Thiền định giúp nhà sư Tây tạng trị khỏi hoại tử mà không phải cưa chân

Đăng bởi: Khanh Linh Chủ Nhật, 26 Tháng Bảy 2020 9:08 chiều

Các nhà khoa học đã chứng mình tác dụng tuyệt vời của thiền định đối với sức khỏe như điều chỉnh huyết áp, giảm căng thẳng lo lắng, tăng cường hệ miễn dịch, cân bằng hoóc môn cũng như khôi phục khả năng sinh sản. Bên cạnh đó, một nhà sư Tây tạng còn chứng minh tác dụng phi thường của thiền định với sức khỏe mà chính ông đã được trải nghiệm.


Nhà sư Phật giáo Tây tạng Phakyab Rinpoche di cư sang Mỹ từ năm 2003 khi ông 37 tuổi. Lúc đó ông mắc bệnh tiểu đường và Paget xương. Bệnh tình của ông ngày càng nặng đến nỗi chân phải của ông đã bị hoại tử. Khi nhập viện điều trị, ông được 3 bác sĩ khác nhau tư vấn rằng ông cần cưa chân để cứu mạng sống của chính mình.

Tình trạng bệnh của ông lúc đó thực sự không còn sự lựa chọn nào khác. Nhưng ông luôn tin vào điều kỳ diệu nằm ngoài sự kiểm soát của y học. Thay vì quyết định cưa chân như lời khuyên của các bác sĩ, ông đã chăm chỉ thiền định để tự chữa lành bệnh. Ông cũng không dùng bất kỳ loại thuốc nào hay sử dụng theo chế độ dinh dưỡng đặc biệt mà bác sĩ đã đưa ra.

Kiên trì thiền định đã giúp nhà sư Rinpoche không phải cưa chân và đi lại thoải mái như bình thường

“Là người theo Phật, không có gì đáng sợ hết. Thậm chí ngay cả điều được cho là tồi tệ nhất – cái chết. Nếu mất đi một chân, kiếp này tôi sẽ uổng phí thời gian vì không thể làm những điều mình mong muốn một cách trọn vẹn” – nhà sư thuật lại với tờ Daily Beast.

Điều duy nhất ông theo đuổi chính là thiền định. Buổi sáng, ông dậy sớm và thiền. Ban đầu, bệnh trở nặng thêm và màu da chân ông trở nên xám xịt, chỗ loét lan rộng và sưng phồng rất đau đớn. Ông nhớ lại mùi hoại tử khi ấy thật kinh khủng, nhưng đồng thời ông cũng tự cảm thấy có gì đó tốt hơn hẳn. Rồi dần dần các vết loét tự hàn gắn, mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. Không chỉ các vết hoại tử biến mất mà toàn chân của ông trở về trạng thái ban đầu khi chưa bị bệnh.

Sau 10 tháng ông đã đi lại bình thường, không cần nạng. Một năm sau đó ông hoàn toàn có thể thoải mái vận động như chưa từng bị hoại tử.

Thiền định giúp nhà sư Tây tạng tự trị khỏi bệnh hoại tử mà không phải cưa chân
Các bác sĩ gặp lại sư thầy và vô cùng bất ngờ. Đặc biệt họ thấy rằng não bộ của nhà sư xuất hiện một loại năng lượng lớn mạnh và lan tỏa khắp cơ thể. Điều này khiến thể trạng của ông trở nên ổn định và khỏe mạnh hơn nhiều.

Bác sĩ William C. Bushell, chuyên gia nghiên cứu về y học – nhân chủng kiêm Giám đốc Viện nghiên cứu Đông Tây Tibet House tại New York cho biết: “Y học phương Tây cũng không rõ loại năng lượng này là gì. Nhưng nhiều bằng chứng nghiên cứu khoa học trước đó đã cho chúng tôi thấy rằng thiền định giúp điều hòa mạch máu, tăng cường khả năng miễn dịch và cung cấp ô xy tích cực cho cơ thể.”

Đến nay các bác sĩ vẫn đang nghiên cứu vì sao nhà sư Rinpoche có thể tự trị khỏi bệnh nan y chỉ bằng thiền định, hay bệnh tự dưng khỏi, vốn là điều rất hiếm hoi.

 


Xem thêm