Dầu dừa có tốt cho người bị bệnh tiểu đường không?

Khỏe Đẹp Plus – Dầu dừa không chỉ là nguyên liệu làm đẹp hữu hiệu đến từ thiên nhiên mà còn được sử dụng rất phổ biến trong nấu ăn : làm bánh, salad, chiên xào… bở mùi thơm ngọt ngào của nó. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn không biết dầu dừa có tốt cho người bệnh tiểu đường không ?

5 công dụng của dầu dừa đối với trẻ em 

Mách bạn cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà 

Những thói quen là yếu tố tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Người mắc bệnh tiểu đường có nên dùng dầu dừa?

Dầu dừa có tốt cho người mắc bệnh tiểu đường hay không?

Dầu dừa chứa triacylglycerol chuỗi trung bình, không giống như các loại dầu khác thường là các triacylglycerol chuỗi dài, đây là lý do tại sao loại dầu này dễ được tiêu hóa

 Đặc biệt, dầu dừa giúp tiêu hao năng lượng và kiểm soát đường huyết. Chính vì vậy, dầu dừa tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường. Các chuyên gia khuyến cáo, những người mắc bệnh tiểu đường nên sử dụng dầu dừa thay cho các loại dầu khác trong nấu ăn.

Giúp kiểm soát cân nặng

Dầu dừa có tốt cho người bệnh tiểu đường – giúp kiểm soát cân nặng

Các nghiên cứu chỉ ra rằng các loại dầu chứa triacylglycerol chuỗi trung bình giúp kiểm soát cân nặng và giảm mỡ. Một nghiên cứu đăng trên American Journal of Clinical Nutrition đã báo cáo một thử nghiệm trong đó 49 người thừa cân ở độ tuổi từ 19-50 tuổi được chia thành 2 nhóm và được yêu cầu sử dụng dầu oliu và các loại dầu triacylglycerol chuỗi trung bình (18-24g/d) như một phần của chương trình giảm cân.

Cũng cần lưu ý rằng những người sử dụng dầu oliu triacylglycerol chuỗi trung bình giảm nhiều khối mỡ và mỡ bụng hơn so với những người sử dụng dầu oliu.

Điều này cho thấy dầu dừa – cũng là một loại dầu triacylglycerols chuỗi trung bình có thể giúp kiểm soát cân nặng và giảm mỡ ở người bệnh tiểu đường. Từ đó, nó giúp giảm hàm lượng đường huyết và kiểm soát bệnh tốt hơn.

Ăn gì để tránh bệnh tiểu đường

Vỏ chanh nạo tốt cho người bệnh tiểu đường

Đi bộ giúp kiểm soát tiểu đường

Giúp kiểm soát cholesterol

Dầu dừa có tốt cho người bệnh tiểu đường- giúp kiểm soát cholesterol

Nghiên cứu khác công bố trên tạp chí Lipid cho thấy những phụ nữ bị béo bụng và có vòng bụng hơn 88cm được sử dụng dầu dừa đã tăng hàm lượng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu.

Nghiên cứu diễn ra trong thời gian 12 tuần với sự tham gia của 40 phụ nữ từ 20-40 tuổi. Để đánh giá và phân tích tốt hơn, phụ nữ được chia thành hai nhóm sử dụng 20 và 30ml dầu dậu nành hoặc dầu dừa trong chế độ ăn. Mặc dù BMI của phụ nữ ở cả hai nhóm giảm, nhóm sử dụng dầu dừa như chế phẩm bổ sung đã giảm hàm lượng cholesterol toàn phần và cũng giảm béo bụng.

Có thể nói rằng sử dụng dầu dừa giúp bệnh nhân tiểu đường giảm béo bụng và kiểm soát cholesterol.

Ông thầy lang Sán Dìu Tạ Văn Hắm chữa bệnh tiểu đường nức tiếng đất Mỏ

Free WordPress Themes, Free Android Games