Khỏe Đẹp Plus

CHỦ ĐỀ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Yoga vốn là một bộ môn rất kén chọn người tập. Đối với một số người, Yoga được xem là chìa khóa thay đổi cuộc sống của họ vì bộ môn này không chỉ mang lại cảm giác yên bình, thư thái mà còn có rất nhiều lợi ích về sức khỏe giúp cải thiện cả thể chất lẫn tinh thần rất hiệu quả.

Vài người khác lại không thể nào làm quen với Yoga được, vì họ cho rằng bộ môn này khó, có nhịp độ chậm và việc uốn dẻo cơ thể là bất khả thi đối với mình. Chưa kể là khía cạnh tâm linh của môn thể thao này cũng khiến họ cảm thấy khó chịu. Từ những ví dụ này, ta phải thừa nhận rằng Yoga không phải là một bộ môn dành cho tất cả mọi người, và cũng chẳng ai có thể ép bạn tập Yoga nếu bạn không muốn cả. Bất kì ai đến với bộ môn này đều phải có mong muốn và tự nguyện dành thời gian và công sức của bình để luyện tập.

Nếu như bạn cảm thấy nản chí khi nhìn thấy hình ảnh của những người chinh phục được những tư thế yoga phức tạp thì đừng lo – chỉ cần cố gắng luyện tập thì bạn cũng sẽ làm được như họ thôi. Để đạt được mức độ dẻo dai và bền bỉ thượng thừa, bạn cần phải dành rất nhiều thời gian và công sức tập luyện hằng ngày đấy. Nhiều người đã phải cố gắng thách thức giới hạn bản thân từng ngày suốt nhiều năm trời mới có thể đạt được thành quả bạn trông thấy trên bài đăng Instagram của họ đấy. Vì vậy, chúng ta hãy cùng xem lại một vài bức ảnh so sánh khả năng tập Yoga của một số người theo thời gian để xem họ đã tiến bộ như thế nào nhé.

Yoga Progress Then and Now 1

Xoạc chân là một tư thế yoga đã khiến rất nhiều người e ngại vì họ cho rằng mình không đủ dẻo dai để thực hiện được tư thế này. Nhưng đây là một tư tưởng sai lầm, đâu có ai được sinh ra đã dẻo dai từ nhỏ đâu chứ. Tin tôi đi, bất kì ai cũng có thể thực hiện tư thế này, miễn là họ luyện tập kéo giãn cơ hằng ngày.

Tuy sự khác biệt giữa hai tấm ảnh này chỉ có một vài phân mà thôi, nhưng cô nàng này đã phải luyện tập suốt cả năm mới đạt được sự thay đổi đấy. Có công mài sắt có ngày nên kim mà.

Yoga Progress Then and Now 2

Thử tưởng tượng xem, bạn sẽ cảm thấy thỏa mãn đến mức nào khi đạt được thành quả mà bạn phải luyện tập cả năm trời mới chinh phục được?

Yoga Progress Then and Now 3

Đây là một ví dụ tuyệt vời để bạn thấy được rằng sự tiến bộ không phải lúc nào cũng có diễn biến đồng đều đâu. Có một số ngày bạn sẽ cảm thấy mình đã đến gần với mục tiêu lắm rồi, một vài ngày khác bạn lại thấy chán nản vì mình chẳng tiến xa hơn được bước nào. Nhưng hãy nhớ rằng việc tận hưởng quá trình luyện tập và không ngừng cải thiện bản thân mới là điều quan trọng nhất nhé.

Yoga Progress Then and Now 5

Tuy việc giữ chân trên không trung trông có vẻ ấn tượng hơn hẳn, nhưng hãy để ý rằng trong bức ảnh thứ hai thì cô gái này đã có độ dẻo dai và linh hoạt hơn bức ảnh đầu tiên rất nhiều.

Mỗi người sẽ có một điểm xuất phát khác nhau, nhưng nếu bạn quyết tâm và kiên trì luyện tập lâu dài thì chắc chắn sẽ đạt được thành công mà thôi.

 

Yoga Progress Then and Now 6Bốn năm quả là một hành trình rất dài và gian nan, nhưng cơ thể của bạn cần nhiều thời gian để tiến bộ mà. Yoga không phải là một bộ môn mà bạn có thể chinh phục ngay tức khắc được, bạn phải nhẹ nhàng với bản thân và dành thời gian luyện tập để đạt được kết quả mong muốn.

Yoga không chỉ giúp cơ thể của bạn trở nên linh hoạt hơn mà còn khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn nữa. Chẳng hạn như để thực hiện những tư thế này, người ta phải dùng rất nhiều sức lực đấy. Đương nhiên là phần lưng của cô gái này đã trở nên dẻo dai hơn trông thấy, nhưng sức mạnh cánh tay và toàn thân của cô chắc chắn cũng đã trở nên bền bỉ hơn rất nhiều.

Yoga Progress Then and Now 9

Sáu năm luyện tập ròng rã mới có thể giúp cô gái này có thể chạm đựng phần chân của mình trong tư thế này đấy. Không những vậy, cô ấy cũng đã trở nên săn chắc, khỏe mạnh và linh hoạt hơn rất nhiều.

Yoga Progress Then and Now 10

Nhiều chàng trai nghĩ rằng tư thế xoạc chân là một điều không tưởng với nam giới vì họ không có độ dẻo dai và mềm mại như nữ giới. Nhưng rõ ràng anh chàng này đã chứng minh rằng bất kì ai cũng có thể trở nên dẻo dai cả.

Yoga Progress Then and Now 11

Đối với tư thế này, có lẽ nhiều người sẽ dừng luyện tập ngay khi họ đạt được thành quả ở bức hình thứ 4. Nhưng đây là một ví dụ tuyệt vời để thúc đẩy bạn hãy cứ tiếp tục luyện tập. Bạn sẽ bị bất ngờ bởi giới hạn của cơ thể con người đấy.

Quá trình luyện tập đôi khi sẽ tiến triển rất chậm theo từng ngày. Chỉ khi so sánh theo từng năm thì bạn mới thấy được mình đã tiến xa như thế nào, đúng không?

 

HÃY VOTE NẾU TIN HỮU ÍCH!
Share.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KHỎE ĐẸP PLUS

  • Địa chỉ ĐKKD: Số 351 Lương Thế Vinh, P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội, Việt Nam
  • Giấy phép thiết lập MXH số 144/GP-BTTTT, ký ngày 11/04/2017
  • Điện thoại: 0967 050 222
  • Email: khoedepplus.vn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Trần Ngân
  • © Khỏe Đẹp Plus 2024 . All Rights Reserved.
  • Điều khoản dịch vụ
  • Chính sách Quyền riêng tư