Thẩm mỹ viện và bệnh viện thẩm mỹ khác nhau như thế nào?

Đăng bởi: Khanh Linh Thứ Ba, 28 Tháng Bảy 2020 1:31 chiều

Thẩm mỹ viện và Bệnh viện thẩm mỹ khác nhau không? Khi đi làm đẹp như nâng mũi, cắt mắt hai mí, nâng ngực, hút mỡ, … thì nên chọn thẩm mỹ viện hay Bệnh viện thẩm mỹ? Khi đi làm đẹp thì chỉ cần nghe quảng cáo, chỗ nào nói làm được thì đến làm, bệnh viện thẩm mỹ hay thẩm mỹ viện không quan trọng, có đúng không?

Thực chất Bệnh viện thẩm mỹ và thẩm mỹ viện khác nhau rất rõ ràng và chính từ quy định ai được treo bảng Thẩm mỹ viện hay Bệnh viện thẩm mỹ đã thể hiện rõ sự khác biệt rất quan trọng đó mà người đi làm đẹp ít chú ý, dẫn đến những kết quả không mong muốn và rủi ro khó lường.

Thẩm mỹ viện và bệnh viện thẩm mỹ có nhiều điểm khác nhau

Sự khác nhau giữa thẩm mỹ viện và bệnh viện thẩm mỹ

Theo quy định của Bộ Y tế, Thẩm mỹ viện chỉ được phép thực hiện các dịch vụ làm đẹp không xâm lấn, ứng dụng công nghệ săn sóc da và điều trị da bằng laser có sự giám sát của Bác sĩ chuyên khoa Da. Ngoài ra những dịch vụ khác như tiêm chích, hay tiểu phẫu nhỏ như bấm mí, phun xăm, … thì phải cần được cấp phép và có bác sĩ chuyên khoa phụ trách.

Vậy những dịch vụ như hút mỡ, nâng ngực, … thì thẩm mỹ viện có được phép thực hiện không? Câu trả lời là 100% là KHÔNG. Đây là sự khác biệt rõ nhất giữa thẩm mỹ viện và Bệnh viện thẩm mỹ. Theo thông tư 41 của Bộ Y tế, chỉ có Bệnh viện mới được phép thực hiện các phẫu thuật lớn như nâng ngực, hút mỡ, gọt hàm, …

Bởi chỉ có bệnh viện mới có đầy đủ các điều kiện y tế đạt chuẩn an toàn như: phòng mổ, đội ngũ bác sĩ gây mê, trực cấp cứu 24/24, chăm sóc hậu phẫu, trang thiết bị hiện đại, môi trường đúng chuẩn an toàn theo quy định của Bộ Y tế, …

Các chuyên gia và các bác sĩ hàng đầu khuyên nên chọn làm đẹp ở bệnh viện thẩm mỹ thay vì thẩm mỹ viện

Nhiều người nghĩ đơn giản về khâu gây tê và gây mê. Thực chất đây là thao tác khá phức tạp, cần được thực hiện bởi các chuyên gia có kiến thức chuyên sâu. Bên cạnh đó, cơ địa mỗi người đáp ứng với thuốc gây tê hoặc gây mê cũng khác nhau, chỉ có bác sĩ có chuyên môn cao mới có đủ kinh nghiệm thực hiện. Chính vì vậy, các phẫu thuật thẩm mỹ đòi hỏi phải được thực hiện trong các bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ với đội ngũ bác sĩ gây mê chuyên nghiệp mới bảo đảm được an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Bên cạnh đó, khâu xét nghiệm cũng rất quan trọng, cần tiến hành theo đúng quy trình nhằm loại bỏ các trường hợp chống chỉ định. Quy trình khắt khe này phải là bệnh viện thẩm mỹ, có đơn vị chuyên trách mới có thể thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế: an toàn, chuyên nghiệp và chuẩn xác.

 


Xem thêm