Phẫu thuật bệnh động kinh hết nhiều tiền không?

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Tư, 3 Tháng Bảy 2019 10:13 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Có rất nhiều bệnh nhân thắc mắc rằng, phẫu thuật bệnh động kinh hết nhiêu tiền không? Về vấn đề này, tôi xin trích dẫn một số thông tin để các bạn tham khảo.

Lang y Tư Rẩy tiết lộ bí quyết bệnh động kinh chữa thế nào hiệu quả

5 câu hỏi thường gặp về Lương Y Bùi Văn Rẩy cao thủ chữa bệnh động kinh

Ông lang xứ mường ăn chay chữa bệnh động kinh

Thầy thuốc chữa bệnh động kinh khỏi hoàn toàn bằng những thảo dược quý

Thông tin trên Tiền Phong, đăng tải năm 2018 về trường ca mổ giá 12 tỷ đồng cho 2 trẻ động kinh kháng thuốc.
Cụ thể, 2 bệnh nhi mắc động kinh nặng đã kháng thuốc đều được phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Nhi Trung ương với chi phí trung bình (cho một ca tương tự tại Mỹ) chưa kể tiền thuốc là 250.000 USD.

2 bệnh nhi được phẫu thuật hoàn toàn miễn phí bằng kỹ thuật tiên tiến.

Tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, các bác sĩ khoa Thần kinh đã phối hợp cùng chuyên gia là các giáo sư, bác sĩ thần kinh Bệnh viện đại học Alabama (Mỹ) tiến hành phẫu thuật kết hợp điện não đồ bề mặt vỏ não cho 2 bệnh nhi mắc động kinh nặng đã chuyển sang giai đoạn kháng thuốc.

ThS.BS Lê Nam Thắng – Phó Trưởng khoa Ngoại Thần kinh cho biết, bệnh nhi là cháu Lê Quang H. (31 tháng tuổi ở Bắc Ninh) và Nguyễn Thị Như Q. (13 tuổi) đã điều trị động kinh trong nhiều năm nhưng không có tiến triển, bệnh ngày càng nặng, chuyển sang giai đoạn kháng thuốc.

Sau khi xác định được vùng sinh động kinh, các bác sĩ đánh giá phẫu thuật động kinh kết hợp điện não đồ bề mặt vỏ não là biện pháp tốt nhất đối với 2 bệnh nhi trong lúc này.

Bác sĩ Thắng cho biết, phẫu thuật động kinh kết hợp điện não đồ bề mặt vỏ não là phương pháp phẫu thuật đặt các tấm có chứa điện cực trên bề mặt vỏ não, nhằm tiếp cận gần nhất với ổ phát sóng động kinh để ghi lại các sóng điện não, tránh được nhược điểm của điện não đồ da đầu chỉ xác định là có sóng bất thường của cả 1 vùng. Khi phát hiện bất thường về sóng điện não (sóng động kinh), các bác sĩ có thể xác định vùng nào cần phẫu thuật cắt bỏ hoặc các vùng chưa cắt liệu còn bất thường hay không.

Trường hợp thứ 2 là cháu Nguyễn Thị Như Q. (13 tuổi) bị động kinh ở khoảng giữa của 2 bán cầu, phải kết hợp đặt điện cực bề mặt trong mổ và giữa khe 2 liên bán cầu. Kỹ thuật này rất phức tạp, đòi hỏi người làm chuyên biệt vì khe nhỏ, yêu cầu độ chính xác cao.

Mỗi ca phẫu thuật kéo dài gần 8 tiếng do các bác sĩ của Khoa ngoại Thần kinh phối hợp với Đoàn chuyên gia về thần kinh của Bệnh viện đại học Alabama (Mỹ) thực hiện. Cũng theo bác sĩ Thắng, chi phí cho một ca phẫu thuật tương tự ở Mỹ có giá 250 nghìn USD (chưa kể tiền thuốc), tuy nhiên cả 2 bệnh nhi này đều được phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Qua một số thông tin trên, bạn đọc sẽ trả lời được thắc mắc, phẫu thuật bệnh động kinh hết nhiêu tiền không? Qua đó lựa chọn phương thức chữa bệnh hiệu quả.
 

Xem thêm