Tiêu điểm

Những tiết lộ thú vị từ bí quyết chăm sóc của những cô gái Pháp để có một mái tóc luôn óng ả đẹp tự nhiên.

Khi nhắc đến phụ nữ Pháp, người ta luôn dành nhiều mỹ từ cho nhan sắc, phong cách và cách làm đẹp của họ. Ở họ có một chút phóng khoáng và sự quyến rũ lạ kì.

Ấn tượng hơn cả ngoài trang phục đẹp hay kiểu trang điểm nhẹ nhàng, mái tóc chính là điểm đáng chú ý mag đến nét đẹp quyến rũ. Chẳng cần cầu kỳ họ có những cách làm đẹp cho tóc đơn giản và luôn có những nguyên tắc đáng chú ý như sau:

1. KHÔNG NHUỘM TÓC

Họ không bao giờ nhuộm tóc, nếu có nhuộm, họ chỉ chọn đúng màu tóc mình để trông đậm màu nổi bật hơn hoặc dùng để che đi phần tóc bạc. Phụ nữ Pháp nhuộm tóc đúng màu da và màu tóc tự nhiên của họ để trông tự nhiên nhất. Dường như họ không bao giờ nhuộm tóc theo xu hướng thời trang thời đại mà thiên về sự nhẹ nhàng vẫn cuốn hút.

2. KHÔNG DÙNG MÁY SẤY TÓC

Dù biết máy sấy tóc thật sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian, nhưng khi tóc bị ảnh hưởng bởi nhiệt, sẽ mau bị xơ khô và gãy rụng. Vì thế, phụ nữ Pháp luôn để cho tóc khô tự nhiên để tóc lúc nào cũng bóng và bồng bềnh.

3. KHÔNG GỘI ĐẦU THƯỜNG XUYÊN

Không gội đầu mỗi ngày là thói quen của phụ nữ Pháp, tưởng là nhiều tác hại nhưng nếu biết cách thì lại mang đến mái tóc óng ả. Tuy bạn có thể sẽ rất khó chịu với lượng dầu trên da đầu, nhưng nếu lượng dầu đó bị mất đi mỗi ngày, tóc sẽ không còn sự bóng khỏe.

4. KHÔNG DÙNG PHỤ KIỆN CHO TÓC

Nếu bạn để ý kĩ, bạn sẽ chẳng bao giờ thấy các cô gái Pháp sử dụng những phụ kiện cầu kì trên mái tóc của mình. Tương tự như việc nhuộm tóc, sự đơn giản luôn là điều ưu tiên.

5. KHÔNG ĐỂ TÓC ƯỚT KHI RA NGOÀI

Họ thường chọn thời điểm gội đầu tốt nhất là vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối vì như vậy sẽ có nhiều thời gian hơn cho mái tóc khô hẳn. Tuyệt đối không bao giờ ra ngoài với tóc ướt, trông bạn sẽ chẳng gọn gàng tí nào.

6. DÙNG MÙI HƯƠNG CHO TÓC

Không nhuộm tóc, không dùng phụ kiện nhưng họ lại sử dụng vũ khí bí mật chính là nước hoa. Họ dùng những mùi hương dịu nhẹ, để khi xõa tóc, chắc chắn mùi hương sẽ tạo nên sự chú ý cho người đối diện.

7. CHĂM SÓC TÓC THEO THỜI TIẾT

Phụ nữ Pháp luôn quan tâm chăm sóc mái tóc theo nhiệt độ thời tiết, tuy nhiên có một điểm đặc biệt là ngày nắng nóng họ vẫn không gội đầu quá nhiều. Họ sử dụng một ít phấn rôm phủ lên da đầu để hút dầu thừa và mồ hôi. Nhưng ngày lạnh họ dùng thêm dầu dưỡng cho mái tóc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *