Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Bạn đã dành một thời gian ở trong nhà và bắt đầu xuất hiện tượng nói chuyện với chính mình, hay những chú mèo, nhành cây… rồi đúng không? Bạn đang nhớ hình bóng của người mà mình thầm mến mộ cùng cảm giác tán tỉnh, chinh phục họ? Nhưng thời gian giãn cách dài ngày ở thời điểm thực tại liệu có phải là một cản trở? Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn.

1629167937529067 art museums

Ảnh: Shuttle Stock

Hơn một năm qua chúng ta đã sống trong một đại dịch với rất nhiều thay đổi, nhưng tình yêu có lẽ không phải là một trong số đó. Chắc chắn, bạn đã có thời gian để chiêm nghiệm về những gì mình thực sự muốn, để kết nối lại với các sở thích, hoặc sắp xếp lại nhà cửa. Thay vì ở ngoài kia trong thời kỳ đỉnh cao – những sinh vật đầy ham muốn cần được tán tỉnh và kết nối – chúng ta lại phải ở trong nhà để nấu ăn, sửa lại những đồ cũ và tra tấn bạn bè bằng những trò vui trực tuyến. Và nhiều người trong chúng ta có lẽ không bị ảnh hưởng bởi thảm kịch – nhưng với một số người, đó là một giai đoạn thực sự đen tối và ảm đạm.

Nói một cách dễ hiểu, đại dịch đã là trở ngại lớn nhất mà loài người biết đến kể từ khi vấn đề trinh tiết trước hôn nhân được chấp nhận trong văn hóa hẹn hò. Vì vậy, bạn sẽ được tha thứ nếu trong giai đoạn cách ly này, bạn đã đánh mất niềm đam mê với việc hẹn hò.

Không nên quá lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn. Câu hỏi đặt ra là chúng ta nên làm gì đối với việc tán tỉnh của mình trong một thế giới hậu đại dịch? Và, quan trọng nhất, giao tiếp bằng mắt sẽ như thế nào khi phải luôn đeo khẩu trang?

Hãy để mọi thứ chậm lại

Chuyên gia tâm lý cảnh báo: “Đừng cảm thấy áp lực khi phải quay trở lại tốc độ tối đa ngay lập tức”. Cần lưu ý rằng sau một năm bị hạn chế giao tiếp xã hội, nhiều người sẽ có “cảm xúc thay đổi” trong khi trở lại ‘bình thường’. Hãy lưu ý rằng ranh giới giữa bạn và nhiều người khác có thể đã thay đổi từ khi giãn cách. Có thể bạn ít quan tâm đến tình dục, hoặc có thể bạn thích nó nhiều hơn. Hoặc có thể bạn ghét ý tưởng ai đó chạm vào bạn. Hãy để mọi thứ diễn ra thật chậm, hãy cho bản thân và những người khác thời gian và không gian để khám phá lại những cảm giác vốn đã mất.

1629167992495456

Ảnh: Shuttle Stock

 

Ngôn ngữ cơ thể trong việc tán tỉnh

Ngôn ngữ cơ thể là một trong những cách rõ ràng nhất để đánh giá xem ai đó có thích bạn hay không (hoặc ít nhất là muốn tán tỉnh bạn). Nhưng nếu không được thực hành, bạn sẽ được tha thứ vì quên mất phải làm sao. Chuyên gia cho biết: “Hãy tìm những người có ngôn ngữ cơ thể cởi mở hơn là những người nóng bỏng. Những người thể hiện ngôn ngữ cơ thể cởi mở thường sẽ hay nhìn xung quanh, mở rộng vai về phía sau, mỉm cười và hay giao tiếp bằng mắt. Nếu ai đó đang cho bạn câu trả lời chỉ bằng một từ hoặc cứ nhìn chằm chằm vào điện thoại của họ, bạn có thể khá chắc chắn rằng họ không muốn bị làm phiền. Việc tôn trọng ranh giới của mỗi người sẽ rất quan trọng sau tất cả những tổn thương tinh thần mà chúng ta vừa trải qua, vì vậy hãy đọc các dấu hiệu và chọn đối tượng khác nếu không được đáp lại.”

Thực hành – thực hành – thực hành

Chuyên gia cũng khuyên bạn nên thử một chút về khái niệm “chấp nhận bị từ chối”. Cốt lõi của việc này là: tiếp cận mọi người để trò chuyện nơi công cộng và xem họ phản hồi như thế nào. “Tỷ lệ cược là một số người trong số họ sẽ từ chối bạn. Không ai trong chúng ta thích cảm thấy bị từ chối, nhưng bạn càng quen với nó, bạn càng ít bận tâm hơn”.

1629167999199646 postcoviddating 5c7fc22201d345fb82160b063ffd5787

Ảnh: Shuttle Stock

 

Dùng ánh mắt

Giao tiếp bằng mắt là chìa khóa để tán tỉnh. “Chỉ cần đảm bảo rằng bạn phân biệt được điều này với một cái nhìn chằm chằm đáng sợ,”.

Trò chuyện và biết lắng nghe

Thế giới của chúng ta đã trở nên nhỏ hơn rất nhiều kể từ khi bắt đầu đại dịch, chúng ta trở về với bản ngã nhiều hơn, nhưng hãy nhớ rằng lắng nghe là một kỹ năng – và nó thực sự hữu ích. Nếu bộ nhớ của bạn vẫn chưa thể hoạt động trơn tru, hãy cố gắng ghi lại một vài điều trên điện thoại của bạn về những điều thú vị mà họ đã nói để tiếp tục cho lần sau. Nhiều người chỉ biết tuôn ra xối xả những gì đang bí bách trong lòng nhưng quên mất việc để người khác được nói. Chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên về việc “bộc lộ bản thân phù hợp”, vì rất nhiều người thấy rằng sự khiêm tốn là nét quyến rũ. “Bạn thậm chí có thể chỉ nói đùa và nói, ‘Tôi đã đánh mất kinh nghiệm tán tỉnh ai đó!’

Khen ngợi

Hãy yêu và nói những lời khen ngợi! Hãy nói rằng họ có mái tóc đẹp, hoặc nói rõ ý định của bạn bằng cách nói rằng bạn đã để ý đến họ từ phía bên kia phòng. Và bên cạnh đó, tất cả chúng ta đều đã bị bỏ rơi quá lâu, có thể rất tuyệt khi cảm thấy được chú ý trở lại – một lần nữa, đừng sợ hãi.

1629168008825672 12MODERNLOVE superJumbo

Ảnh: New York Times

Cho họ số của bạn

Chuyên gia cho rằng đây là một cách giao tiếp không tạo ra nhiều áp lực khi muốn giữ liên lạc với ai đó. Bằng cách này, bạn cung cấp cho họ sự lựa chọn có tiếp tục mối quan hệ hay không.

Đừng khó khăn với chính mình

Tất cả chúng ta đều đã trải qua một chấn động rất lớn và hệ thống thần kinh của mọi người được kích hoạt nhiều hơn, vì vậy hãy cho họ một chút thời gian và không gian. Trên tất cả, hãy nhớ rằng chín trong số mười lần bị từ chối sẽ không phải vì bạn, vì vậy hãy đừng cảm thấy mọi thất bại là vì mình.

Hãy hỏi khi nghi ngờ

Nếu bạn thực sự đang rất muốn hiểu mọi người đang cảm thấy như thế nào, hãy nhớ rằng bạn luôn có thể đặt câu hỏi. Trong một thế giới hậu đại dịch, chúng ta có thể cần phải rõ ràng hơn một chút với nhau về cách chúng ta đang cảm thấy như thế nào và những gì chúng ta cần.

 

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư