Tâm sự của một người mẹ có con ung thư tại Bệnh viện K3 Tân Triều

Đăng bởi: Tào Hoàng Thứ Năm, 7 Tháng Mười Hai 2017 10:30 sáng

Khỏe Đẹp Plus – Người mẹ ấy đã luôn bên con, nắm chặt tay con, giành giật sự sống cho con trong suốt quá trình điều trị ung thư tại Bệnh viện K3 Tân Triều. Khoedepplus.vn xin trích đăng đoạn tâm sự của người mẹ.

Hoài niệm về cô bé có bóng hình như biểu tượng hoa tigon

Con bị ung thư uống thuốc độc tự tử, bố vay tiền ngân hàng và bán cả nhà

Từ bé tới lớn con gần như chưa bao giờ phải tới bệnh viện. Khi bắt đầu khai giảng bước vào lớp 8 cũng là ngày mà con biết được mình mắc bệnh k xương hàm trái. Con hoang mang lo sợ đơn giản nhất từ việc lấy máu để xét nghiệm con cũng sợ.

Vậy mà nhờ mẹ người đã ngày đêm bên cạnh nắm tay con không một phút rời. Bình thường mẹ luôn vui vẻ tươi cười như không có chuyện gì xảy ra. Nhưng mẹ lại giấu nỗi đau chỉ dám thể hiện một nỗi đau không tiếng động khi mỗi lúc đêm về.

Mẹ chỉ dám khóc khi con ngủ. Những lúc đấy con mới thấu hiểu được là mình nên ý thức và sống nghị lực để nước mắt không còn rơi trên khuôn mặt mẹ. Cuối cùng con cũng vượt qua hai lần phẫu thuật sinh thiết và lần tách cơ chân và cắt bỏ răng và xương hàm trái.

tam-su-cua-mot-nguoi-co-con-ung-thu-tai-benh-vien-k3-tan-trieu

Mẹ luôn bên cạnh con trong suốt quá trình điều trị tại Bệnh viện K3 Tân Triều

Cho dù vết thương nằm giữa môi và sập một bên má trái của một đứa con gái cũng làm con có đôi phần tự ti về ngoại hình. Rồi con được bệnh viện chuyển sang Bệnh viện K3 Tân Triều để điều trị hoá chất. Cái cảm giác hoang mang lo sợ khi nhìn thấy những người bạn với cái đầu không một sợi tóc.

Nhưng tới nơi đây nơi mà cái chết có thể cận kề mà tất cả các em nhỏ vẫn hồn nhiên đến lạ vậy. Hà cớ gì một người chị lớn hơn các em rất nhiều và còn biết suy nghĩ hơn rất nhiều mà lại không ý thức được mà phải nản lòng vì những chuyện đơn giản như vậy. Con đã nhận ra được một điều rằng, chỉ có đủ nghị lực, đủ niềm tin thì mọi may mắn sẽ đến với mình cũng như là năm con đạt giải học sinh giỏi toán tỉnh nhà.

Bởi vậy nghị lực niềm tin là phương thuốc kết hợp tốt nhất với hoá trị để con có thể chiến thắng được bệnh tật. Con sẽ được trở về được đi học và nụ cười sẽ mãi được đặt lên môi của mẹ là nụ cười đẹp nhất mà con hằng mong ước.

– Chia sẻ từ phụ huynh Tư Út Đinh (có con gái bị K là bé PHAN THẢO LINH điều trị tại Bệnh viện K3 Tân Triều)

Thêm một lời từ biệt của bệnh nhân ung thư


Xem thêm