Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Nhiều người sẽ bất ngờ và thậm chí là sợ hãi nếu biết phổi lợn là bộ phận rất bẩn khi quy tụ nhiều độc tố của con lợn.

Thông thường, chúng ta vẫn được khuyên nên ăn ít nội tạng động vật, trong đó có cả nội tạng heo khi muốn khỏe mạnh và cân bằng dinh dưỡng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những món như lòng lợn, gan lợn, phổi lớn… lại rất phổ biến và được yêu thích, thậm chí là ăn hàng ngày. Chẳng hạn như phổi lợn rất hấp dẫn và giá thành rẻ, mang đến cảm giác giòn sần sật khi nhai song thực ra đây là bộ phận rất bẩn.

Phổi lợn bẩn ra sao?

Báo cáo của “Sanook”, phó giáo sư họ Nguyen, nguyên giảng viên Trường Công nghệ thực phẩm và Đại học Bách khoa Hà Nội (Việt Nam) đã có những kiểm nghiệm cho thấy bộ phận bẩn nhất của heo chính là phổi lợn.

Theo ông, phổi là bộ phận hô hấp của heo, chứa bụi bẩn, vi khuẩn và tạp chất mà cơ quan hô hấp đưa vào bên trọng. Phổi lớn cũng là cơ quan dễ viêm nhiễm nhất. Đáng chú ý, các chuyên gia cũng chỉ ra rằng động vật có thể bị mắc viêm phổi. Ngoài phổi heo, phổi của bất kể động vật nào cũng là bộ phận bẩn nhất của cơ thể chúng vì có nhiều độc tố.

phoi lon ban vi chua nhieu doc to nguoi hay an nen suy nghi lai 1

Theo kết quả kiểm nghiệm, 60% thành phần độc tố trong thức ăn chăn nuôi, các chất tạo nạc trong quá trình nuôi nhốt tồn tại ở phổi lớn. Bên cạnh đó, phổi còn có nhiều đường khí quản để không khí có thể lưu thông nên rất khó làm sạch. Do đó, nhiều người thường bỏ bộ phận này đi khi chế biến các loài động vật từ lợn, bò, dê, gà…

Thế nhưng, phổi lợn lại là món ăn rất được yêu thích ở nhiều nước, trong đó có cả Việt Nam không chỉ ở hương vị, cảm giác xốp giòn mà còn ở quan niệm “ăn gì bổ nấy”.

Theo PGS họ Nguyen khẳng định, quan niệm đó là không đúng và không có cơ sở khoa học. Ông từng biết bệnh nhân viêm phổi hay lao phổi mua phổi lợn để ăn và đó là hành động càng gây hại cho cơ thể.

Xét về dinh dưỡng hay ẩm thực, tất nhiên phổi heo vẫn đem lại giá trị nhất định. Tuy nhiên, nếu đang chữa bệnh, tốt nhất là người già và trẻ em không nên ăn. Một người bình thường có thể ăn 1 lần 1 tuần nhưng cần chế biến thật sạch và không nên ăn nhiều. Có thể rửa phổi dưới vòi nước để nước chảy được vào khí quản, dốc sạch máu động để có thể giảm mùi hôi. Nên chọn mua phổi sạch, tươi và không nên ăn phổi tanh, hôi và thâm đen.

Ngoài phổi lợn, bộ phận nào của con lợn nên hạn chế ăn?

  • Da lợn: Chứa các protein khó tiêu và cholesterol xấu gây ra bệnh đột quỵ, tim mạch, béo phì và cao huyết áp. Nang lông ở da có thể mang nhiều ký sinh trùng và độc tố gây bệnh

phoi lon ban vi chua nhieu doc to nguoi hay an nen suy nghi lai 2

  • Thịt cổ lợn: Có hàm lượng chất béo lớn có thể gây ra vấn đề về mạch máu não và tim nếu ăn nhiều
  • Lòng lợn: Bộ phận dễ bị nhiễm nhiều vi khuẩn và chất béo
  • Tiết lợn: Có thể gây ra tình trạng khó hấp thụ nhiều sắt trong thời gian ngắn, dẫn tới ngộ độc nếu lượng sắt nạp vào từ tiết lợn quá nhiều
  • Gan lợn: Nhiều chất béo, và thường có ký sinh trùng như sán lá gan trú ngụ, thậm chí còn có virus và độc tố nếu như lợn bị viêm gan
5/5 - (3 bình chọn)
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư