Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt bị xử phạt gần 90 triệu đồng

Đăng bởi: Thế Hoàng Thứ Năm, 6 Tháng Sáu 2019 5:14 chiều

Khỏe Đẹp Plus – Mới đây, phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt (P. Tân Mai – TP. Biên Hòa) đã bị Sở Y tế xử phạt hành chính gần 90 triệu đồng và đình chỉ hoạt động chuyên môn đối với Khoa Sản trong thời hạn 3 tháng.

Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn: Đã làm sai còn… “già mồm” bao biện ?

Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn phẫu thuật nâng ngực không phép?

Ngày 11/9, Sở Y tế đã ban hành quyết định đình chỉ hoạt động chuyên môn đối với Khoa Sản thuộc phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt trong thời gian 3 tháng kể từ ngày 11/9/2018 đến ngày 11/12/2018 để củng cố, thẩm định lại về chuyên môn kỹ thuật.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng quyết định xử phạt hành chính phòng khám này với số tiền 88,7 triệu đồng; tước quyền sử dụng Chứng chỉ hành nghề của bà Li Guang Qiu do Bộ Y tế cấp ngày 26/7/2016 trong thời hạn 4,5 tháng, kể từ ngày 10/9/2018 đến ngày 25/1/2019.

Trước đó, chị V.T.M (17 tuổi, ngụ tại phường Tân Mai, TP. Biên Hòa) do có hiện tượng bộ phận sinh dục bị ngứa rát, ra huyết trắng và tiểu buốt nên đến Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt nằm trên đường Phạm Văn Thuận, phường Tân Mai, TP. Biên Hòa để thăm khám.

Sở Y tế đã ban hành quyết định đình chỉ hoạt động chuyên môn đối với Khoa Sản thuộc phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt trong thời gian 3 tháng kể từ ngày 11/9/2018 đến ngày 11/12/2018 để củng cố, thẩm định lại về chuyên môn kỹ thuật.

Tại đây, bác sĩ Li Guang Qiu khám đã chẩn đoán và cho biết chị M. bị viêm âm đạo, gai u nhú sinh dục nên đưa ra cách điều trị là đốt Laze. Tổng chi phí mà bệnh nhân phải trả hơn 10 triệu đồng.

Sau đó, chị M. có yêu cầu gọi điện để thông báo cho gia đình biết nhưng lại bị các nhân viên, bác sĩ tại phòng khám ngăn cản.

Điều đáng nói, khi bắt đầu tiến hành tiểu phẫu gai sinh dục, chị M. bị các bác sĩ và y tá dùng dây buộc chân tay khiến chị này không thể cử động và vô cùng sợ hại. Và dù biết chị M. chưa đủ 18 tuổi, không có người thân đi theo nhưng phòng khám vẫn “ngoan cố” thực hiện biện pháp gây mê đối với bệnh nhân.

Sau khi điều trị ở Phòng khám Âu Mỹ Việt về nhà, chị M. bị đau nhức, sốt liên tục nên buộc phải đi khám ở một số bệnh viện chuyên khoa khác. Tại đây, các bác sĩ chuyên môn cho biết, bộ phận sinh dục của bệnh nhân đã bị viêm nhiễm nặng, cần nhanh chóng điều trị.

Bức xúc trước cách làm việc của Phòng khám Âu Mỹ Việt, người nhà bệnh nhân đã đến phòng khám để khiếu nại. Tuy nhiên, bác sĩ Li Guang Qiu (bác sĩ điều trị trực tiếp cho bệnh nhân M.) cùng một số bác sĩ, y tá khác dều né tránh và không nhận trách nhiệm. Vì vậy, người nhà bệnh nhân đã làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng về việc Phòng khám Âu Mỹ Việt đã đốt điện vùng âm hộ, gây tai biến phụ khoa.

Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của người dân, Giám đốc Sở Y tế đã chỉ đạo thanh tra Sở phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt thuộc Công ty TNHH MTV Âu Mỹ Việt.

Qua kiểm tra cho thấy, phòng khám mắc những sai phạm sau: Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật. Cơ sở có bảng giá nhưng chưa niêm yết đầy đủ các dịch vụ kỹ thuật, một số dịch vụ không có trong bảng giá nhưng vẫn thu tiền bệnh nhân.

Tại thời điểm kiểm tra, phòng khám có sử dụng 3 phiên dịch chưa đăng ký danh sách nhân sự gửi Sở Y tế; trong 3 phiên dịch có 2 phiên dịch chưa có chứng chỉ phiên dịch theo quy định.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên đến bạn đọc.

Theo Duy Phong/ Khỏe 365

Xem thêm