Phòng dịch virus corona: Xin hãy vì bản thân, hãy vì cộng đồng

Đăng bởi: Tào Hoàng Chủ Nhật, 1 Tháng Ba 2020 9:51 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Trong tâm bão dịch virus corona, mọi người trở về từ vùng dịch xin hãy vì bản thân, hãy vì cộng đồng…

Chỉ định 3 sân bay được đón người từ vùng có dịch ở Hàn Quốc về nước

2 du khách Hàn Quốc từ chối tự cách ly tại Phan Thiết đã về nước

Cập nhật diễn biến COVID-19 ngày 1/3/2020: Mỹ có ca tử vong đầu tiên, Hàn ghi nhận 3526 trường hợp

1. Trong ngày hôm nay Hàn Quốc đã tăng kỷ lục thêm 594 ca nhiễm virus corona, nâng số người bị bệnh lên 2.931. Hàn Quốc đang chao đảo, một xã hội bất ổn về dịch bệnh sẽ kéo theo bất ổn về kinh tế, chính trị… Một người bị sẽ lây lan cho nhiều người khác, và mạng sống của người bệnh biết đâu sẽ bị vi rút tước đoạt. Vì vậy chúng ta không thể chủ quan.

2. Các bạn đi Trung, đi Nhật, Hàn, Ý….(vùng dịch) về các bạn phải trung thực khai báo, trình diện với cơ quan nhà nước để được quan tâm thăm khám, cách ly, điều trị khi cần thiết. Đó là cách các bạn đang tự bảo vệ mình, gia đình mình và cộng đồng. Các gia đình có con em đi Hàn, Nhật…đã về, trên đường về, sắp về cần có ý thức nói với người thân mình như vậy. Mình viết tút này bởi ta có 200 ngàn lao động ở Hàn thì chắc chắn sẽ có nhiều bạn về nước trong dịp này, và biết đâu các bạn đang mang mầm bệnh.

3. Chính phủ có giỏi đến đâu cũng không thể kiểm soát hết dịch bệnh khi mỗi người không chịu hợp tác, lẩn tránh. Mỗi gia đình, cá nhân, tập thể cần chung tay để không có cá nhân nào từ vùng dịch trở về dám trốn tránh, có thể mang mầm bệnh lây lan cho cộng đồng. Khi bạn biết ai đó hãy báo cho cán bộ thôn, xóm, xã, phường để phối hợp tốt với các cơ quan nhà nước, chống dịch bệnh là việc của mỗi người.

Theo Nhà báo Dương Sông Lam

Xem thêm