Thủ tục thông báo thực hiện khuyến mãi 2021

Đăng bởi: Khỏe Đẹp Thứ Hai, 5 Tháng Bảy 2021 8:07 chiều

Trước khi thực hiện việc khuyến mại thì tùy vào hình thức thực hiện khuyến mại mà doanh nghiệp cần thực hiện một trong hai thủ tục: thông báo về việc tổ chức khuyến mại hoặc đăng ký thực hiện khuyến mại. Thủ tục này được áp dụng khi doanh nghiệp thực hiện một số hình thức khuyến mại như: cung cấp hàng hóa mẫu, dịch vụ mẫu mà không phải trả tiền, tặng hàng hóa, bán hàng kèm phiếu mua hàng, … và một số hình thức khác. Doanh nghiệp thực hiện khuyến mại dưới các hình thức sau đây thì phải thông báo với Sở Công thương nơi tổ chức thực hiện khuyến mại:

1. Đưa hàng hoá mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không phải trả tiền.

2. Tặng hàng hoá cho khách hàng, cung ứng dịch vụ không thu tiền.

3. Bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán hàng, giá cung ứng dịch vụ trước đó.

4. Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ.

5. Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm phiếu dự thi.

6. Tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên.

7. Tổ chức cho khách hàng tham gia các chương trình văn hóa, nghệ thuật, giải trí và các sự kiện khác vì mục đích khuyến mại.

Nếu như Doanh nghiệp thực hiện các chương trình khuyến mại có tổng giá trị giải thưởng, quà tặng dưới 100 triệu đồng hoặc Doanh nghiệp chỉ thực hiện bán hàng và khuyến mại thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử, website khuyến mại trực tuyến thì sẽ không cần thực hiện thủ tục thông báo tổ chức khuyến mại. Về mặt thủ tục hành chính, các bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ gồm: – Thông báo thực hiện khuyến mại (Mẫu số 01 ban hành Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 81/2018/NĐ-CP) – Văn bản ủy quyền cho người thay mặt doanh nghiệp thực hiện thủ tục nếu không phải là đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Hồ sơ nêu trên sẽ nộp về Sở Công thương nơi tổ chức khuyến mại, và cần được nộp chậm nhất 3 (ba) ngày làm việc trước khi thực hiện khuyến mại. Trong trường hợp hồ sơ thông báo đã nộp rồi mà doanh nghiệp muốn sửa đổi, bổ sung chương trình khuyến mại thì cần phải nộp thông báo sửa đổi, bổ sung. Và việc sửa đổi, bổ sung nội dung chương trình khuyến mại phải đảm bảo không ảnh hưởng đến quyền lợi của các khách hàng đã tham gia chương trình trước khi chương trình được sửa đổi, bổ sung nội dung.

👍 L.ike Facebook của #Luatsutuvanmienphi: http://fb.com/luatsuk

🌟 S.ubscribe #LuatsuK&Partners để xem ngay video mới nhất nhé!

☎️ H.otline tư vấn miễn phí 24/7: 1900 099 957

Đơn vị sản xuất: DCPC thuộc KMedia

Đơn vị chịu trách nhiệm nội dung: IPFLAME

Xem thêm