Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Khỏe Đẹp Plus – Dưới đây là tâm sự của một người con dâu có mẹ chồng bị đau khớp gối kéo dài khiến cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ.

Đau nhức xương khớp ở người già có chữa được không
Bài thuốc chữa đau nhức xương khớp bằng thảo dược 
Tâm sự của một bệnh nhân đã thoát khỏi những cơn đau nhức xương khớp 

Ngày đưa tôi về nhà chồng, nhìn bước chân bên thấp bên cao của mẹ chồng tôi mà ai cũng ái ngại, lo lắng cho tôi sau này sẽ vô cùng vất vả bởi bà đi lại khó khăn như thế mọi việc sẽ đều dồn hết vào tôi. Mà tôi thì, khi ở nhà bố mẹ đẻ chỉ có 2 việc là ăn và học, ra trường đi làm chưa được bao lâu đã kết hôn thì làm sao có thể làm được những công việc trong gia đình.

Mẹ tôi bị viêm khớp gối từ ngày bà ngoài 50 tuổi. Thời gian đầu bị đau, vừa do chủ quan, vừa do không muốn phiền hà đến chồng con nên bà tự ra các hiệu thuốc tây y gần nhà để mua thuốc điều trị. Sau mỗi lần uống thuốc cơn đau cũng thuyên giảm, nhưng một thời gian sau lại tái phát. Uống nhiều thuốc tây bị ảnh hưởng dạ dày nên bà chuyển sang thuốc nam.

mong-me-khoi-han-nhung-con-dau-khop-goi-keo-dai-de-be-bong-chau-giup-con

Một thời gian sau, khoảng cách giữa các cơn đau ngắn lại và gây ra biến chứng: chân bà bị cong đi, không được thẳng như mọi người bình thường. Lúc ấy bố chồng tôi mới phát hiện ra và đưa bà đi khám thì bác sĩ kết luận bà bị viêm khớp gối và do phát hiện muộn nên việc điều trị dứt điểm là hy hữu vì đã xảy ra biến chứng.

Từ bấy tới nay mẹ chồng tôi phải sống chung với những cơn đau khớp gối kéo dài và cái chân bên trái của bà thì ngày càng cong hơn nữa khiến bà bước đi bên thấp bên cao trông rất khó khăn nặng nhọc.

Từ ngày về làm dâu, tôi thấy bà thường xuyên phải uống hết đợt thuốc này tới đợt thuốc khác thì mới cảm thấy dễ chịu. Hễ ngưng thuốc là lại đau đớn không nhấc nổi chân. Mà mẹ chồng tôi lại hay tham việc, chúng tôi đi làm bận tối ngày nên mọi việc trong gia đình đều do bà làm cả nên cái chân đau của bà chẳng bao giờ được nghỉ ngơi để mà hồi phục sau mỗi cơn đau.

Nhất là sau khi tôi sinh cháu thì bà càng vất vả hơn. Việc nhà nhiều lên, cháu nhỏ nghịch ngợm, bà phải đi lại nhiều khiến cho những cơn đau khớp gối kéo dài hơn. Vợ chồng tôi đề xuất với bà để chúng tôi thuê thêm người phụ giúp bà trông cháu nhưng bà không đồng ý, bà bảo bà còn giúp được cứ để bà giúp con giúp cháu, còn chân bà đau đã mấy chục năm nay bà cũng quen rồi. Vậy là cứ sau mỗi ngày làm việc, ngoài uống thuốc, mẹ chồng tôi lại phải dùng dầu xoa khắp chân, xông chân bằng nước lá thì mới có thể ngủ ngon giấc.

viem khop dang thap gay kho khop mat kha nang van dong cua khop

Sống chung với những cơn đau khớp gối dữ dội khiến mẹ chồng tôi tự ti rất nhiều. Bà ăn mặc vô cùng giản dị vì suy nghĩ cái chân viêm khớp gối làm người bà xấu đi nên có mặc thế nào cũng xấu. Có công việc gì phải đi lại bà đều để chồng hoặc chúng tôi đi vì bà ngại đi lại, ví như ma chay, cưới hỏi, tân gia… Cứ thế, hơn 20 năm nay mẹ chồng tôi sống chung với những cơn đau khớp gối kéo dài mà không có cách nào điều trị dứt điểm.

Chúng tôi cũng đã đề xuất đưa bà đi bệnh viện tuyến trên để điều trị dứt điểm nhưng bà không muốn đi vì cho rằng căn bệnh này đã mãn tính, và tuổi bà đã cao rồi đau đớn là chuyện đương nhiên. Thế nhưng, mỗi tối nhìn bà vật vã với những cơn đau khớp gối kéo dài thực sự trong lòng tôi cũng rất băn khoăn và thương bà.

Tôi chỉ mong bà sớm khỏe mạnh để vui đùa cùng con cháu.

Đặng Phương Quý (Thôn Đông Tự, xã Vũ Bản, huyện Bình Lục, Hà Nam)
HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư