Tiêu điểm

Phòng Covid-19: Pháp yêu cầu người dân không bắt tay, hôn má

Khỏe Đẹp Plus – Chính phủ Pháp đã yêu cầu công dân không bắt tay hay hôn má chào nhau trong thời gian dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Phòng dịch virus corona: Xin hãy vì bản thân, hãy vì cộng đồng


Nhiều người sẵn sàng bỏ thói quen bắt tay, hôn má để phòng dịch Covid-19

Pháp xác nhận có 4 trường hợp tử vong, 191 ca dương tính với virus corona. Ngày 2/3, bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris đã đóng cửa thêm ngày thứ hai vì ban quản lý phải tổ chức các cuộc đàm phán với người lao động về những rủi ro liên quan đến dịch Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra.

Trước diễn biến của dịch Covid-19, Chính phủ Pháp đã yêu cầu công dân không bắt tay hay hôn má chào nhau trong thời gian này.

Trong khi đó, nhiều người khác chia sẻ đã học cách người Trung Quốc làm trong thời dịch COVID-19 là chào nhau bằng cách đá vào chân nhau.Người Pháp đã có những phản ứng khác nhau về lệnh cấm mới. Nhiều người cho rằng bị đồng nghiệp từ chối không cho hôn má, không cả bắt tay, thế nhưng vẫn làm.

Nhiều người cũng sẵn sàng bỏ thói quen và phong tục lâu đời, vì nhận thấy đây là thời kỳ khủng hoảng và bất thường nên thận trọng là điều đương nhiên.

Free WordPress Themes, Free Android Games