Nuôi dạy con ở Mỹ tốn kém như thế nào ?

Khỏe Đẹp Plus –  Trước đây nuôi con ở Mỹ Cực kỳ tốn kém. Theo đài truyền hình CNBC, phí tổn nuôi nấng con cái cũng có thể là lý do tại sao người Mỹ muốn có con ít hơn so với trước đây./.

Cách dạy con thông minh sớm mà bà mẹ nào cũng phải biết

Đừng dạy con theo kiểu “sĩ diện”

Phụ huynh “đổ xô” đi học kỹ năng dạy con

4 lối tâm lý dạy con: Con cái thành công hay thất bại là do cách dạy dỗ này

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ, một cặp vợ chồng trung lưu ở Mỹ trung bình chi từ 12.350 USD đến 13.900 USD cho mỗi đứa con trong một năm (tính thời giá năm 2015). Suy ra sẽ phải tốn 233.610 USD cho mỗi đứa trẻ từ lúc sinh ra cho đến lúc 17 tuổi. (Trong khi thu nhập bình quân của mỗi người Mỹ là khoảng 57.000 USD/năm (năm 2015). Gia đình có lợi tức cao hơn phải tốn nhiều hơn nữa, tổng cộng vào khoảng 372.210 USD, trong khi dữ kiện cho thấy gia đình thu nhập thấp tốn gần 174.690 USD. Tiền ở tiền ăn chiếm hầu hết các chi phí, còn lại là phí tổn cho việc chăm sóc, giáo dục, di chuyển và săn sóc y tế.

nuoi-day-con-o-my-ton-kem-nhu-nao

Nuôi em bé sơ sinh lại tốn kém đặc biệt nữa. Một bậc phụ huynh theo dõi từng đô la khám phá thấy bà phải tốn 20.000 USD cho riêng 18 tháng đầu tiên của em bé. Nhưng gia đình với thu nhập trên 200,000 phải chi hết 52.000 cho chỉ 12 tháng đầu.

Tiền cho bà mẹ trong lúc mang thai và tiền sinh cũng tốn kém, dù cho có bảo hiểm. Sinh một đứa con có thể khiến vợ chồngphải bỏ tiền túi ra vào khoảng 3.400 USD.

Nếu tính lo cho con học xong đại học để chúng khỏi phải nợ học phí, nếu là trường công, sẽ phải tốn trung bình 20.090 USD/năm cho học phí nhưng là 34.220 USD/năm nếu không phải cư dân của tiểu bang mà con theo học.

Nói tóm lại, nếu có thu nhập trung bình, có hai con và cho chúng đi học trường công thuộc tiểu bang nhà, sẽ phải dự liệu tốn tổng cộng 514.200 USD.

Không có hai đứa con, các cặp vợ chồng có thể tiết kiệm được hơn nửa triệu USD nhưng về sau tiền tiết kiệm đó cũng mất sạch khi quí vị phải vào viện dưỡng lão vì không có con cháu lui tới chăm sóc.

Theo đài truyền hình CNBC, phí tổn nuôi nấng con cái cũng có thể là lý do tại sao người Mỹ muốn có con ít hơn so với trước đây./.

https://khoedepplus.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-hen-suyen-o-tre-em/

Free WordPress Themes, Free Android Games