Nhà thuốc An Thảo lấy hình ảnh thầy thuốc nổi tiếng để quảng cáo bán thuốc

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Tư, 9 Tháng Tám 2017 4:55 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Nhà thuốc An Thảo có địa chỉ tại số nhà 02, tổ 3 – P. Trung Sơn – TP. Tam Điệp – Ninh Bình, đã mạo danh thầy thuốc khác để quảng cáo thuốc viêm phụ khoa.

Những chiêu trò lừa đảo của “nhà thuốc ma” An Thảo


Mạo danh uy tín người khác để quảng cáo bán thuốc

Theo tìm hiểu, nhà thuốc An Thảo đã mượn danh hình ảnh, uy tín của lương y Hà Thị Lỵ (thôn Khe Mò, xã Bắc Lãng, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn), người nổi tiếng chữa bệnh viêm phụ khoa để quảng cáo bán thuốc.

Được biết, bài thuốc chữa bệnh viêm phụ khoa của bà Lỵ đã được đăng tải trên báo chí. Theo đó, nhà thuốc này đã lên mạng lấy hình ảnh của bà Lỵ, chụp ảnh bài báo viết về bà Lỵ, đăng quảng cáo trên facebook.

Nhà thuốc An Thảo mạo danh uy tín lương y Hà Thị Lỵ để bán thuốc

Trong vai một bệnh nhân, chúng tôi gọi đến số điện thoại được ghi trên quảng cáo này. Theo đó, người nghe điện thoại cho rằng, cơ sở này bán thuốc của lương y Hà Thị Lỵ. Trước đây có cơ sở Lạng Sơn, nhưng nay chuyển về Tam Điệp.

Theo đó, nhân viên này giới thiệu một liệu trình bao gồm thuốc đặt và thuốc ngâm rửa, dùng trong 20 ngày, giá bán 1.050.000 đồng.

Chúng tôi liên hệ với bà Lã Thị Mai (thôn Nà Phai, xã Bắc Lãng, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn) – con dâu lương y Hà Thị Lỵ, cho biết: “Tôi là con dâu trưởng của bà Lỵ. Khi bà Lỵ mất, bà chỉ truyền lại bài thuốc chữa bệnh viêm phụ khoa cho riêng tôi”.

Bà Mai cho biết, hiện có rất nhiều các trang mạng xã hội đã mượn danh uy tín bà Lỵ để quảng cáo bán thuốc.  Nhà thuốc An Thảo đã mạo danh, dùng hình ảnh, chụp bài báo viết về bà tôi để quảng cáo bán thuốc. Họ quảng cáo là có thuốc đặt và thuốc ngâm rửa. Thế nhưng, thuốc gia truyền gia đình tôi chỉ có thuốc uống và thuốc ngâm rửa. Việc nhà thuốc mạo danh mẹ chồng tôi để bán thuốc là hành vi lừa đảo, gây ảnh hưởng đến uy tín của bà Lỵ cũng như thương hiệu về bài thuốc chữa viêm phụ khoa của dòng họ tôi”, bà Mai nói.

Quảng cáo là “thần y”

Theo tìm hiểu, trên trang facebook “An Dạ Thảo” và “An Dạ Thảo – Đặc trị viêm phụ khoa” liên tục đăng quảng cáo về bài thuốc chữa viêm phụ khoa như thần dược: “100% thảo dược tự nhiên”, “chỉ 2 tuần là khỏi”, “giải quyết từ khi bệnh mới sinh ra”, “giá hợp lý”, “phương pháp gia truyền đã thành công hơn 10.000 người”, “nhiều người mắc bệnh trên 10 năm, bệnh đã chuyển qua giai đoạn mãn tính cũng chữa khỏi”.

Trên fanpage “An Dạ Thảo” có đăng quảng cáo “Lương y Hoàng Thị Thảo người được mệnh danh là thần y. Không phải tự dung bà được mọi người đặt cho biệt danh là thần y chữa bệnh thầm kín”. Trang này lý giải, vì bà Hoàng Thị Thảo là người kế thừa bài thuốc bí truyền của dòng tộc.

“An Dạ Thảo” quảng cáo bà Hoàng Thị Thảo là “thần y”

Liên hệ đến nhà thuốc, khi biết chúng tôi là phóng viên, nhân viên nói sẽ đưa máy cho bác sĩ. Sau đó, một người đàn ông tự nhận là Nguyễn Văn Đức trả lời phóng viên.

Khi chúng tôi nói đến việc cơ sở này mạo danh uy tín người khác để bán thuốc, ông Đức lên giọng: “Anh có ở Hà Nội không? Tôi sẽ cho lính bên tôi nói chuyện trực tiếp với anh. Nếu các anh sai sự thật, các anh sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật đấy. Cái này tôi nói trước cho anh biết đấy”.

“An Dạ Thảo”quảng cáo địa chỉ ở số nhà 02, tổ 3 – P. Trung Sơn – TP Tam Điệp – Ninh Bình lại lấy hình ảnh và chụp ảnh bài viết về bà Hà Thị Lỵ ở Lạng Sơn để quảng cáo bán thuốc.

Trao đổi với chúng tôi, chị Phạm Thị Lan Hương, chủ tịch UBND phường Trung Sơn, cho biết, tại số nhà 2, tổ 3, phường Trung Sơn không có nhà thuốc An Thảo nào. Tại đó cũng không có đơn vị kinh doanh nào là Nhà thuốc An Thảo. “Chúng tôi sẽ xuống tận nơi để tìm hiểu rõ hơn về việc này và thông tin cho báo chí”, bà Hương nói.

Vậy lương y Hoàng Thị Thảo là ai? Ai là chủ nhà thuốc ? Nhà thuốc An Thảo quảng cáo có địa chỉ như trên có phải là nhà thuốc ma ?

Theo Báo Sức Khỏe và Môi Trường


Xem thêm