Thành phần hóa học:
Quả hồi chứa nhiều tinh dầu, nếu cất bằng phương pháp kéo hơi nước từ quả hồi tươi thì đạt hàm lượng 3-3,5%, tinh dầu lỏng, không màu hoặc màu vàng nhạt, có mùi thơm đặc biệt.

Thành phần chủ yếu của tinh dầu hồi là anethol (80-90%); ngoài ra còn có a-pinen, d-pinen, l-phellandren, safrol, terpineol, limonen. Lá hồi cũng chứa tinh dầu nhưng độ đông đặc hơi thấp hơn. Hạt hồi không mùi, chỉ chứa dầu béo.

Thành phần của hoa hồi Lạng Sơn đang được khoa học nghiên cứu và ứng dụng.
Tác dụng:
Hồi có vị cay, ngọt, mùi thơm, tính ấm; có tác dụng trừ đàm, khai vị, kiện tỳ (kích thích bộ máy tiêu hoá), tiêu thực, giảm co bóp trong dạ dày và ruột, lợi sữa, trừ phong, giảm đau, sát trùng…
Chính vì thành phần của hoa hồi Lạng Sơn có nhiều tac dụng nên nhiều người đã tìm kiếm và sử dụng. Hiện nay, hoa hồi Lạng Sơn còn được xuất khẩu sang một số nước trên thế giới.