Tiêu điểm

SẢN PHẨM THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

5 loại sản phẩm vừa độc đáo vừa thân thiện với môi trường

1. Bàn chải tre

Bàn chải đánh răng thường được làm bằng nhựa. Tuy nhiên trong các loại bàn chải nhựa có chứa chất BPA có hại cho sức khỏe.

Không những thế những chiếc bàn chải bằng nhựa khi bị vứt ra môi trường sẽ gây ô nhiễm môi trường.

Vì thế sử dụng bàn chải tre sẽ vừa an toàn cho sức khỏe vừa bảo vệ môi trường. Khi được thải ra môi trường, thân bàn chải sẽ tự phân huỷ sinh học.

2. Xà phòng tự nhiên

Xà phòng làm từ các nguyên liệu từ thiên nhiên như bột nghệ, bột cà phê, bột trà xanh, hoa oải hương, bồ kết… Mỗi loại có màu sắc, hương thơm và công dụng khác nhau và đặc biệt là lành tính với da.
Khi thải ra môi trường, các thành phần tự nhiên này sẽ không gây hại như những loại xà phòng làm từ hoá học.
Xà phòng tự nhiên đã bắt đầu xuất hiện nhiều trên các kệ hàng tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị,…

3. Giấy nảy mầm

Trong mỗi tờ giấy nảy mầm có chứa các hạt mầm hoa hoặc cây cỏ. Khi gặp môi trường đất và được tưới nước, cây sẽ mọc lên.
Giấy nảy mầm được sử dụng nhiều để làm thiệp, giấy gói quà hoặc gói sản phẩm.

4. Túi vải thân thiện môi trường

Hiện nay có nhiều loại túi vải thân thiện với môi trường như túi vải không dệt, túi vải bố, túi sợi đay, túi lohas,… nhưng được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất là túi vải không dệt và túi vải bố.

Túi vải không dệt được làm từ vải không dệt được cấu tạo từ các hạt nhựa tổng hợp (polypropylene) được liên kết với nhau bằng các chất kết dính, có tuổi thọ từ 3-5 năm.

Với rất nhiều ưu như bền chắc, chịu lực tốt, thiết kế mẫu mã đa dạng, sang trọng, thân thiện với môi trường,… túi vải không dệt được các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng sử dụng làm túi đựng sản phẩm, túi quà tặng cho khách hàng để quảng bá thương hiệu hiệu quả.

5. Ống hút inox, tre, cỏ bàng

Ống hút inox là một trong các sản phẩm được nhiều bạn trẻ truyền tai nhau sử dụng trong thời gian gần đây. Giá một bộ ống hút kèm cọ rửa vào khoảng 50.000 đồng hoặc cao hơn tuỳ mẫu mã, cho bạn sử dụng rất nhiều lần, chỉ cần làm sạch lòng ống bằng cọ sau mỗi lần sử dụng.

Để chiều lòng khách hàng trẻ, một số cửa hàng còn có dịch vụ khắc tên chủ nhân lên ống hút.

Ngoài chất liệu inox, còn có loại ống hút làm từ tre, gỗ hoặc cỏ bàng để các bạn trẻ tuỳ sở thích lựa chọn. Các sản phẩm trên thì có giá thành rẻ, được làm hoàn toàn từ thiên nhiên, tuy nhiên tuổi thọ sẽ thấp hơn so với ống inox.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *