Những điều cần tìm hiểu trước khi phẫu thuật gọt mặt

Đăng bởi: Khanh Linh Thứ Năm, 13 Tháng Tám 2020 8:54 sáng

Phẫu thuật gọt mặt được xem là giải pháp thẩm mỹ giúp cho nhiều chị em khắc phục được các nhược điểm của khuôn mặt to bè, hay thô kệch,…Tuy nhiên, nhiều chị em lo lắng phẫu thuật gọt mặt bao lâu thì lành, đẹp tự nhiên?

Phẫu thuật gọt mặt là gì?

Phẫu thuật gọt mặt là phương pháp làm tác động vào xương hàm, gò má và xương cằm nhằm tạo dáng mặt thon gọn hơn. Trong đó, đặc biệt là phương pháp gọt mặt V line, phương pháp thẩm mỹ có thể mang đến cho các bạn gái khuôn mặt thon gọn, xinh xắn như mong muốn.

Đây là phương pháp phẫu thuật tạo hình mặt ở vị trí xương hàm dưới, gồm góc hàm và vùng cằm nhằm tạo khuôn mặt trái xoan hay Vline thanh thoát.

Hiện nay, các trung tâm và bệnh viện thẩm mỹ đã và đang áp dụng thành công phương thức gọt mặt nội soi tiên tiến mới. Kỹ thuật nội soi giúp hạn chế tối đa việc xâm lấm, tổn thương các vùng xung quanh, hỗ trợ các Bác sĩ thực hiện cắt gọt xương một cách chính xác nhất, và không để lại sẹo.

Phẫu thuật gọt mặt bao lâu lành?

Phẫu thuật gọt mặt là kỹ thuật làm mới những gương mặt thô to, khiến khuôn mặt thon gọn dần từ dưới tai tới vùng cằm, điểm nhấn chính ở phần cằm khá nhọn, tạo hình tam giác cá tính và sắc sảo. Không như những gì mà chị em hay lo lắng đụng chạm dao kéo, gọt mặt là một kĩ thuật rất an toàn, giúp bạn nhanh chóng có được một gương mặt thon gọn đáng mơ ước chỉ sau khoảng 2 giờ đồng hồ.

Thông thường, thời gian lành cho một ca gọt mặt là từ 7 đến 10 ngày thì khuôn mặt của bạn sẽ đẹp và ổn định. Tuy nhiên để khuôn mặt của bạn hoàn toàn tự nhiên thì phải mất từ 1 – 2 tháng.

Từ 2-3 ngày đầu tiên sau khi gọt mặt bạn sẽ thấy mặt mình có hiện tượng sưng bầm. Tuy nhiên đây chỉ là hiện tượng rất bình thường và bạn không cần phải quá lo lắng . Lúc này bạn chỉ cần chườm lạnh đúng cách thì hiện tượng sưng nề đó sẽ giảm dần trong vòng 1 tuần.

Tiếp theo từ 7-10 ngày lúc này vết thương đã liền da và dần se lại bạn có thể quay trở lại bệnh viện để cắt chỉ và tái khám. Kết hợp với việc chăm sóc đúng cách thì sau 1 tháng vùng mặt của bạn sẽ hoàn toàn bình phục.

Trong vòng 3 tháng thì khuôn mặt sẽ ổn định và trở về đúng chuẩn phom dáng như bạn mong muốn. Và sau 6 tháng thì lúc này bạn đã sở hữu cho mình một gương mặt với vùng cằm hoàn toàn tự nhiên.

Lưu ý cách chăm sóc khuôn mặt sau phẫu thuật V Line:

Chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật gọt mặt trái xoan là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để bảo toàn kết quả thẩm mỹ.

• Chườm đá liện tục trong 48 giờ sau mổ sẽ giúp giảm sưng, đau nhanh chóng và hiệu quả
• Băng ép liên tục để định hình mặt và giúp việc hồi phục nhanh hơn, không tự ý gỡ băng ép này.
• Ăn súp, cháo loãng 2 – 3 ngày đầu sau đó có thể ăn cơm mềm
• Bôi vaseline vào môi để hạn chế môi khô hoặc bong tróc
• Súc miệng trong tuần đầu liên tục bằng Lysterine
• Uống thuốc đúng chỉ định
• Tái khám theo lịch để được lau rửa và chăm sóc vết thương
• Sau cắt chỉ là nên đi sóng RF để khuôn mặt bớt sưng và hồi phục nhanh, thời gian đi sóng RF tùy thuộc vào mức độ phù nên nhiều hay ít sau phẫu thuật .

Nếu bạn tuân thủ quy trình chăm sóc trên thì chỉ trong vòng 10 – 14 ngày, gương mặt bạn đã lành và có dáng khuôn mặt đẹp, thon gọn, thanh thoát như mong muốn. Vì vậy để đạt được kết quả thẩm mỹ như mong muốn, điều quan trọng nhất đó là tìm hiểu thông tin làm đẹp và lựa chọn được cơ sở thẩm mỹ uy tín để gửi gắm niềm tin.

Xem thêm