Ở thành phố đặt trang trại nuôi lợn rừng đón tết, quản lý xem qua camera

Khỏe Đẹp Plus – Người dân thành phố có thể ngồi ở nhà, văn phòng đặt trang trại nuôi lợn rừng để đón tết. Người mua có thể xem quá trình chăn nuôi qua camera và bắt về thịt khi chúng lớn.  

Cách nhận biết thịt lợn sạch không bị tiêm thuốc an thần và chất tạo nạc

Nuôi lợn qua… camera

Thời gian gần đây, thông tin về thực phẩm bẩn liên tục được đăng tải trên các phương tiện truyền thông khiến nhiều người tiêu dùng lo ngại. Vấn đề thực phẩm bẩn càng nóng khi Tết đến xuân về. Như mọi năm, nhu cầu thịt lợn rừng sạch của người dân dịp Tết rất lớn tuy nhiên nhiều người phải tốn khá nhiều công sức tìm kiếm, đặt mua mà vẫn chưa hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng.

Để tìm kiếm được những con lợn rừng chuẩn, không nuôi theo kiểu công nghiệp vốn không dễ tuy nhiên năm nay người dùng lại có “chiêu độc” là nuôi lợn online. Tức là có thể ngồi nhà, cơ quan hay bất kỳ đâu cũng có thể theo dõi được chú lợn mình nuôi đang làm gì, ăn gì.

Nuôi lợn rừng online mới được “phát minh” khoảng nửa năm nay bởi anh Nguyễn Huy Du, chủ một trang trại ở Thạch Thất (Hà Nội). Theo ông chủ này, các “thượng đế” có thể tùy thời kiểm soát được những chú lợn rừng, theo dõi quá trình ăn uống, tắm rửa… thông qua hệ thống camera.

Việc tính chi phí nuôi lợn rừng online khá đơn giản. Ví dụ nếu khách chọn lợn giống F1 khoảng 10kg và cần thu hoạch lợn thịt 25kg thì sẽ phải bỏ ra 3.000.000 đồng tiền giống và 2.500.000 đồng tiền công nuôi/15kg. Quá trình nuôi, chăm sóc, ăn uống của lợn được ghi hình 24/24h, khách hàng được cấp tài khoản để truy cập vào camera và quan sát bất kỳ lúc nào.Theo anh Du, lợn rừng nuôi thương phẩm tại trang trại có mức tăng trưởng khoảng 3kg/tháng. Để có lợn thịt từ 25-30kg, khách hàng thường phải đặt nuôi từ 4-5 tháng; trong khoảng cân nặng này thì lượng thịt thu về đạt trên 80%.

Nhà ở Times City vẫn nuôi lợn rừng

“Khách hàng của chúng tôi chủ yếu là dân công sở, một số công ty có nhu cầu liên hoan cho nhân viên cuối năm và nhà hàng quán ăn tại Hà Nội. Ngoài ra cũng có nhiều khác đến từ các tỉnh lân cận của Hà Nội cũng đặt nuôi lợn rừng online. Hiện đã có đơn hàng cả vài tấn lợn rừng giống”, anh Du nói.

Anh Minh Đức (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: “Nhà tôi ở Times City và có đặt nuôi 1 con lợn rừng để liên hoan công ty cuối năm. Lợn được đặt từ tháng 9 khi nặng 25kg và dự định sẽ nuôi đến khi đạt 35kg. Tôi thường theo dõi lợn qua camera do phải đi công tác thường xuyên, nhiều bạn bè khá ngạc nhiên khi thấy mô hình nuôi lợn online này”.

“Mình biết mô hình nuôi lợn rừng online qua Facebook và cũng đặt 1 nuôi 1 con từ tháng 10 vừa rồi. Nói chung mình thấy mô hình khá hay khi khách hàng có thể theo dõi quá trình chăn nuôi từ A-Z. Điều này có nghĩa là mình có thể kiểm soát được thực phẩm của mình có an toàn hay không”, Chị Thu (Hoài Đức, Hà Nội) nói.Cũng theo anh Đức, giá lợn rừng không rẻ nhưng bản thân anh yên tâm về chất lượng khi tận mắt quan sát được quá trình nuôi lợn như thế nào. “Cuối tuần rảnh rỗi tôi vẫn chạy lên trang trại thăm nuôi, xem con lợn của mình thế nào. Hết tháng này là có thể mang lợn về liên hoan được rồi”, anh Đức chia sẻ.

Free WordPress Themes, Free Android Games