Tiêu điểm

Muốn thành công đừng để bản thân mình rơi vào những thói quen tiêu cực này

Người thành công thì luôn vui vẻ cả trong sự thất bại và dẫm lên nó để bước đến sự thành công. Người kém cỏi luôn dừng lại ngay ở sự thất bại đầu tiên.

Lời nói và việc làm luôn biểu hiện trạng thái tiêu cực

Bất kể khi nào chúng ta nhìn thấy hay bắt gặp họ đều là trạng thái phàn nàn, trách móc người này người kia. Lúc nào kiểu người này đều tìm cách chống đối họ. Họ nhìn ra được những vấn đề khó khăn nhưng chưa bao giờ tìm được cách để giải quyết. Chỉ một vấn đề nhỏ họ cũng sẽ phóng đại lên thành thảm kịch.

Làm việc mà không suy nghĩ

Nền tảng để kiểu người này hành động là sự thôi thúc theo cảm tính. Họ hiểu được những gì mà họ thích, nhưng một khi họ làm thì họ không chịu ra phương án thứ hai. Họ chi tiêu mọi thứ mà không suy nghĩ đến việc kiếm lại, họ không nghĩ đến tương lai, làm việc không nghĩ đến hậu quả.

Nói nhiều hơn nghe

Kiểu người này thường chỉ muốn trở thành một người nổi bật. Thường thì họ không am hiểu về những gì mà họ đang nói và không nắm bắt rõ mọi vấn đề nào. hi mọi người cho họ lời khuyên, họ khép kín đôi tai của họ lại bởi họ quá kiêu ngạo để thừa nhận những nhược điểm của mình. Kiểu người này luôn cho mình đúng, lúc nào kiêu ngạo để thừa nhận những nhược điểm của chính mình.

Dễ dàng từ bỏ

Người thành công thì luôn vui vẻ cả trong sự thất bại và dẫm lên nó để bước đến sự thành công. Người kém cỏi luôn dừng lại ngay ở sự thất bại đầu tiên. Bước đầu, họ cũng suy nghĩ đến sự cố gắng, nhưng đến khi họ đánh mất sự thích thú và niềm đam mê khá nhanh chóng.

Cố tình dẫm lên chân người khác để khẳng định mình

Kiểu người kém cỏi thì lúc nào dành thời gian ghen tỵ với thành công của người khác. Thay vì làm việc tích cực thì họ lại cố tình hãm hại người khác, kéo người ta xuống như mình. Họ có thể học hỏi để được thành công một cách tốt đẹp. Nhưng không, họ quá kiêu ngạo. Họ không muốn xin người khác lời khuyên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *