Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Tinh dầu quế ngày càng được coi là dược liệu vô cùng quan trọng trong tủ thuốc của nhiều gia đình Việt hiện nay. Vậy bạn có biết máy sản xuất tinh dầu quế như thế nào, quy trình hình thành hay làm cách nào để có được chai tinh dầu thành phẩm, chúng ta cùng giải đáp trong bài viết này nhé.

quy trinh san xuat tinh dau bang may san xuat tinh dau que

Để có được chai tinh dầu quế chất lượng nhất, chúng ta phải làm tốt ngay từ khâu lựa chọn nguyên liệu. Người ta thu hoạch quế vào 2 mùa chính là mùa xuân từ tháng 1 đến tháng 2, và mùa thu từ tháng 7 đến tháng 10. Đây là thời điểm cây quế phát triển đến độ “chín” nhất, cây dễ bóc vỏ, nhiều nhựa, ít bị tổn thương.

Trước khi cho vào máy sản xuất tinh dầu quế, quế được nghiền nhỏ thành từng miếng. Chú ý không nghiền quá nhỏ hoặc quá to vì đều có thể gây ra những hiệu ứng không tốt khi tiến hành chiết suất tinh dầu.

Bước tiếp theo chính là đem quế đã nghiền nhỏ đi ngâm trong dung dịch NaCl 20% theo tỉ lệ 1 kg nguyên liệu ứng với 2,5 lít dung dịch. Thời gian ngâm tiêu chuẩn nhất là 24 giờ. Lí do phải ngâm nguyên liệu trước khi bỏ vào máy sản xuất tinh dầu quế là để chúng có thể tách được tinh dầu dễ dàng hơn trong quá trình chiết suất.

unnamed 1 4

Tiếp đến là khâu vô cùng quan trọng, đó chính là chưng cất tinh dầu bằng máy sản xuất tinh dầu quế. Đây là loại máy công nghiệp, rất to và thích hợp cho việc sản xuất sản lượng lớn. Cho quế đã ngâm vào trong máy, đậy nắp và vặn thật chặt các khóa nắp để tránh tình trạng thoát hơi ra ngoài.

Sau đó tiến hành chưng cất tinh dầu quế bằng cách đun củi qua lò đốt trực tiếp. Những giờ đầu tiên thì đun lửa to đến khi thấy xuất hiện những giọt nước đầu tiên ở vòi ngưng tụ thì từ từ cho lửa nhỏ lại. Căn lửa và giữ áp suất trong máy sản xuất tinh dầu quế ở mức cao sao cho hổn hợp nước ngưng tụ (gồm tinh dầu và nước ngưng tụ) chảy ra liên tục, đều đặn. Khi quá trình này diễn ra bạn cũng cần cho nước lạnh vào thiết bị ngưng tụ rồi tiếp tục chưng cất tinh dầu thêm khoảng 6 tới 8 giờ nữa là được.

20227959 1068799826584514 116118366 o e1568717560848

Bạn sẽ thu được dung dịch tinh dầu quế thô đặc khi chúng đã chìm xuống dưới nước vì chúng có trọng lượng riêng lớn hơn. Bảo quản lượng tinh dầu này trong các chai, lọ sẫm màu, có nắp kín và tốt nhất là nên được tráng 1 lớp parafin. Nếu không có các loại chai như vậy thì bạn cũng có thể bảo quản tinh dầu trong các can nhựa nhưng phải bảo quản trong điều kiện thích hợp nhất vì nếu không sẽ rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Tinh dầu quế cũng có thể chiết suất được tại nhà bằng những nồi chuyên dụng với giá từ 2 triệu đến 4 triệu. Tuy nhiên, làm tinh dầu quế tại nhà khá phức tạp và kì công, hơn nữa thành phẩm khi ra đời cũng thường không đạt được kết quả như mong muốn vì điều kiện vật chất khi bạn tự làm khó được tốt như ở các doanh nghiệp. Nên tốt nhất tôi khuyên bạn vẫn nên đi mua tinh dầu quế từ bên ngoài để sử dụng cho đảm bảo nhất.

Bài viết trên là tất cả các bước để làm ra một chai tinh dầu thành phẩm từ máy sản xuất tinh dầu quế. Nếu muốn tìm hiểu công thức một cách chi tiết nhất hay những mẹo nhỏ để sản xuất thành công thì mời bạn hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi nhé.

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư