Mỹ phẩm 25 Queen Perfect Skin chưa có công bố mỹ phẩm vẫn quảng cáo lưu hành rầm rộ

Khỏe Đẹp Plus – Mỹ phẩm thương hiệu 25 Queen Perfect Skin được giới thiệu do 25 Queen Spa phân phối độc quyền nhưng thực chất không hiểu xuất xứ từ đâu và liệu có được phép quảng cáo?

Kiểm tra 3 xe ô tô “lộ” thực phẩm chức năng, mỹ phẩm không giấy tờ

Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành hàng loạt mỹ phẩm kém chất lượng

Xuất xứ từ đâu?

Gần đây, Báo Sức khỏe Cộng đồng nhận được phản ánh của độc giả về bộ sản phẩm mặt nạ màng tế bào sinh học và Serum trị nám do 25 Queen Spa phân phối được quảng cáo rầm rộ trên các trang mạng xã hội.

Theo quy định của Pháp luật, không được dùng các từ “chữa trị”, “dứt điểm” hoặc những từ gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh để quảng cáo thực phẩm chức năng, mỹ phẩm. Tuy nhiên, sản phẩm 25 Queen Perfect Skin lại được quảng cáo như vậy.

Cụ thể, trên website 25queenspa…, sản phẩm 25 Queen Perfect Skin được khẳng định là “trị tận gốc nám bằng công nghệ màng tế bào sinh học, bí pháp trị nám Sakura tuyết là tinh hoa mỹ phẩm từ ngàn năm được nghiên cứu bởi Hoàng cung Nhật Bản”. Đặc biệt, trên mạng xã hội facebook, sản phẩm này còn được “nhấn mạnh” là “bí pháp trị nám” “siêu phẩm số 1 của Nhật Bản”.

Hơn nữa, sản phẩm này còn được giới thiệu với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên và quý hiểm như “tinh chất Hổ phách, Tuyết tùng Phú Sĩ, tinh chất tái tạo da từ saffron Tây Tạng, tinh chất trị nám từ hoa thanh tuyết”.

Các sản phẩm của 25 Queen Spa được quảng cáo có thể “trị”nám tận gốc.

Trên trang website 25queenspa.com, các trang mạng facebook, youtube, người giới thiệu còn liên tục khẳng định sản phẩm 25 Queen Perfect Skin được “nhập khẩu nguyên hộp, nguyên tem từ Nhật Bản”. Sản phẩm có thể “đặc trị nám” và có thể “trị” được nám bẩm sinh, nám 20 năm cũng hết …

Tuy nhiên, những video quảng cáo lại không đề cập tới sản phẩm này do công ty nào sản xuất, đóng gói, đơn vị nào nhập khẩu hay đã được cơ quan chức năng nào chấp thuận để được lưu hành hay chưa.

Bộ sản phẩm trị nám Nhật bản do 25 Queen Spa phân phối. (ảnh cắt từ video trên mạng xã hội)

Mạng xã hội facebook quảng cáo về bộ sản phẩm do 25 Queen Spa phân phối.

Trong các quảng cáo và website giới thiệu 25 Queen Spa có địa chỉ tại Vinhomes – Gardenia City – Hàm Nghi – Cầu Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội và Số 86 Đường số 11, Cityland Center Hills Thành phố Hồ Chí Minh. P.V đã đến khu Vinhomes xác mình nhưng tìm không ra doanh nghiệp này. Qua tìm hiểuthông tin đăng ký doanh nghiệp cũng không thấy đơn vị nào có tên và địa chỉ như trên.

Thông tin, địa chỉ liên hệ của 25 Queen Spa trên mạng

Chúng tôi đã liên hệ nhiều lần theo số Hotline trên website 25queenspa.com. Có người nghe máy và chỉ nói sẽ liên hệ lại sau. Tuy nhiên, đã nhiều ngày, phóng viên vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ đơn vị này.

25 Queen Perfect Skin chưa có công bố mỹ phẩm

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Hồng Hà (Chuyên viên phòng Nghiệp vụ dược, Sở Y tế Hà Nội) cho biết, theo quy định, tất cả các doanh nghiệp quảng cáo mỹ phẩm đều phải có xác nhận nội dung quảng cáo do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp, khi gọi tên sản phẩm hay quảng cáo công dụng thì phải đúng theo giấy công bố và xác nhận quảng cáo.

Cũng theo bà Hà, những từ “trị”, “đặc trị” không được dùng trong quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm và đó cũng không phải là công dụng của mỹ phẩm. Mỹ phẩm được quảng cáo như vậy là sai quy định.

TS. Nguyễn Văn Lợi (Trưởng Phòng Quản lý mỹ phẩm – Cục Quản lý dược – Bộ Y tế) cho biết, qua rà soát, sản phẩm 25 Queen Perfect Skin chưa có công bố mỹ phẩm. Thông tin từ các cơ quan này cũng cho thấy, sản phẩm này chưa có giấy xác nhận nội dung quảng cáo.

Nguồn: Báo Sức Khỏe Cộng Đồng

Free WordPress Themes, Free Android Games