Tiêu điểm

Thêm người chết vì COVID-19, Hàn Quốc quyết định xét nghiệm toàn bộ tín đồ Tân Thiên Địa

Khỏe Đẹp Plus – Đến 9h sáng nay 25/2, Hàn Quốc đã có tổng cộng 8 trường hợp tử vong vì COVID-19. Chính phủ nước này quyết định tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tất cả các tín đồ giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa).

Hà Nội phát hiện 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại quận Nam Từ Liêm

Hà Nội đề xuất cách ly người Việt về từ vùng dịch Covid-19 ở Hàn Quốc

Theo số liệu do Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) công bố, tính đến 9h sáng nay 25/2, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 1 ca tử vong và 60 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).

Như vậy đến thời điểm này, Hàn Quốc có tổng cộng 893 ca nhiễm bệnh COVID-19, trong đó có 8 người tử vong và 22 người đã được chữa khỏi.

Ca tử vong mới nhất là một nam bệnh nhân 67 tuổi. Tối 24/2, người này qua đời tại Bệnh viện Daenam ở quận Cheongdo, tỉnh Gyeongsang Bắc (cách Seoul khoảng 300 km).

Như vậy, đây là bệnh nhận thứ 6 của Hàn Quốc tử vong tại bệnh viện này. Hiện tỉnh Gyeongsang Bắc và thành phố Daegu ở lân cận vẫn là 2 “ổ dịch” lớn nhất Hàn Quốc, với tổng số ca nhiễm lần lượt là 500 ca ở Daegu và 231 ca ở Bắc Gyeongsang.

Xe chở bệnh nhân nhiễm bệnh COVID-19 đi cấp cứu ở thành phố Daegu.

Trước tình hình số ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 ngày càng tăng lên, đặc biệt là có tới khoảng 60% trên tổng số ca có liên quan tới giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) sở hữu một nhà thờ ở thành phố Daegu, Chính phủ Hàn Quốc quyết định sẽ tiến hành xét nghiệm với tất cả các tín đồ của giáo phái này.

Theo Yonhap News, hiện giáo phái Shincheonji đã đồng ý cung cấp danh sách các tín đồ và thông tin liên lạc của họ cho Chính phủ Hàn Quốc để hỗ trợ quá trình kiểm dịch.

“Chính phủ sẽ hoàn tất việc xét nghiệm tất cả các tín đồ của giáo pháo Tân Thiên Địa sớm nhất có thể và công bố kết quả một cách minh bạch”, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết.

Trước đó, Chính phủ nước này đã cảnh báo sẽ có các hành động pháp lý nếu giáo phái này không hỗ trợ ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan.

Hàn Quốc thêm 1 trường hợp tử vong vì COVID-19, quyết định xét nghiệm toàn bộ tín đồ Tân Thiên Địa
Nhân viên y tế khử trùng bên trong khu vực nhà thờ giáo phái Shincheonji ở Daegu.

Được biết, tại Hàn Quốc đang có khoảng 215.000 tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa, trong đó thành phố Daegu có hơn 9.000 tín đồ.

Giáo phái này đang là tâm điểm chỉ trích của dư luận Hàn Quốc, bị nghi là nguyên nhân gây bùng phát dịch COVID-19 ở Daegu và Gyeongsang. Nữ tín đồ 61 tuổi của giáo phái này được coi là bệnh nhân “siêu lây lan” truyền bệnh cho nhiều người khác khi đã tới nhà thờ tổng cộng 4 lần trước và sau khi có các triệu chứng nhiễm bệnh.

Free WordPress Themes, Free Android Games