Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Mua hoa hồi khô ở đâu? Đó là câu hỏi đau đáu của rất nhiều người khi biết tới công dụng “đa di năng” của nó. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời.

Khái quát, giới thiệu về hoa hồi

Hồi là một sản vật quý của núi rừng phía Đông Bắc Việt Nam, được coi như “mỏ vàng” mà mẹ thiên nhiên đã hào phóng ban tặng cho nơi đây. Hồi có rất nhiều công dụng chữa bệnh được áp dụng rộng rãi trong dược phẩm, mĩ phẩm, thực phẩm hay trong văn hoá.

hoa hoi lam moi cau ca dop phat nao trung phat day can thu giat moi tay 1 600x351 2

Trong dược phẩm, hoa hồi dùng để điều chế thuốc chữa rất nhiều các loại bệnh: ho, hen suyễn, đau bụng, sát khuẩn, xoa bóp xương khớp, cảm mạo, phong hàn, ỉa chảy, cảm cúm, nhức đầu,…

Trong mĩ phẩm, hoa hồi được điều chế làm tinh dầu, là thành phần trong các loại mĩ phẩm, sữa rửa mặt, kem đánh răng, dầu gội đầu…

Trong thực phẩm, hoa hồi là hương liệu của các món ăn, là 1 trong 5 thành phần của ngũ vị hương, là thành phần làm bánh, kẹo, trà hoa hồi,… hoặc cũng được dùng để nấu phở bò, kho cá, kho thịt gà,….

Trong văn hoá tâm linh, tinh hoa hồi được hoà với nước vẩy xuống móng nhà trong nghi lễ trấn trạch hay dùng để rửa sạch hài cốt khi cải tang,…

blogcaycanh

Mua hoa hồi khô ở đâu?

Hồi mang rất nhiều công dụng cũng như được rất nhiều người ưa chuộng và tìm mua. Nếu như những năm trước hồi ở Lạng Sơn được coi là “mỏ vàng bị lãng quên” thì trong những năm gần đây, lượng người tìm mua hoa hồi và sử dụng nó càng ngày càng tăng bởi công dụng hữu hiệu của nó. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán hoa hồi với nhiều giá khác nhau.

Tuỳ thuộc vào chất lượng cũng như mỗi loại mà có nhiều loại giá. Hồi loại A là hồi 8 cánh, đỏ, đẹp và thơm. Loại này có giá nhất. Hồi loại B là hồi có từ 3 cánh trở lên, còn hồi loại C là hồi dưới 3 cánh. Tuỳ vào số lượng cũng như màu sắc từng cánh thì giá mua hồi sẽ tương xứng.

Cách mua hoa hồi khô. Thứ nhất, nếu muốn mua rẻ và mua với số lượng nhiều, có thể tìm tới tận những nơi trồng hồi ở các tỉnh phía Đông Bắc Việt Nam, tỉnh đầu tiên phải kể tới đó là Lạng Sơn – đây là nơi xuất xứ và có số lượng hồi nhiều nhất, các tỉnh khác có thể kể tới là Cao Bằng,…

Một số thông tin thú vị về đại hồi và tiểu hồiMột số thông tin thú vị về đại hồi và tiểu hồi

Nên mua hoa hồi khô được thu hái, chọn lọc, phơi khô và bảo quản cẩn thận nên chất lượng có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của khách hàng.

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư