Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Giống như có thêm một phương pháp mới cho bạn thử sức mỗi ngày, nhưng thật ra bài tập rèn luyện cơ thể Pilates đã xuất hiện được một thế kỷ – và sẽ không sớm lỗi thời.

1639438869

Pilates là gì?

Pilates là một loại bài tập tập trung vào việc cải thiện độ linh hoạt, sức mạnh và ý thức về cơ thể thông qua các chuyển động có kiểm soát, nó được sáng tạo ra vào những năm 1920 bởi huấn luyện viên thể chất người Đức Joseph Pilates với mục đích phục hồi chức năng. Phương pháp của ông có chút ảnh hưởng bởi các loại hình thể dục khác, bao gồm thể dục dụng cụ và quyền anh. Theo Kingswell, các vũ công và cựu chiến binh là những người đầu tiên được hưởng lợi từ tập tục này.

bai tap the duc Pilates Woman 1024x673 1

Các động tác trong môn Pilates tập trung vào việc kích hoạt hệ cột sống thông qua các động tác như rướn gót chân, duỗi chân và gập bụng. Kingswell chia sẻ rằng bạn sẽ thấy những chuyển động này được lập lại trong nhiều bài tạp. “Trong lớp học, bạn có thể cảm thấy nóng rát ở những khu vực được nhắm đến, nhưng sau đó bạn sẽ cảm thấy thực sự kích thích, tràn đầy sinh lực và thư giãn,” cô nói thêm. Các lớp học có thể được thực hiện mà không cần thiết bị chỉ sử dụng trọng lượng cơ thể của bạn, nhưng bạn có thể thêm tạ và dây băng đàn hồi khi bạn đã có nền tảng tập luyện vững chắc hơn.

Pilates dành cho ai?

jennie blackpink tap pilates 01

Pilates dành cho tất cả mọi người, bất kể tuổi tác hay mức độ thể chất của họ. Các chuyên gia Pilates cho rằng: “Đó là một cách tập luyện bền vững và có thể được thực hiện trong suốt phần đời còn lại của bạn”. Không giống như các bài tập cường độ cao (tập cách quãng), bản chất ít tác động của Pilates khiến nó trở thành một lựa chọn an toàn cho tất cả mọi người. Để đạt được lợi ích tối đa. Người mới bắt đầu nên tham gia hai đến ba lớp Pilates mỗi tuần, kết hợp với đi bộ 30 phút. Để có nhiều thử thách hơn, sau đó, hãy tăng số buổi lên bốn hoặc năm buổi mỗi tuần.

Pilates khác Yoga như thế nào?

Một số khía cạnh của Pilates tương tự như yoga, nhưng có một vài điểm khác biệt đáng chú ý. Mặc dù cả hai bài tập đều tập trung vào chánh niệm, nhưng yoga chú trọng nhiều hơn vào thiền định và thư giãn, trong khi pilaetes lại ưu tiên các bài tập thực tế giúp tập trung vào phần cột sống. Chuyển động cũng là một điểm khác biệt chính. Trong yoga, bạn giữ các tư thế cụ thể trong một thời gian dài; các tư thế thường lặp lại. Pilates có các động tác ngắn hơn với số lần lặp lại ít hơn.

1 4

Tuy nhiên, có rất nhiều điểm tương đồng giữa hai hình thức tập luyện. Cả Pilates và yoga đều sử dụng các động tác tăng cường hệ cột sống và cải thiện sức mạnh, sự cân bằng, tính linh hoạt và tư thế. Một nguyên lý khác mà họ chia sẻ? Kết nối giữa tâm trí và cơ thể – cả hai bài tập đều tăng cường nhận thức về cơ thể và hơi thở để giữ cho bạn sự mạnh mẽ và tập trung. Hơi thở cũng rất quan trọng trong các lớp học Pilates, vì nó là nền tảng của sức khỏe và sự uyển chuyển trong chuyển động của một người. Việc thở được kiểm soát sẽ kích hoạt hệ cơ và sau đó chuyển động bắt đầu. Khi làm được điều này, bạn nhận được nhiều lợi ích hơn từ việc tập luyện và kết nối sâu hơn với cơ thể của bạn.

Những lợi ích từ Pilates là gì?

pilates

Pilates nhấn mạnh vào sức mạnh của cột sống và có nhiềulợi ích sức khỏe đã được chứng mình. Cơ bụng là điểm tựa phía trước của cột sống của bạn; nếu chúng yếu, lưng của bạn sẽ dựa vào các bộ phận khác của cơ thể để ổn định, điều này có thể gây đau và khiến bạn dễ bị thương hơn. Ngoài việc mang lại lợi ích cho lưng và tư thế của bạn, loại hình thể dục này còn tăng cường khả năng vận động. Các bài tập và kéo căng giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp của bạn. Tóm gọn lại, Pilates rất tuyệt vời để làm săn chắc cơ bắp và làm thon gọn. Tư thế và sự gắn kết với cơ thể cũng cải thiện đáng kể khi bạn trở nên mạnh mẽ, linh hoạt và cảm thấy thoải mái hơn.

 

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư