Tiêu điểm

Thời trang để chữa lành, tại sao không?

Laura Deschl, một sinh viên tốt nghiệp từ Học viện Thiết kế Eindhoven, đã phát triển “The Healing Imprint”, một loại quần áo trị liệu trông giống như trang phục thể thao activewear nhưng có tác dụng giúp chữa lành những chấn thương.

Dự án được phát triển nhằm khám phá tiềm năng của việc kết hợp bấm huyệt – một phương pháp trị liệu có nguồn gốc từ y học cổ truyền Trung Quốc – với chuyển động tương tự yoga để điều trị chấn thương tâm lý.

Bộ quần áo bao gồm một bộ bodysuit, găng tay, tất và đi kèm với một chiếc gối. Deschl đã khéo léo tạo ra những đường lưới giúp cho phép các quả bóng mát-xa nhỏ được đưa vào bộ quần áo và di chuyển lên các điểm huyệt cụ thể trên cơ thể.

Ý tưởng về The Healing Imprint được cô dựa trên nghiên cứu chỉ ra cách các liệu pháp vật lý có thể được kết hợp vào liệu pháp tâm lý để giúp mọi người chữa lành chấn thương tâm lý, theo một cách tiếp cận được gọi là liệu pháp tích hợp.

Deschl nói rằng cơ thể của một người và cảm xúc của họ là “hai yếu tố quan trọng đối với ý thức về bản thân của mỗi người, nhưng thường bị suy giảm nghiêm trọng do chấn thương”. Với The Healing Imprint, việc bấm huyệt nhằm mục đích giúp người mặc tiếp cận những ký ức hoặc cảm xúc đã bị chôn vùi, trong khi thực hành yoga sẽ tạo điều kiện cho việc khám phá nội tâm xung quanh những hồi ức đó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *