua, báo chí cũng đã phản ánh về nhiều cơ sở làm đẹp thực hiên trái phép những hoạt động tương tự và nguy cơ gây họa với khách hàng. Tuy nhiên đến nay vẫn không thấy cơ quan có trách nhiệm nào ngăn chặn, các spa, thẩm mỹ viện vẫn vô tư mời chào các dịch vụ này.

Nguồn: Báo Sức Khỏe Cộng Đồng


Xem thêm