Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

“Cách bạn bắt đầu một ngày của mình sẽ ảnh hưởng đến thời gian còn lại trong ngày của bạn”. Tôi đã học được rất nhiều bài học trong nhiều năm làm việc, nhưng bài học này có thể là bài học vững chắc nhất.

1621259791878821 mormingTomasz Woz niakowski

Minh hoạ: Tomasz Woźniakowski

Sau khi làm việc với vô số các CEO và người đứng đầu các tổ chức như nhà thờ, tổ chức cứu trợ, tôi nhận thấy rằng hầu như tất cả đều chia sẻ một số điểm chung để bắt đầu một ngày mới đúng cách.

Dưới đây là một số cách để bắt đầu một ngày của bạn – và tiếp tục thực hiện chúng để tạo thành một thói quen lâu dài:

1. Một thói quen làm việc hàng ngày

Những ngày làm việc hiệu quả không ngẫu nhiên xảy ra. Những người thành công nhất mà tôi biết có thói quen buổi sáng nhất quán và họ rất hiếm khi thay đổi. Doanh nhân nổi tiếng Jean Paul DeJoria (người sáng lập Paul Mitchell, Patron, v.v.) anh đều bắt đầu một ngày mới theo cùng một cách giống nhau bằng việc phản tư trong yên lặng (quiet reflection). Tôi đã học được rằng nếu kiểm soát được những khoảnh khắc thức dậy đầu tiên của mình, tôi có thể sẽ thấy một ngày kiểm soát được.

2. Bắt đầu sớm hơn một chút

Chìa khóa cho một thói quen buổi sáng tốt là bắt đầu sớm hơn một giờ trước khi người khác cần thời gian của bạn.

Nhưng những người thành công tìm ra cách. Richard Branson thức dậy lúc 5 giờ sáng mỗi ngày, bất kể anh ấy ở đâu vì điều đó giúp anh ấy có một khởi đầu thuận lợi hơn phần còn lại của thế giới.

3. Đừng đọc email, đọc điều gì đó tích cực đầu tiên vào buổi sáng

Các doanh nhân được biết đến với những phản ứng nhanh chóng và thiên hướng hành động nhanh chóng. Điều đó thường dẫn đến việc tắt báo thức trên điện thoại và bắt đầu kiểm tra hộp thư ngay lập tức. Nhưng tôi đã học được rằng đó là cách sai lầm để bắt đầu một ngày mới. David Karp, người sáng lập Tumblr, nói rằng anh ấy đã cố gắng không kiểm tra email cho đến khi buổi sáng của anh ấy diễn ra tốt đẹp và có mặt tại văn phòng .

Tại sao không nên đọc email đầu tiên khi vừa thức dậy?

Việc đọc một tin nhắn tiêu cực đầu tiên vào buổi sáng thường thiết lập giai điệu cho cả ngày. Ngược lại, nếu những từ đầu tiên bạn đọc là điều gì đó thúc đẩy hoặc nâng cao tinh thần, thì chắc chắn sẽ có những gợn sóng tích cực trong suốt cả ngày.

1621259909135404 reading nytimes

Ảnh: nytimes

4. Thực hành lòng biết ơn

1621260008048630 deepstash gratitude

Người thành công có thói quen thực hành lòng biết ơn. Ảnh: deepstash

Tôi tin rằng không chỉ những gì chúng ta đọc lần đầu tiên tạo nên giai điệu trong ngày, mà còn là những gì chúng ta nói đầu tiên. Lời nói mang sức mạnh to lớn. Kinh thánh ví chiếc lưỡi như bánh lái của con tàu – một thứ nhỏ bé có thể lái một con thuyền khổng lồ. Nếu tôi đã có một ngày tồi tệ, tôi hầu như luôn có thể vạch ra một đường thẳng để quay lại việc đọc hoặc nói điều gì đó tiêu cực trong những giây phút đầu tiên của mình.

Vì vậy, tôi đã học được rằng những lời đầu tiên trong ngày cần phải là lời nói của lòng biết ơn. Hầu hết những người thành công mà tôi từng gặp đều đồng ý rằng rất khó để có một ngày tồi tệ nếu bạn luôn cảm thấy biết ơn. Tony Robins, chuyên gia tạo động lực, bắt đầu mỗi ngày bằng cách dành một khoảng thời gian riêng để nói ra những điều anh ấy biết ơn.

Tôi yêu sự đa dạng, và điều đó có nghĩa là tôi thường ghét thói quen. Có rất ít thói quen và thực hành đã vượt qua thử thách của thời gian đối với tôi, nhưng sau 15 năm tinh chỉnh thói quen buổi sáng này, tôi tin rằng đó là một trong những điều quan trọng nhất đối với bất kỳ thành công nào mà tôi có được.

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư