Tất tần tật về tính toán chi phí xây dựng trong thiết kế bể bơi và một số lưu ý

Đăng bởi: Tào Hoàng Chủ Nhật, 8 Tháng Mười Một 2020 3:20 chiều

Thiết kế bể bơi kinh doanh hay Thiết kế bể bơi gia đình thì cũng đều phải mang tính thẩm mỹ cao, tính ứng dụng và khoa học. Dù cho bạn đang muốn kinh doanh bể bơi hay tự xây hồ bơi tại nhà thì các mẫu Thiết kế bể bơi sau đây sẽ là nguồn ý tưởng sáng tạo vô cùng dồi dào đấy nhé!

NỘI THẤT 117: CHUYÊN THIẾT KẾ THI CÔNG BỂ BƠI, PHÒNG XÔNG

XÂY BỂ BƠI KINH DOANH VÀ NHỮNG KIẾN THỨC BẠN PHẢI BIẾT

Các vấn đề mà thiết kế bể bơi kinh doanh mà bạn cần quan tâm đó là: vị trí mà quý khách muốn đặt bể bơi với đặc trưng của khuôn viên tổng thể, trên cơ sở khảo sát, tính toán khả năng chịu lực của tổng thể công trình chung đó. để có thể lựa chọn vị trí phù hợp nhất, và đưa ra những ý tưởng, tư vấn phù hợp về kiểu dáng bể bơi, kích thước và gam màu sắc chủ đạo, đặc biệt là phù hợp với yêu cầu phong thủy…

Bước 1. Lên ý tưởng thiết kế bể bơi


Mô hình thiết kế bể bơi kinh doanh

Cách hình dáng thiết kế bể bơi cơ bản thường gặp. Mô hình thiết kế bể bơi bắt nguồn từ ý tưởng và có thể được phác họa lên máy tính với hình ảnh không gian 2D hoặc 3D sẽ đem cho bạn cái nhìn chân thực và rõ ràng nhất.

Bước 2: Vẽ bản thiết kế bể bơi chi tiết

Bản vẽ thiết kế bể bơi

Bản vẽ chi tiết thiết kế bể bơi nên được thiết kế bởi bên cung cấp dịch vụ thiết kế bể bơi uy tín cao, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế bể bơi với nhiều dự án khác nhau.

Bên cạnh bản vẽ thiết kế bể bơi thì thiết kế đường ống lọc nước cũng cần được thiết kế thật chi tiết và chính xác đảm bảo việc vận hành hệ thống lọc nước được tốt nhất:

Bản vẽ thiết kế bể bơi với hệ thống lọc và xử lý nước

Đối với thiết kế bể bơi kinh doanh nói chung và bể bơi gia đình nói riêng thì hệ thống lọc và xử lý nước là rất quan trọng. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới mặt mỹ quan thiết kế mà còn tác động trực tiếp tới chất lượng bể bơi cũng như trải nghiệm của người sử dụng. Thực tế nghiên cứu cho thấy rằng đến 90% người bơi đều quan tâm đến chất lượng nước và cho rằng nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng dịch vụ.

Bước 3: Tính toán chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh

– Chi phí xây bể kinh doanh chính với diện tích tiêu chuẩn thiết kế bể bơi cỡ trung 12*25m S= 300m2 . Chi phí xây dựng là 960.000.000 đồng.

– Chi phí xây bể bơi kinh doanh trẻ em 150m2 Xây uốn lượn bắt mắt. kết hợp nấm phun, cầu tuột giá khoảng 300.000.000 đ.

– Chi phí xây nhà tắm tráng, khu để xe, quầy dịch vụ hết khoảng 200.000.000đ.

Các khoản chi phí này là bao gồm toàn bộ từ mặt bằng, cải tạo môi trường, nguyên vật liệu xây dựng, nhân công và giám sát.

Tùy theo khu vực vùng miền mà bạn sẽ có mức chi phí xây bể bơi hết bao nhiêu tiền khác nhau.

Ngoài ra, bạn sẽ cần một khoản chi phí khác nữa đó là Chi phí vận hành bao gồm:

– 02 cứu hộ: 10 triệu/tháng

– 01 hu ngân kiêm bán tạp hóa: 5 triệu/tháng

– Chi phí điện máy: 5 triệu/tháng

– Chi phí hóa chất xử lý: 5 triệu/tháng

– Chi phí bộ lọc tùy nhu cầu của quý khách sử dụng hàng Châu Âu Hay Châu Á. Giá cho bộ lọc cho bể bơi tiêu chuẩn trung bao gồm hệ thống ống và nhân công lắp đặt từ 150 triệu đến 300 triệu đồng.

Bước 4: Thủ tục xin cấp phép kinh doanh bể bơi

Xây bể bơi kinh doanh cần 2 loại giấy phép:

– Giấy phép xin xây dựng, Đất phải hợp pháp để bên xây dựng dựa theo bản vẽ đệ trình để cấp phép bao gồm : Xây dựng cơ bản, cấp thoát nước, quy hoạch…

– Giấy phép kinh doanh bể bơi do bên Văn hóa & TTDL Cấp, yêu cầu chất lượng nước, cứu hộ, y tế, và phần xây dựng đạt tiêu chuẩn thiết kế bể bơi kinh doanh.

Bước 5: Bắt tay vào thi công

Thời gian thi công bể bơi từ 3 đến 6 tháng là có thể hoàn thành và đi vào vận hành. Bạn hãy tính toán thời gian hoàn thành vào đúng mùa hè để có thể thu hồi vốn về sớm nhất. Xây bể bơi hết bao nhiêu tiền bạn cũng cần cân nhắc chi phí phát sinh khi xây dựng.

Bước 6: Lắp đặt cửa ra vào kiểm soát và phần mềm quản lý bể bơi chuyên nghiệp

Hiện nay tại một số các bể bơi, hình thức bán vé bằng thẻ giấy vẫn hiện hữu và để lộ ra rất nhiều nhược điểm như: đi bơi lậu, trốn vé, mất vé hoặc nhàu nát, người lớn mua vé trẻ em,v.v… Nhằm khắc phục triệt để tình trạng kể trên thì rất nhiều chủ bể bơi đã áp dụng phương pháp quản lý mới nhất và hiện đại nhất: phần mềm quản lý bể bơi kèm với cửa kiểm soát tripod. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm đề độ chính xác của phần mềm cũng như khả năng kiểm soát vé tự động của cửa tripod, tránh thất thoát chi phí cũng như đem lại người dùng trải nghiệm cao cấp, hiện đại nhất.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI THIẾT KẾ BỂ BƠI

– Kết cấu chịu lực của bê tông cốt thép trong thiết kế bể bơi

– Ốp lát bể bơi

– Hệ thống lọc bể bơi

– Mái che cho bể bơi (nếu có)

CÁC MẪU THIẾT KẾ BỂ BƠI KINH DOANH PHỔ BIẾN

Kinh doanh bể bơi là một hình thức kinh doanh ngày càng phổ biến, đặc biệt là sẽ giúp bạn bội thu vào mùa hè và ổn định vào các mùa xuân, thu, đông. Để bắt tay vào mô hình kinh doanh hấp dẫn này đòi hỏi chủ đầu tư phải có kinh phí xây dựng khá là lớn. Và dĩ nhiên thiết kế bể bơi kinh doanh là điều mà mọi chủ bể bơi sẽ tìm kiếm đầu tiên để hoạch định chiến lược kinh doanh của mình. TimeSoft đã phân loại các thiết kế bể bơi kinh doanh thành 3 loại chính:

– Thiết kế bể bơi kinh doanh ngoài trời

– Thiết kế bể bơi trong nhà

– Thiết kế bể bơi kinh doanh bốn mùa

1. Thiết kế bể bơi kinh doanh ngoài trời

Bể bơi ngoài trời khách sạn

Bể bơi trường đại học (ĐH DL Hải Phòng)

Bể bơi có đường đua

Bể bơi khu chung cư

Bể bơi biệt thự

2. Thiết kế bể bơi kinh doanh trong nhà

Bể bơi trên tầng cao

Bể bơi trong nhà Vinhomes Gardenia

Tản đà Spa Resort

Bể bơi trong nhà bình dân hình chữ nhật

Bể bơi trong nhà Hapulico

Bể bơi biệt thự trong nhà

3. Thiết kế bể bơi kinh doanh bốn mùa


Bể bơi Sense Aqua

Bể bơi khách sạn Bảo Sơn

Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình

GIỚI THIỆU CÁC MẪU THIẾT KẾ BỂ BƠI GIA ĐÌNH ĐỘC ĐÁO SÁNG TẠO


Bể bơi trong phòng khách

Bể bơi ngoài vườn

Bể bơi trên ban công

Bể bơi ngoài trời cho biệt thự

Bể bơi trên tầng thượng

Bể bơi gia đình đơn giản mà đẹp

Thiết kế bể bơi gia đình dễ áp dụng

Timesoft

******************************

NỘI THẤT 117: CHUYÊN THIẾT KẾ THI CÔNG BỂ BƠI, PHÒNG XÔNG

Nội thất 117 là thương hiệu của Công ty TNHH MTV Kiến trúc nội thất và thương mại quốc tế 117 chuyên cung cấp và thiết kế thi công các sản phẩm nội thất chuyên về mảng chăm sóc sức khỏe theo công nghệ mới nhất.

Với sức trẻ, nhiệt huyết, đam mê, nội thất 117 đã xây dựng nên đội ngũ của công ty nhiều kinh nghiệm và nhân công tay nghề cao để tạo ra các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Với hai mảng kinh doanh xong hành nhưng có một hệ sinh thái kết hợp với nhau một cách hoàn hảo là cung cấp thiết bị chăm sóc sức khỏe như (phòng xông khô, xông ướt, bể bơi, bồn sục… ) và thiết kế thi công bể bơi, phòng xông hơi. Nội thất 117 mong muốn sẽ tạo ra cho quý khách nhưng sản phẩm tốt và giá thành tốt nhất.
Nội thất 117 chuyên phân phối nhưng sản phẩm chính hãng như: GEMMY ( Đức) Magilile (Pháp) coasts (Phần Lan) schneider (Pháp). Đây là các hãng dẫn đầu về công nghệ, cũng như có hệ thống đánh giá chất lượng sản phẩm theo tiêu trí cao nhất hiện nay.
Các dự án Nội thất 117 đã và đang phấn phối và thi công như: Trung tâm chăm sóc sức khỏe HƯƠNG SEN, Trung tâm chăm sóc sức khỏe TÂM ĐỨC và dự án thi công bể bơi, bồn sục, phòng xông riêng cho các gia đình.
Ngoài ra với đội ngũ kỹ sư, công nhân tay nghề cao sẵn có nền tảng phân phối các sản phẩm chất lượng cao, uy tín hàng đầu thế giới chúng tôi sẽ đáp ứng giải quyết tối ưu các yêu cầu lắp đặt các sản phẩm công nghệ từ phía khách hàng đặt hàng thêm như : lắp đặt hệ thống điện, thi công, lắp đặt nội thất, lắp đặt hệ thống bơm, tưới thông minh, thi công hoàn thiện các công trình dân dụng và công nghiệp.
Quy mô công ty: 20 nhân viên thường xuyên và 90 nhân viên mùa vụ tại các tỉnh thành.
Đội nũ nhân viên đều là đội ngũ lao động có tay nghề cao. Từ tung cấp nghề tới đại học, được đào tạo các ngành chính như : Điện tự động hóa, điện công nghiệp, xây dựng, kiến trúc.
Phương Châm: Nội thất 117 đem đến Dịch vụ hoàn hảo.
Nội thất 117 đặt mục tiêu tới năm 2025 sẽ là công ty hàng đầu về cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và thiết kế thi công trọn gói các trung tâm chăm sóc sức khỏe, bệnh viện, spa…

Công ty TNHH MTV Kiến trúc nội thất và thương mại quốc tế 117

MST : 0109142404. Do Sở KHĐT TP Hà Nội cấp.

Giám Đốc: ĐỖ MẠNH KHÁNH.

Địa chỉ: 117 Đại La, Hai Bà Trưng,
Hà nội
Hotline: 0912348682
Email: manhkhanh.ktv@gmail.com
Website: http://noithat117.vn/

Xem thêm